เพราะอะไร? หนวดของ “เฮนรี่ คาวิลล์” ผู้รับบท Superman ถึงมีค่าเกือบ 100 ล้านบาท !!!

 

จำฉากเริ่มเรื่องของ Justice League ที่มีเด็กถ่ายคลิปวีดีโอ ซุปเปอร์แมน กำลังเหาะอยู่ได้รึเปล่าครับ ในฉากนั้นผมเชื่อว่าเราทุกคนคงรู้สึกเหมือนกันดูทำไมหน้าของ “เฮนรี่ คาวิลล์” ผู้รับบท Superman ถึงดูแปลกๆดูไม่สมจริง ซึ่งความจริงแล้ว ฉากนี้นี่แหละ ที่เป็นประเด็นสำคัญในบทความนี้ครับ

ในขณะนั้น เฮนรี่ คาวิลล์ กำลังถ่ายหนังเรื่อง Mission: Impossible – Fallout โดยจะต้องไว้หนวดเพื่อเพิ่มความเข้มให้กับตัวละคร แต่ทาง Warner Bros ต้องการถ่ายทำฉากเพิ่มเติมใน Justice League (ฉากหน้าแปลกที่ผมเกลิ่นไปข้างต้น) ซึ่งซุปเปอร์แมนในเวอร์ชั่นนี้จะไม่มีหนวด และแม้ว่า Warner Bros จะพยายามรบเร้าด้วยข้อเสนอว่า ถ้านายโกนหนวดเพื่อถ่ายฉากนี้เรายินดีจ่าย 3 ล้านเหรียญเลยนะ (ราว 100 ล้านบาท)

แต่ด้วยสปิริต เฮนรี่ คาวิลล์ ปฏิเสธเงินก้อนนี้ และขอให้ทีมงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิคช่วยลบหนวดของเขาออกหน่อยละกัน ในการใช้เทคนิค CG ลบหนวดเหนือริมฝีปาก จึงทำให้ใบหน้าหล่อๆของ เฮนรี่ ดูแปลกๆไม่สมจริงอย่างที่เห็นในบางฉากของ Justice League นั่นเอง ซึ่งก่อนที่เรื่องทั้งหมดจะจบลง มันไม่ได้รวดเร็วอย่างที่ผมเล่า เพราะมันค่อนข้างวุ่นวายเป็นอย่างมาก

คริสโตเฟอร์ แม็คคิวรีย์ ผู้กำกับ Mission: Impossible – Fallout ได้อธิบายเกี่ยวกับเบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างเป็นทางการเอาไว้ว่า – “ตอนมีการประกาศว่า Justice League ต้องถ่ายทำฉากเพิ่มเติม ชาร์ลส์ โรเวน โปรดิวเซอร์ของหนังได้ติดต่อมาหาผม และบอกว่า เขาต้องการความช่วยเหลือ ให้เราโกนหนวดของเฮนรีทิ้ง เพราะเขาต้องกลับไปแสดงเป็นซูเปอร์แมนอีกคร้ังในการถ่ายซ่อมของ Justice League ปกติผมพร้อมที่จะช่วยนะ แต่ผมก็ต้องคิดถึงงานของเราด้วย ขอคุยกับทุกคนก่อนก็แล้วกัน เผื่อจะทำอะไรเกี่ยวกับตารางการทำงานได้บ้าง”

 

 

สุดท้าย Warner Bros คำนวนออกมาแล้วว่าต้องใช้เงินประมาณ 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการหยุดถ่ายทำ Mission: Impossible – Fallout เพื่อให้ เฮนรี คาวิลล์ มีเวลากลับไปไว้หนวดอีกครั้ง ซึ่งพวกเขาก็ยอมจ่าย และ คริสโตเฟอร์ แม็คคิวรีย์ (ผู้กำกับ) ก็ตอบตกลง แต่แล้วผู้บริหารของ Paramount Pictures กลับมาขวางลำจนข้อตกลงดังกล่าวต้องเป็นอันตกไป – “อะไรกัน! พูดเรื่องอะไรกันอยู่! เราไม่มีทางให้ทำแบบนั้นแน่”

และการถ่ายซ่อมโดยไม่มีการโกนหนวดก็เหมือนเป็นฝันร้าย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Justice League ในรายงานบอกว่าค่าใช้จ่ายในการถ่ายซ่อมและเพิ่มเติมนี้ราวๆ 25 ล้านเหรียญ และเมื่อหนังออกฉายผลตอบรับทางด้านรายได้ก็ไม่ดีเท่าที่ควร ทำเงินเพียงแค่ 657 ล้านเหรียญ เท่านั้น จากทุนสร้าง 300 ล้านเหรียญ

Fact – เบน แอฟเฟล็ค ผู้รับบท Batman ได้เผยกับนิตยสาร Empire ว่า – “เขาเหมือนดาราหนังโป๊ยุค 70 เพียงแต่มีหุ่นที่ดีกว่า เป็นซูเปอร์แมนที่แตกต่างอย่างหักมุมมากๆ ผมชอบนะ”

Fact 2 – เฮนรี คาวิลล์ จะต้องออกกำลังกาย 2.5 ชั่วโมงต่อวัน เป็นระยะเวลา 6 เดือนก่อนเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำหนัง ต้องเล่นทั้งยกน้ำหนัก, ชกมวย และทุกอย่างที่สามารถเล่นได้ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้ชัดและแน่นพอที่จะรับบท Superman ได้

14 E-book Flagfrog