The Conjuring 3 จะไม่เกี่ยวกับบ้านผีสิงแล้ว แต่จะยังคงใช้คดีที่เกิดขึ้นจริงแน่นอน

 

ในที่สุด หนังผีที่ทุกคนรอคอย The Conjuring 3 ก็ได้ผู้กำกับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ใช่ James Wan ที่กำกับ 2 ภาคแรก เพราะครั้งนี้ Michael Chaves จะมาเป็นผู้กำกับแฟรนไชส์ภาคที่ 3 ต่อเอง ขณะที่ James Wan จะยังคงทำหน้าที่ โปรดิวเซอร์ และที่ปรึกษาให้กับ Michael Chaves ตลอดการถ่ายทำ เหมือนกับตอนที่ถ่ายทำเรื่อง The Nun นั่นเอง

สาเหตุที่ เจมส์ ไม่กำกับเอง อาจเป็นเพราะ เฮียแกงานยุ่งสุด ๆ เพราะต้องเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Aquaman และโดยส่วนตัว เจมส์ ชื่นชอบ ไมเคิล ชาเวส เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะทั้งคู่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง The Curse of La Llorona หนังสยองขวัญเช่นเดียวกัน “เขามีความสามารถในการดึงอารมณ์ความรู้สึกไปสู่เรื่องราวของหนัง นั่นจึงทำให้เขาเหมาะสมที่สุดที่จะมากำกับหนัง The Conjuring ภาคต่อไป”

 

 

และแม้จะได้ตัวผู้กำกับเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยพล็อตหนัง The Conjuring 3 ออกมาสักที ทำให้ผู้คนต่างคาดการณ์กันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าแฟรนไชส์ภาค 3 นี้ น่าจะเป็นเรื่องจริงของ วิลเลี่ยม แรมซีย์ (William Ramsey) ที่เชื่อว่าเขาถูกวิญญาณของปีศาจหมาป่าเข้าสิง โดยเขาจะออกอาการเป็นมนุษย์หมาป่าอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากได้รับการขับไล่วิญญาณ อาการเดิม ๆ ก็ไม่กลับคืนมาอีก จากหนังสือของ เอ็ด เเละ ลอเรน วอร์เรน ชื่อว่า Werewolf: A True Story of Demonic Possession หนังสือออกมาในปี 1991 แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 1989

ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว เจมส์ วาน ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาและทีมงาน เริ่มสำรวจแฟ้มคดีของ เอ็ด และลอเรน วอร์เรน เพื่อลองดูว่าคดีไหนเหมาะสำหรับการสร้างเป็นหนังภาค 3 ซึ่งมีอยู่ประมาณ 20-30 ตัวเลือกที่น่าสนใจ

แต่อย่างไรก็ตาม รายละเอียดพล็อตที่แท้จริงของ The Conjuring 3 ยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ทั้งนี้แฟน ๆ ก็ต้องคอยจับตาดูต่อไป แต่น่าจะมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นแบบไหน ก็น่าจะหลอน สนุก สะใจเหมือนเดิมแน่นอน

สำหรับ The Conjuring 3 เป็นหนังลำดับที่ 7 ในจักรวาลหนังผี Conjuring ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งความหลอนมาแล้วหลายเรื่องตั้งแต่ The Conjuring ทั้งสองภาค หนังตุ๊กตาผีสิงขนหัวลุกอย่าง Annabelle กับ Annabelle: Creation รวมทั้งหนังภาคแยกของแม่ชีที่สร้างความสะพรึงให้กับทุกคน The Nun และเร็ว ๆ นี้จะมี Crooked Man ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา

The Conjuring 3 อาจเริ่มถ่ายทำในปี 2019 และเข้าฉายปี 2020

อ่านต่อ – ถอดรหัส “จดหมายปริศนา” อายุ 300 ปี แม่ชีซิซิเลียน อ้าง ถูกลูซิเฟอร์สิงให้เขียนขึ้น

source

14 E-book Flagfrog