หน่วย “Unit 963” ทีมบอดี้การ์ด “คิม จองอึน” หน่วยอารักขาที่ดีที่สุดในเกาหลีเหนือ

 

หน่วย Unit 963 หน่วยอารักขาที่เชื่อว่ามีประวัติมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลี ปีก่อตั้งไม่ชัดเจน ทราบเพียงว่าหน่วยนี้ทำงานตั้งแต่รุ่นพ่อของคิม จองอึน ซึ่งก็คือ คิม จ็อง-อิล มาแล้ว โดยในการประชุมสุดยอดผู้นำที่ถูกจัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ Unit 963 ก็ได้ตามมาอารักขา คิม จองอึน ด้วยเช่นกัน โดยพวกเขาจะวิ่งไปพร้อมกับรถ มีจำนวนทั้งหมด 12 คน ใส่สูทผูกไทด์ เป็นหน่วยที่เรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดในเกาหลีเหนือ มีอีกชื่อคือ Supreme Guard Command

แม้ปัจจุบันกองทัพเกาหลีเหนือจะมีทหารประจำการอยุ่มากกว่า 95,000-100,000 นาย แต่หน่วย Unit 963 ก็ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจาก คิม จองอึน ให้อารักขาไม่ว่าเขาจะเดินทางไปที่ไหนต่างๆบนโลก มากที่สุด (ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 200 นาย)

 

 

ซึ่งที่มาของชื่อ Unit 963 มาจาก ความเชื่อของชาวเกาหลีเหนือที่เชื่อว่า เลข 9 คือเลขนำโชค พวกเขาจึงใช้ชื่อหน่วยว่า 9 และ 6+3 = 9 จึงกลายเป็น 99 คือนำโชคสุดๆ นั่นเอง

แต่การจะเข้ามาทำงานในหน่วยนี้ไม่ง่ายเลย…

  1. รัฐบาลเกาหลีเหนือ จะทำการคัดเลือกเด็กมัธยมทั่วประเทศ ทั้งวัดจากผลสอบด้านความรู้ ด้านร่างกาย และด้านจิตใจ
  2. หากทำการสอบผ่านแล้ว ก็ต้องมาดูเรื่องสรีระ สูงเท่าไหร่ หน้าตาหล่อหรือไม่ หากสูงเกินไปก็ไม่เอาเตี้ยเกินไปก็ไม่ดี และที่ต้องเลือกคนหล่อเพราะจะได้เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศชาติ
  3. พอตรวจคัดเลือกเสร็จผ่าน ก็ต้องไปฝึกเป็นทหารระยะเวลา 2 ปี หลังจากฝึกเสร็จ ก็ต้องมาฝึกเทคควันโด ฝึกเป็นนักแม่นปืน และฝึกแบบเดียวกับหน่วยรบพิเศษ ในรายงานบอกว่าตารางการฝึกยาวกว่า 300 หน้า
  4. และหากได้รับการพิจารณาให้อยู่ในหน่วยอารักขาแล้วหล่ะก็ ประวัติจะถูกลบทันที และแทนที่ด้วยชื่อใหม่และเลขประจำตัวประชาชนใหม่ ไม่ให้ติดต่อกับญาติพี่น้องใดๆทั้งสิ้น เพราะรัฐบาลกลัวว่าเรื่องเหล่านี้คือจุดอ่อน คนในหน่วยอาจถูกบังคับให้เป็นสายลับได้

 

 

ทั้งนี้จากการเปิดเผยจากคนสนิทของ คิม จองอึน ได้บอกกับสื่อต่างประเทศว่า คิมกลัวโดนลอบสังหารที่สุด ในการประชุมสุดยอดผู้นำที่สิงคโปร์ครั้งนี้

  • สลับเครื่องบิน ที่นั่งประจำให้น้องสาวนั่ง และตัวเองก็ไปนั่งเครื่องบินแจ๊ตส่วนตัวอีกลำแทน
  • ขนส้วมจากเกาหลีเหนือ มาใช้ที่สิงคโปร์ เพราะกลัวมีคนเก็บตัวอย่างอุจจาระของตัวเองไปวิเคราะห์สุขภาพร่างกาย
  • สลับปากกา เซ็นลงนามข้อตกลงร่วม เพราะกลัวว่าฝ่ายสหรัฐฯ จะเก็บรอยนิ้วมือ ดีเอ็นเอ หรือตัวอย่างเหงื่อของเขาไปตรวจสอบสุขภาพ

จะไม่ให้กลัวก็คงแปลก เพราะ CIA เคยออกมาให้ข้อมูลว่า พวกเขามีหน่วยที่ฝึกซ้อมเพื่อปฏิบัติในการกิจลอบสังหารคิมจองอึนโดยเฉพาะ และเมื่อ ก.พ. 2017 คิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง อึน ถูกลอบสังหาร ด้วยก๊าซพิษทำลายประสาท วีเอ็กซ์ ที่สนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซีย

source

14 E-book Flagfrog