หนุ่มวัย 18 แต่งเพลงแร๊พเดือดเกิน + โชว์เก๋าเกินขอบเขต จนถูกตัดสินจำคุก 10 ปี

 

ไมเคิล ชมิดท์ (Michael Schmitt) นักเรียนไฮสคูล วัย 18 ปี โรงเรียน James Cold well High School ถูกหน่วย SWAT บุกเข้าจับกุมขณะกำลังนั่งเรียนหนังสืออยู่ในห้องเรียน ในข้อหาข่มขวัญว่าจะก่อเหตุร้ายในโรงเรียน ผ่านเพลงแร็พของเขา

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ไมเคิล ได้อัดเพลงลงในเว็บไซต์ Soundcould โดยเพลงมีเนื้อหาที่รุนแรง ขอยกตัวอย่างจากเพลงที่มีชื่อว่า “ฉันรักเธอแม้ว่าเธอจะทำฉันเจ็บ ฉันยกโทษให้เธอ และไม่มีวันที่จะทำให้เธอเจ็บ” ที่มีท่อนร้องประมาณว่า “เธอมาดูดไอ้จ้อนของฉันได้นะ เพราะเดี๋ยวหัวของเธอก็ต้องแตกสลายแบบเปลือกไข่” หรือ “เธอมันคือนังร่าน อีนังบ้า”

 

 

โดยเรื่องมาแดงขึ้นเมื่อ มีเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งในห้อง ได้ค้นพบเพลงนี้ และได้ทำการแจ้งกับอาจารย์ในโรงเรียน อาจารย์จึงโทรแจ้งตำรวจจนมาถึงการจับกุม ซึ่งโทษที่ไมเคิลได้รับก็โคตรแรง “สร้างเรื่องข่มขวัญประชาชน” มีโทษจำคุก 5 – 10 ปี !!!

ตอนนี้ก็ผ่านมานานกว่า 19 สัปดาห์แล้ว แต่ไมเคิล ก็ยังต้องอาศัยอยู่ในคุก พร้อมกับรอสู้คดีในการนัดครั้งต่อๆไป แม้ตัวเขาจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ดูเหมือนว่าศาลจะไม่ลดหย่อนโทษให้เลย เพราะอย่างที่ทุกคนเห็นข่าวก่อนหน้านี้ สหรัฐอเมริกาเกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนบ่อยมาก ซึ่งศาลคงคิดว่าไมเคิล คงเข้าค่ายคนที่อาจลงมือก่อเหตุเหล่านั้น

 

 

เพราะจากการสืบค้นของตำรวจ ไมเคิล ชอบโพสท์ข้อความ และรูปภาพในเชิงข่มขู่และโชว์เก๋าอยู่เสมอ อย่างหลักฐานที่ชัดเจนที่สุดคือ การถ่ายรูปพร้อมปืนสั้นแล้วอัพลงในอินสตราแกรม ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลหลักในการจับกุมครั้งนี้

“โรงเรียนทำถูกแล้วที่เรียกตำรวจ เขาบอกว่า เขาไม่ได้วางแผนจะทำอย่างนั้น แต่เราก็ไม่แน่ใจว่ามันจะจริงรึป่าว เด็กนักเรียนของเราโพสต์เพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงลงไปใน Sound Cloud โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ฆ่าคน–ระเบิดหัวคน–แถมยังโพสต์ภาพตัวเองกับปืนอีกต่างหาก อีกทั้งเนื้อหาเพลงยังเชื่อมโยงไปถึงเด็กผู้หญิงในโรงเรียนของเรา หากคุณลองต่อสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันมันคือการข่มขู่เลย ณ จุดนี้มันไม่ใช่หน้าที่ของผมเลยที่จะวางเฉยแล้วถามว่ามันมีมูลไหม? แต่สิ่งที่เราควรทำคือต้องรีบปกป้องเหล่านักเรียนและครอบครัวของเราให้เร็วที่สุด” – จิม เดวิน (Jim Dewin) ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าว

source

14 E-book Flagfrog