5 คดีดัง ของวัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ก่อคดี “ข่มขืน” จนถูกตัดสินจำคุกในที่สุด

หลังจากที่ผมได้เห็นข่าวว่ามีเด็กวัยรุ่นไทย 5 คน ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะวางแผนก่อเหตุลวงเด็กหญิงอายุ 12 ไปข่มขืน ทำให้ผมนึกถึงคดีดังต่าง ๆ ของต่างประเทศ ที่ได้สั่งจำคุกผู้ก่อเหตุโดยไม่สนว่าเขาเหล่านั้นจะมีอายุมากน้อยเท่าไหร่

ซึ่งโดยส่วนตัวผมมองว่า มันก็ยุติธรรมต่อทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายด้วย เพราะทุกการกระทำก็ควรได้รับผลกรรมที่ตามมา

1.บล็อก เทอร์เนอร์ อายุ 16 ปี ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี

ก่อเหตุข่มขืนเด็กสาวอายุ 14 ปี เมื่อปี 2015 โดยตอนแรกเขาถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 85 ปี แต่หลังจากสู้คดีกันไปมา สุดท้ายก็ติดจริงเพียง 6 เดือน และถูกคุมประพฤติอีก 3 ปีครึ่ง ปัจจุบันพ้นโทษกลับตัวออกมาเรียนมหาลัยแล้ว

2.ไมเคิล ฮาร์แรล อายุ 14 ปี ถูกตัดสินจำคุก 7 ปี 9 เดือน

ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงอายุ 8 ปี เมื่อปี 2014 จากการเข้าช่วยเหลือตำรวจพบว่า ศรีษะของเหยื่อถูกตีด้วยท่อนเหล็ก มีรอยฟกช้ำทั่วตัว อวัยวะเพศฉีกขาด ถึงแม้ว่าเขาจะอ้างว่าเป็นไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบแต่ศาลไม่คิดเช่นนั้น

3.ชาลีย์ ฟลินเดอร์ อายุ 16 ปี ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี

ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงอายุ 12 ปี เมื่อปี 2016 จากรายงานระบุว่า เขาหลอกล่อเหยื่อโดยการส่งข้อความหื่นต่าง ๆ ผ่านทางโทรศัพท์ โดยวันที่เกิดเหตุเขาได้มีเซ็กส์กับเหยื่อ และแม้จะอ้างว่าเหยื่อสมยอมแต่ก็ไม่เป็นผล ปัจจุบันถูกปล่อยตัวแล้ว

4.เรย์มอนด์ มิแลนดา อายุ 15 ปี ถูกตัดสินจำคุก 30 ปี

ก่อเหตุข่มขืนหญิงชราวัย 87 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาตนั่งรถเข็น เมื่อปี 2014 จากการตรวจสอบจนท.พบว่า ก่อนเสียชีวิตเหยื่อถูกทรมานอย่างสาหัส ใบหน้าและภายในช่องปากมีร่องรอยของการเผาไหม้ ซึ่งใกล้กับศพมีขวดสารเคมีวางอยู่

“นี่คือสิ่งที่เธอต้องชดใช้ให้กับการกระทำของปีศาจ” หญิงสาวผู้ดูแลหญิงชรากล่าวในวันตัดสิน

5.ไม่ระบุชื่อ อายุ 12 ปี ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี

ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิง 2 คน อายุ 11 ปี และอายุ 7 ปี เมื่อปี 2013 แม้ทางผู้เสียหายจะบอกถึงผลกระทบของเหตุร้ายนี้มากเพียงใด แต่ก็เหมือนกับว่าโชคจะไม่เข้าข้างพวกเขาเท่าไหร่นัก

“ลูกของผมที่พึ่งอายุ 11 ขวบพยายามที่จะฆ่าตัวตาย”
“ลูกของฉันเปลี่ยนไปเธอไม่ร่าเริงและนอนขวัญผวาฝันร้ายทุกคืน นี่หรือคือสิ่งที่เด็ก 7 ขวบต้องเผชิญ”

แต่หลังจากสู้คดีกันอย่างยาวนาน ศาลก็ได้ตัดสินให้เขาไม่มีความผิดเนื่องจากเป็นผู้ป่วยจิตเวศ โดยแม่ของเด็กที่ก่อเหตุเคลมว่าจะควบคุมดูแลลูกของตนอย่างดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ได้ขึ้นทะเบียนเป็น Sex Offender (ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับเซ็กส์) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว