ค่ายหนังโป๊เปิดบริการใหม่ ใช้ AI ตัดต่อคุณ ใส่แทนนักแสดง ให้คุณมีหนังโป๊เป็นของตัวเอง

 

หลังจากที่ช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2018 ได้มีการระบาดอย่างหนักของ DeepFake AI (ปัญญาประดิษฐ์) ที่ได้นำใบหน้าของนักแสดงชื่อดังต่างๆทั่วโลก ไปตัดต่อแทนที่นักแสดงหนังโป๊ จนสร้างความเข้าใจผิดให้แก่ผู้ที่พบเห็นว่า นี่คือคลิปหลุดของนักแสดงคนนั้นจริงๆหรือ ? ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้แก่นักแสดงชื่อดังหลายคนเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งเว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดังอย่าง PornHub ต้องออกแถลงเลยว่า ไม่สนับสนุนหนังโป๊ที่ถูกสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีนี้ ถ้าตรวจพบจะทำการลบและแบนบัญชีที่อัพโหลดทันที เช่นเดียวกับ Twitter ที่ประกาศแบนเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าจะมีผู้เห็นโอกาสจากวิกฤตกระแสในครั้งนี้ นั่นคือ บริษัทหนังโป๊ Naughty America ที่ได้เปิดบริการใหม่ นั่นคือ

ให้บริการตัดต่อใบหน้าของลูกค้าเข้าไปแทนที่ นักแสดงหนังโป๊ เพื่อที่ลูกค้าท่านนั้นจะได้มีหนังโป๊เป็นของตัวเองอย่างที่ต้องการ โดยลูกค้าจะต้องทำการอัพโหลดวิดีโอใบหน้าของตัวเองที่ทำหน้าตาแบบต่างๆ ตามคำบอก นอกจากนี้ตัวบริการยังสามารถเปลี่ยนฉากหลังให้เป็นบ้านของลูกค้า ทำให้เหมือนวิดีโอถ่ายทำในบ้านของตัวเองจริงๆ (Homemade) ซึ่งในอนาคตจะมีฟังก์ชั่นเปลี่ยนเสียงของนักแสดงคนนั้นให้กลายเป็นเสียงของคุณได้อีกด้วย

 

 

ก่อนหน้านี้เทคโนโลยี Deepfake ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อเลียนแบบความคิดของมนุษย์ รวมถึง น้ำเสียง และท่วงทำนองการพูด โดยผู้ที่มีเทคโนโลยีในครอบครองมักใช้มันในการสร้างข่าวปลอม เช่น การประกาศข่าวเตือนภัย หรือ การกล่าวคำเหยียดเชื้อชาติสีผิว ถึงขั้นมีเว็บไซต์ในรูปแบบของเว็บบอร์ด deepfakes.cc ที่ได้มีการแบ่งห้องต่างๆไว้อย่างชัดเจน ห้องรแจกวิดีโอทำสำเร็จ, ไฟล์สำหรับฝึกตัดต่อ, ห้องสอบถามปัญหาเทคนิค, ห้องแจกภาพใบหน้าของดาราทั่วไปและดาราหนังโป๊

ในขณะเดียวกัน หน่วยงานของสหรัฐฯ ที่ชื่อ Defense Advanced Research Projects ได้ริเริ่มโครงการพัฒนาเทคโนโลยีจับเท็จ ภาพและวีดีโอที่มีการตัดต่ออย่างแนบเนียนขึ้นมาแล้วเช่นเดียวกัน

“ความจริงแล้วผมก็ไม่ได้ชอบเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้เท่าไหร่หรอกนะ เพราะมันแค่ตัดต่อ แค่ตัดต่อหน่ะ เท่านั้นจริงๆ แต่คุณลองคิดดูสิว่าจะเป็นอย่างไร หากคุณเห็นชื่อและใบหน้าตัวเองกำลังแสดงอยู่ในหนังโป๊ ผมคิดว่ามันน่าตื่นเต้นสุดๆไปเลย

“ผมคิดว่าการเปิดให้บริการในครั้งนี้ ไม่ได้สร้างความเสียหายให้วงการอุตสาหกรรมหนังโป๊เลยนะ เพราะในอนาคต เทคโนโลยีนี้ จะทำให้หนังโป๊กลายเป็นหนังธรรมดา ไม่ต้องเรียกกันว่าหนังโป๊อีกต่อไป” – Hronopoulos ผู้บริหารค่ายหนัง Naughty America

อ่านต่อ – เว็บไซต์หนังชื่อดัง YouPorn จัดการแข่งขัน eSports ด้วยเกมโป๊ ครั้งแรกของโลก!

source