หนุ่มทดลองให้ “เต่าอัลลิเกเตอร์-กัด” เพื่อทดสอบความเจ็บปวด และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น ?

“ไคโยตี พีเตอร์สัน” ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าและยูทูปเบอร์ช่อง Brave Wilderness ได้ทำการทดลองให้เต่าอัลลิเกเตอร์ยักษ์ ขนาดตัวหนัก 20 กิโลกรัม กัดเข้าที่แขนเพื่อทดสอบความเจ็บปวดและความรู้สึกหากโดนมันกัดเข้าจริง ๆ และนี่คือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น **ห้ามทำตาม**

โดยขั้นแรก พีเตอร์สันได้ทดสอบแรงกัดของมันด้วยการใช้น่องไก่งวงสดที่มีขนาดใกล้เคียงกับแขนของเขา ยัดเข้าปากของเต่าอัลลิเกเตอร์ เพื่อจะดูว่าหากแขนของเขาถูกมันกัดเข้าโดยตรงจะเป็นยังไง ผลคือเนื้อน่องไก่หลุดออกมาเป็นชิ้น ๆ นั่นหมายความว่าหากเขายื่นแขนให้มันกัดตรง ๆ เนื้อบริเวณแขนที่ถูกกัดจะต้องหลุดออกมาไม่ต่างจากเนื้อของน่องไก่งวงที่หลุดออกมาแน่ ๆ

ซึ่งสาเหตุที่มันสามารถฉีกเนื้อของน่องไก่ให้หลุดออกมาได้ขนาดนั้น เป็นเพราะแรงกัดของเต่าอัลลิเกเตอร์มีค่าอยู่ที่ 1,200 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว เป็นรองจากจระเข้น้ำเค็ม (ที่มีแรงกัด 1,700 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว) และมากกว่าแรงกัดของสุนัขพิทบูลถึง 3 เท่า ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมมันถึงสามารถฉีกเนื้อน่องไก่ได้อย่างง่ายดายแบบนั้น อีกทั้งด้วยแรงกัดมหาศาลนี้ มันจึงได้รับฉายา สายพันธุ์เต่าที่โหดที่สุดในโลก

กลับมาที่การทดลองพีเตอร์สันยังไม่ล้มเลิกความพยายามที่จะทดสอบความเจ็บปวดหากโดนเต่าอัลลิเกเตอร์กัด โดยเขาได้สร้างปลอกแขนเป็นเครื่องป้องกันด้วยการใช้ผ้าพันยึดกล้ามเนื้อ + เฝือกไม้ + ผ้าพันแผลอย่างหนา จากนั้น ก็เริ่มทดลองให้มันกัดเข้าแขนเต็ม ๆ

ผลที่ได้คือ แรงกัดของมันหักเฝือกไม้ที่หุ้มแขนไว้แตกละเอียด เขี้ยวเจาะทะลุผ้าพันแผลไปถึงแขน พีเตอร์สันกล่าวว่า “แม้ว่าผมจะมีเครื่องป้องกัน แต่ก็ไม่สามารถป้องกันแรงกัดของมันได้เลย ซึ่งความเจ็บปวดนั้นผมรู้สึกว่าถูกมีดปักเข้ากลางแขน นั่นทำให้ผมไม่อยากจะจินตนาการเลยว่า หากไม่มีเครื่องป้องกันเหล่านี้และถูกกัดตรง ๆ มันจะเจ็บปวดขนาดไหนกัน”

อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงเต่าอัลลิเกเตอร์ไม่ใช่สัตว์ที่จะเข้าจู่โจมมนุษย์ เว้นเสียแต่ถูกยุยงหรือกระตุ้นให้หงุดหงิด มันก็พร้อมต่อสู้เช่นกัน ทั้งนี้ จุดประสงค์ที่เขาได้ทำการทดลองนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงความอันตรายของสัตว์ป่า และถึงแสดงวิธีการเอาตัวรอดหรือหลีกเลี่ยงจากสัตว์ป่าดุร้ายเหล่านี้

เพิ่มเติม – สุดท้ายมารู้จักกับ ไคโยตี พีเตอร์สัน (Coyote Peterson) กันอีกสักนิด – พีเตอร์สันมีความหลงใหลสัตว์ป่ามาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเขาไม่ได้จบทางด้านสัตว์หรือชีววิทยามาแต่อย่างใด พีเตอร์สันศึกษาและทำความเข้าใจกับสัตว์ป่าทุกชนิดทั่วโลกด้วยตนเอง  จนในปี 2014 เขาเริ่มทำยูทูปที่ปัจจุบันมีติดตามมากถึง 18.5 ล้านคน ซึ่งเขาทำการทดลองให้สัตว์อันตรายหลายชนิดกัด เพื่อทดสอบความเจ็บปวดแบบนี้มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น งู จระเข้ แมงป่อง กิ้งก่าพิษ เป็นต้น

Fact – เต่าแอลลิเกเตอร์ (Alligator Snapping Turtle) ชื่อวิทยาศาสตร์ Macrochelys temminckii เป็นเต่าน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีถิ่นกำเนิดในสหรัฐอเมริกา สามารถหนักได้สูงสุดถึง 80 กิโลกรัม กระดองยาวตั้งแต่ 35 ถึง 81 เซนติเมตร มีอายุขัย 20 ถึง 70 ปี สามารถกินได้ทุกสิ่งที่ขวางหน้าแม้กระทั่งอัลลิเกเตอร์ขนาดเล็ก