ในที่สุด FBI ก็ได้บุกไปยังบ้าน “แมตตี้ โรเบิร์ต” พ่อหนุ่มนินจา ผู้ริเริ่มการบุก Area 51

หากใครยังไม่ทราบถึงที่มาที่ไปของเรื่องนี้ ผมขออธิบายถึงเหตุการณ์ก่อนหน้าอย่างสั้น ๆ ว่า – เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสการนัดรวมตัวกันของผู้คนบนโลกออนไลน์กว่า 3 ล้านคน เพื่อทำภารกิจวิ่งท่านารูโตะบุกเข้าไปยัง “ฐานทัพลับของอเมริกา Area 51” เพราะพวกเขาเชื่อว่า รัฐบาลซ่อนเอเลี่ยนเอาไว้ในนั้น และแม้ผู้ก่อตั้งแคมเปญจะออกมาบอกแล้วว่า “แค่ตั้งเอาฮา” แต่ผู้คนก็จริงจังมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทั้งกองทัพวุ่นวาย และตอนนี้ FBI ก็ได้บุกมาถึงบ้านของพ่อหนุ่มนินจาคนนี้แล้วครับ

แต่หากใครอยากอ่านถึงที่มาที่ไปอย่างละเอียด สามารถกดอ่านที่ลิ้งค์นี้ได้เลยครับ “แมตตี้ หนุ่มวัย 20 ผู้ริเริ่มการบุก Area 51”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม สำนักข่าวท้องถิ่นลาสเวกัส KTNV Channel 13 ได้เดินทางไปสัมภาษณ์ แมตตี้ โรเบิร์ต ผู้ริเริ่มแคมเปญอีกครั้ง เพราะพวกเขาได้ยินข่าวลือว่า FBI ได้บุกไปยังบ้านของพ่อหนุ่มรายนี้ แต่โชคดีที่วันนั้นเขาไม่อยู่บ้าน และเนื้อหาต่อไปนี้คือบทสัมภาษณ์ครับ

“หากคุณจะถามผมถึงเรื่อง FBI แน่นอนครับว่าพวกเขามาที่บ้านของผมจริง ๆ แต่โชคดีที่วันนั้นผมออกไปข้างนอก พวกเขาจึงเจอแม่ของผมแทน น่าจะเป็นเวลา 10 โมงเช้านะครับที่ผมรับสายและแม่พูดว่า “รับสายเดี๋ยวนี้นะ ! FBI อยู่หน้าบ้าน” ผมขอบอกเลยว่า ในจังหว่ะเวลานั้น ผมเริ่มรู้สึกกลัวขึ้นมานิด ๆ แต่ก็นั่นแหละ พวกเขาก็เท่ดี และการมาเยี่ยมบ้านของผมก็เพื่อที่อยากจะมาตรวจสอบแหละมั้งว่าผมไม่ได้ประดิษฐ์ระเบิดในห้องนั่งเล่น”

“ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพวกเขาจึงทำแบบนี้ ผมสนับสนุนรัฐไปตั้งหลายอย่าง และสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกกลัวที่สุดก็คือการที่ผมพยายามแนะนำให้ผู้คนเลือกวิธีที่ปลอดภัยในการเข้าไป แต่สุดท้ายแคมเปญก็ยังถูกลบ”

โรเบิร์ตเสริมว่า ในวันที่ถูกเฟสบุ๊คลบแคมเปญ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เขาพยายามตั้งแคมเปญขึ้นมาใหม่อีก 2 ครั้ง แต่สุดท้ายก็ถูกลบทุกครั้ง แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม แคมเปญนี้ก็กลับมาปรากฏอีกครั้ง โดยเฟสบุ๊คอ้างว่าเป็นความผิดพลาดของระบบ “ขอบคุณนะเฟสบุ๊คที่นำมันกลับคืนมา และด้วยทางนี้แหละที่ผมจะใช้ชี้นำผู้คนให้เลือกทางบุกที่ปลอดภัยกว่าได้”

และต่อจากนี้คือแผนต่อไปของ โรเบิร์ต ซึ่งก็คือการจัดงานเทศกาลดนตรี EDM ที่ใช้ชื่อว่า Area 51 Festival

“ผมต้องขอบอกเลยว่างานนี้ไม่มีการเก็บค่าตั๋ว เพราะผมไม่อยากให้เงินคอยขับเคลื่อนผู้คน ผมไม่แคร์ ผมแค่ต้องการให้มันเกิดขึ้นจริง หลายคนมีไอเดียดี ๆ แต่ไม่มีทุนในการทำตามฝัน ผมรู้ว่ามันฟังดูบ้า แต่ผมต้องการแค่สร้างความสนุก  การมองโลกในแง่บวก และเป็นการเตือนถึงเหตุการณ์นัดรวมตัว Storm the Area 51 ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงด้วย งานจะจัดขึ้นกลางทะเลทรายในรัฐเนวาดา ใกล้ ๆ กับฐานทัพลับเลย ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเกิดขึ้นจริงในปีหน้าที่จะถึงนี้ครับ”

14 E-book Flagfrog