หลังจากที่คน 1.5 ล้าน รวมตัวบุก Area 51 สหรัฐฯก็ออกมาเตือนว่า “จะใช้กระสุนจริง”

หลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่แล้ว หรือเมื่อต้นเดือนกรกฏาคม โลกออนไลน์ของทางฝั่งอเมริกาได้เกิดประเด็นที่กลายเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วโลก เมื่อมีคนตั้งแคมเปญรวมตัวกันบุก Area 51 เพื่อพิสูจน์หาคำตอบว่า “เอเลี่ยนมีอยู่จริงหรือไม่ ?” ซึ่งขณะนี้ก็มีผู้คนลงชื่อมากกว่า 1.5 ล้านคนแล้ว ทำให้ทางกองทัพสหรัฐฯต้องออกมาเตือนประชาชนว่า “พื้นที่ของเขตฐานทัพแห่งนี้เป็นเขตใช้กระสุนจริง”

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า Area 51 คืออะไร ? ขอให้อ่านตรงนี้ก่อนนะครับ แอเรีย 51 คือชื่อของฐานทัพลับที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เป็นพื้นที่ในการทดสอบเทคโนโยลีทางการทหารและการทดลองที่ก้าวล้ำใหม่ ๆ มากมาย ทั้งอาวุธ เครื่องบินรบ อุปกรณ์สงคราม และเทคโนโยลีที่ยึดมาได้จากสหภาพโซเวียต ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นของธรรมดา ๆ เพราะมีผู้พบเห็นเครื่องบินและรถวิ่งเข้าวิ่งออกพื้นที่แห่งนี้อยู่เป็นประจำ แต่ด้วยความลึกลับนี้ก็ทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดขึ้น !

โดยทฤษฎีสมคบคิดที่แปลกประหลาดที่สุดและโด่งดังที่สุด ถูกเขียนขึ้นโดย Annie Jacobsen เมื่อปี 2011 โดยเธอได้รวบรวมหลักฐานและบทสัมภาษณ์ของผู้คนสำคัญมากมาย และเขียนออกมาเป็นหนังสือมีใจความว่า พื้นที่บริเวณนี้เป็นศูนย์กลางของการปกปิดของสหรัฐฯ พวกเขาครอบครองซาก “ยูเอฟโอ” ที่โซเวียตสร้างขึ้น ครอบครองตัวอย่างพันธุกรรมของเด็กพิเศษที่ถูกดัดแปลงโดยนักวิทยาศาสตร์นาซี จากเชื้อไฟแห่งการขบคิดนี้ก็ทำให้บางคนเชื่อว่ามีศพของเอเลี่ยนถูกจัดเก็บและถูกนำมาใช้วิจัยที่ฐานทัพลับแห่งนี้ด้วย

โอเค … กลับมาที่เรื่อง การรวมตัวบุก Area 51 แคมเปญดังกล่าวมีชื่อว่า “Storm Area 51, They Can’t Stop All of Us” (บุก แอเรีย 51 , พวกเขาหยุดพวกเราไม่ได้หรอก) โดยเป้าหมายของอีเวนต์ดังกล่าว ถูกตั้งขึ้นเพื่อทำการพิสูจน์ความลับของสถานที่ดังกล่าว ว่ามีสิ่งลึกลึบอย่างมนุษย์อยู่ต่างดาวจริงหรือไม่ ? โดยตอนแรกถูกตั้งขึ้นมาขำ ๆ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าทุกคนจะเอาจริงเอาจังมาก และแน่นอนครับว่าทางกองทัพสหรัฐฯไม่ตลกด้วย

กองทัพจึงตอบโต้ด้วยการ ส่งโฆษกหญิงรายหนึ่งออกมาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ว่า – “พื้นที่แอเรีย 51 เป็นสนามฝึกซ้อมเครื่องบินรบด้วยอาวุธจริงสำหรับกองทัพและเราจะกีดกันไม่ว่าใครก็ตามที่พยายามบุกเข้ามาในพื้นที่ของกองทัพสหรัฐ”

สรุปก็คือ – ถ้าคุณทะลึ่งบุกเข้ามาจริง ๆ เราก็พร้อมที่จะใช้มาตรการเดียวกับการรบปกป้องสถานที่แห่งนี้ไว้เช่นกัน เอาเป็นว่า กองทัพขู่ได้โคตรโหด ! แคมเปญนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2019 ที่จะถึงนี้นะครับ