เริ่มแล้ว ! ชาวเน็ตเริ่มรวมพล ทยอยเดินทางตั้งแคมป์ ใกล้ฐานทัพ Area 51 ในเนวาดา

จากแคมเปญขำ ๆ “Storm Area 51” สู่การนัดรวมตัวกันจริง ๆ และวันนี้ก็คือวันที่ 20 ก.ย. 2019 กำหนดวันนัดรวมพลของผู้ที่ต้องการพิสูจน์ว่า ภายในพื้นที่ลับสุดยอดอย่าง ฐานทัพ Area 51 แท้จริงแล้วพวกเขาทำอะไร ? เก็บซ่อนอะไร ? และมีร่างของมนุษย์ต่างดาวอยู่จริงหรือไม่ ?

ซึ่งขณะนี้รายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น citynews1130 ที่ตามติดสถาณการณ์อยู่ใกล้กับบริเวณฐานทัพดังกล่าว ระบุว่า “เริ่มมีกลุ่มคนเดินทางเข้าไปตั้งแคมป์กันจริง ๆ แล้ว”

ชาวบ้านและผู้ที่ทำธุรกิจอยู่ในเมือง Rachel (เมืองขนาดเล็กในพื้นที่ห่างไกลกลางทะเลทรายเนวาดา ซึ่งอยู่ใกล้กับฐานทัพลับมากที่สุด) ได้ขึ้นป้ายบริเวณถนนก่อนที่จะเข้าเขตเมือง และป้ายต้อนรับหน้าร้านธุรกิจของพวกเขา เพื่อต้อนรับกลุ่มคนที่เดินทางเข้าไปตั้งแคมป์ในบริเวณดังกล่าว

และขณะนี้ภายในเมือง ยังมีทั้งเวทีคอนเสิร์ต มีที่พักให้เช่า มีรถเร่ขายอาหารกว่า 60 ร้าน  เต๊นท์พยาบาล ซึ่งจากตอนแรกที่ไม่มีชื่องาน แต่ตอนนี้ผู้คนพากันเซลฟี่และติดแฮชแท็กว่า “Area51Basecamp”

“โอ้ นี่มันดีมากเลยนะ ผมและพนักงานได้เตรียมอาหาร ของกินของใช้ น้ำดื่ม ที่เพียงพอสำหรับคน 15,000 คน เอาไว้แล้ว, มีผู้คนเดินทางมาจากทั่วโลกเลย โปแลนด์ สก็อตแลนด์ ออสเตรเลีย ก็มี, ทางนายอำเภอประเมิณว่า อาจมีจำนวนมากถึง 30,000 ถึง 40,000 คน เดินทางมาร่วมแคมเปญในครั้งนี้” – จอร์จ แฮร์ริส เจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมือง Rachel กล่าว

“ยังไม่มีใครบอกเลยนะว่าพวกเราจะบุกเข้าไปในฐานทัพ การมารวมตัวในครั้งนี้ เป็นการมาชุมนุมกันของผู้ที่สนใจในเรื่องเดียวกัน พวกเรามาชุมนุมกันอย่างสงบ และแบ่งปันเรื่องราวให้กันและกัน” – หนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุม ให้สัมภาษณ์

ผู้ก่อตั้งแคมเปญบุก Area 51
สหรัฐฯเตือนว่า “จะใช้กระสุนจริง” กับคนที่บุก
FBI ไม่ตลกด้วย บุกไปยังบ้านของผู้ก่อตั้งแคมเปญ

และทางทีมงานยังได้มีโอกาสพูดคุยกับ หญิงสาวคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “เวสท์” ซึ่งเชื่อว่าเธอคนนี้คือผู้อยู่เบื้องหลังการนัดรวมพลคนล่าสุด “ฉันสนับสนุนไอเดียของ แมตตี้ (ผู้ก่อตั้งแคมเปญ) ในเรื่องของการจัดเทศกาลดนตรี “Alienstock”

แต่ในครั้งนี้เราได้เชิญศิลปินกว่า 20 คน มาให้ความบันเทิงภายในงาน ซึ่งเราเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยมากที่สุด และเราอยากให้ทุกคนได้ความทรงจำดี ๆ กลับไปด้วย”