หนังเรื่อง Army of the Dead เกือบมีฉาก “ซอมบี้ข่มขืนคน” เพื่อนำเสนอซอมบี้มุมมองใหม่

ก่อนที่ผู้กำกับสายดาร์คอย่าง Zack Snyder (แซ็ค สไนเดอร์) จะมารับหน้าที่กำกับหนังซอมบี้เรื่อง Army of the Dead (2019) ที่กำลังจะเข้าฉายใน Netflix เร็ว ๆ นี้ แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า บทของหนังเรื่องนี้ได้ถูกพัฒนามาตั้งแต่ในปี 2008 แล้ว ซึ่งในช่วงแรกตัวหนังกลับมีบทภาพยนตร์ฉากหนึ่ง ที่ แซ็ค สไนเดอร์ เป็นผู้เขียนไว้ ซึ่งมันโคตรหลุดโลก และถ้าทำออกมาเกรงว่าจะต้องเกิดดราม่าโคตร ๆ อย่างแน่นอน

 

นั่นคือ “ฉากซอมบี้ผู้ชาย รุมข่มขืนผู้หญิง และผู้หญิงที่ถูกซอมบี้รุมกระทำชำเราก็ให้กำเนิดเด็กทารก ที่เป็นครึ่งคนครึ่งซอมบี้”

และนั่นมันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างล้ำเส้นเกินไปหน่อย โชคดีที่บทนี้ถูกลบออกไปจากหนังเรื่อง Army of the Dead เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันจะไม่ถูกนำมาใส่ในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งบทของเรื่องนี้กำลังถูกเขียนขึ้นใหม่อีกครั้งโดย Joby Harold (โจบี้ แฮโรลด์) คนเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง King Arthur: Legend of the Sword นั่นเอง

ภาพยนตร์เรื่อง Army of the Dead จะโฟกัสไปที่ “การปล้นครั้งสุดยอดในขณะที่เกิดเหตุเชื้อซอมบี้ระบาดในเมืองเวกัส” แถมยังได้ เดฟ บอทิสตา มารับบทนำด้วยนะ

“ครั้งนี้จะไม่มีใครรั้งผมเอาไว้อีกแล้ว คุณกำลังจะได้เห็นภาพยนตร์ซอมบี้ที่ สนุกตื่นเต้น เร้าใจโคตร ๆ อย่างแน่ นอน” แซ็ค สไนเดอร์ ผู้กำกับ กล่าว

โดยก่อนหน้านี้ แซ็ค สไนเดอร์ ก็เคยกำกับภาพยนตร์ซอมบี้มาแล้วนั่นก็คือ Dawn Of The Dead (2004) ต้องขอบอกเลยว่าสนุกเป็นอย่างมาก ไอ่หนังประเภท โหด ๆ ดิบ ๆ หม่น ๆ มันเป็นของถนัดพี่แกจริง ๆ

FACT – ครั้งนึง Zack Snyder เคยเป็นผู้กำกับที่มีสิทธิ์ในการกำหนดทิศทางจักรวาลภาพยนตร์ DC Comics แต่แล้วเขาก็ต้องสูญเสียลูกสาวไปในอุบัติเหตุ จึงทำให้เขาขอถอนตัวไปพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูจิตใจของตนเอง

ปล.รูปภาพหน้าปกที่ทุกคนเห็นคือภาพจากหนังเรื่อง ZombieLand หนังซอมบี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว นำแสดงโดย เอมม่า สโตน, วูดดี้ แฮร์เรลสัน และ เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก สนุกมาก ๆ ฮาสุด ๆ แนะนำให้หามาชมเป็นอย่างยิ่งครับ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

อ่านต่อ – โลกร้อนช่วยปลุก “ซอมบี้ไวรัส” ให้ตื่นขึ้น หลังอยู่ใต้น้ำแข็งมานานกว่า 75 ปี