อาร์โนลด์ (คนเหล็ก) ถูกชายนิรนามประสงค์ร้าย กระโดดถีบขาคู่ ที่งานกีฬาแอฟริกาใต้

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พ.ค. 2019 อาร์โนลด์ (Arnold Schwarzenegger) อดีตนักเพาะกายและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทหุ่นยนต์ “T-800” ในภาพยนตร์เรื่อง “คนเหล็ก” ได้ถูกชายนิรนามรายหนึ่ง กระโดดถีบขาคู่ จนอาร์โนลด์ล้มทั้งยืน หลังเดินทางไปร่วมงานแข่งขันเพาะกาย “อาร์โนลด์ คลาสสิค แอฟริกา” ที่นครโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

 

 

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ หนุ่มคนร้ายถูกทีมบอดี้การ์ดตรงเข้าล็อคตัวทันที จากนั้นจึงส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจัดการดำเนินคดีต่อไป และดูเหมือนเหตุการณ์นี้จะไม่ได้ส่งผลใด ๆ กับอาร์โนลด์ เพราะหลังเกิดเหตุเขายังไปนั่งอยู่ที่เก้าอี้กรรมการ และหัวเราะกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น

และเมื่อการแข่งขันจบลง อาร์โนลด์ก็ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ยืนยันว่าตัวเองปลอดภัยดี “ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงของทุก ๆ คน แต่ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง ผมนึกว่าโดนคนดูชน ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตลอด ผมเพิ่งรู้ว่าผมโดนถีบหลังจากได้ดูคลิปวิดีโอ ผมดีใจที่เจ้าบ้านั่นไม่ได้ขัดจังหวะการถ่ายรูปของผม”

Fact – สำหรับงานแข่งขัน “อาร์โนลด์ คลาสสิก แอฟริกา” มีขึ้นทุก ๆ เดือนพฤษภาคม ของทุกปี ซึ่งจะมีการกิจกรรมการแข่งขันกีฬาหลากหลาย รวมถึงเพาะกาย และการต่อสู้ป้องกันตัว

Fact 2 – อาร์โนลด์เป็นดาวค้างฟ้าของวงการเพาะกายตลอดกาล รูปร่างของเขาคือคำนิยามของคำว่า “นักกล้าม” ซึ่งทำให้คนทั่วโลกตื่นตัวหันมาเล่นกีฬาชนิดนี้กันไปทั่วโลก จนกระทั่งปี พ.ศ.2542 ชื่อของเขาก็ถูกจารึกไว้ในหอเกียรติยศนักเพาะกายของ โจ ไวเดอร์ นอกจากนี้ อาร์โนลด์ยังเป็นประธานคณะกรรมการการออกกำลังเพื่อสุขภาพและกีฬาอีกด้วย