มีผู้โชคร้ายคนใดบ้าง ที่อยู่ในลิสต์รายชื่อของ “อาร์ยา สตาร์ค”

Arya Stark (อาร์ยา สตาร์ค) หนึ่งในตัวละครสำคัญของซีรีย์ที่โด่งดังระดับโลก Game of Thrones ซึ่งรับบทโดยนักแสดงสาว Maisie Williams หลังจากที่อาร์ยาได้ฝึกวิชาลอบสังหารเสร็จสิ้น เธอก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทเด่นขึ้นมา จนทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงรักตัวละครตัวนี้ เพราะเห็นกันมาตั้งแต่เด็กจนโตจน … (ปล่อยไว้ในฐานที่เข้าใจ)

และนอกจากความสามารถที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ของ อาร์ยา แล้ว เธอยังมีลิสรายชื่อคนที่เธอต้องการจะปลิดชีพในอนาคต ซึ่งเธอจะท่องจำรายชื่อนี้ก่อนที่จะนอนทุก ๆ วัน มีทั้งคนที่ตายไปโดยไม่ใช่ฝีมือของเธอ, คนที่ถูกเธอสังหาร และ คนที่ยังมีชีวิตอยู่ มาดูกันว่ามีใครบ้างที่อยู่ในรายชื่อของเธอ และเพราะอะไรเธอถึงอยากจะปลิดชีพคนเหล่านั้น

 

The Hound (ยังมีชีวิต)

ถูกอาร์ยาหมายหัวหลังจากที่เขาได้ฆ่าเพื่อนของอาร์ยา Mycah ในซีซั่นที่ 1 แต่หลังจากที่ได้บังเอิญเดินทางด้วยกัน อาร์ยา ก็ถอดชื่อของ The Hound ออกจากรายชื่อที่ต้องฆ่าไปแล้ว

 

Meryn Trant (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวหลังจากที่เขาฆ่าอาจารย์สอนวิชาดาบของอาร์ยา Syrio Forel และเขาก็ถูกอาร์ยาสังหารขณะที่ Meryn กำลังเลือกเด็กอายุน้อย ๆ มาสนองความใคร่ให้กับตัวเอง

 

Cersei Lannister (ยังมีชีวิต)

ถูกอาร์ยาหมายหัว เพราะเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องรับผิดชอบต่อการตายของ Ned Stark พ่อของอาร์ยาที่โดนประหารชีตในซีซั่นที่ 1 นั่นเอง

 

Joffrey (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะเป็นคนสั่งให้สังหาร Ned Stark และยังมีอีกหลายเรื่องที่ จอฟฟรีย์ ปฏิบัติกับตระกูล สตาร์ค อย่างโหดเหี้ยม แต่น่าเสียดายที่ จอฟฟรีย์ ได้ชิงตายไปก่อนแล้ว ด้วยยาพิษจาก Olenna Tyrell และ Little Finger ในงานแต่งงานของเขาเอง

 

Ilyn Payne (ยังมีชีวิต)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะเป็นเพชฌฆาตที่ลงดาบประหารชีวิต Ned Stark ตามคำสั่งของ จอฟฟรีย์ ที่เป็นกษัตริย์อยู่ในขณะนั้น

 

Polliver (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะฆ่า Lommy เพื่อนของอาร์ยา และยังขโมยดาบคู่ใจอย่าง The Neddle ไปพร้อมกับล้อเลียนอาร์ยาว่า “ดาบเล็กดี น่าเอามาแคะขี้ฟัน” ซึ่งอาร์ยาได้สังหาร Polliver พร้อมกับพูดประโยคเดียวกันกับที่ Polliver เคยพูดไว้กับเธอ

 

The Mountain (กึ่งยังมีชีวิต)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะทรมานร่างกายผู้อื่นในเมือง Harrenhal ไม่แน่ใจว่าจะใช้คำว่ายังมีชีวิตอยู่ได้ไหม เพราะหลังจากต่อสู้กับ Oberyn Martell ก็โดนหอกอาบยาพิษ ทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่กลับถูกชุบชีวิตมาอีกครั้งโดย Qyburn สหายคู่ใจ เซอร์ซีย์

 

Rorge (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะทรมานร่างกายผู้อื่นในเมือง Harrenhal และยังจะข่มขืนอาร์ยาอีกด้วย แต่ถูกอาร์ยาฆ่าทิ้งหลังจากที่ Rorge ลอบโจมตีเธอและ The Hound ระหว่างการเดินทาง

 

Walder Frey (ตายไปแล้ว)

ไม่น่าจะมีใครลืมฉาก Red Wedding ไปได้ ซึ่งคนที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ขึ้นก็คือ Walder Frey นั่นเอง และนั่นเป็นสาเหตุที่อาร์ยาหมายหัวเขาไว้ ซึ่งเขาก็ถูกอาร์ยาค่อย ๆ เฉือนคอ เหมือนกับที่ Catelyn Stark แม่ของอาร์ยาเคยโดนแบบเดียวกัน

 

Tywin Lannister (ตายไปแล้ว)

นอกจาก Walder Frey แล้ว อาร์ยายังพบชายแก่อีกคนนึงคือ Tywin Lannister ซึ่งมีส่วนรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ Red Wedding เช่นเดียวกัน ซึ่งเขาไม่ได้ถูกอาร์ยาสังหาร แต่กลับถูกลูกชายของตัวเอง ทีเรียน เลนิสเตอร์ ปลิดชีพ โดยใช้ปืนหน้าไม้ระหว่างที่กำลังนั่งอยู่ในส้วม นั่นเอง

 

Melisandre หรือ แม่มดแดง (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะลักพาตัวหนุ่มคนสนิทอย่าง Gendry ไป ซึ่งในตอน “The Long Night” เธอกลับมามีบทบาทสำคัญอีกครั้งกับอาร์ยา และหลังจากที่เอาชนะ Night King ได้ แม่มดแดงก็ถอดสร้อยเวทมนตร์ของเธอออก และตายไปก่อนที่ดวงอาทิตย์จะขึ้น

 

Beric Dondarrion (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวเพราะยอมมอบ Gendry เพื่อแลกกับเงินจาก แม่มดแดง ซึ่งหลังจากนั้นน่าจะถูกถอดชื่อออกจากลิสต์ เพราะเขากลับมามีบทบาทสำคัญอีกครั้งในการช่วยสู้รบกับ White Walker และสุดท้ายต้องมาตายไป เพราะเอาตัวเองช่วยปกป้องอาร์ยา จากการถูกฝูง White Walker ตามฆ่านั่นเอง

 

Thoros of Myr (ตายไปแล้ว)

ถูกอาร์ยาหมายหัวด้วยข้อหาเดียวกันกับ Beric นั่นคือการขายหนุ่มคนสนิท Gendry ให้กับ แม่มดแดง เขาได้เสียชีวิตไปหลังจากสู้กับเหล่า White Walker ซึ่งเขานอนหนาวตายในสถานที่นอกกำแพง

และนี่คือรายชื่อทั้งหมดของ อาร์ยา สตาร์ค ซึ่งถ้าเรานับดูดี ๆ จะเห็นว่าเหลืออีกแค่ 4 รายชื่อ เท่านั้นที่ยังมีชีวิตอยู่ และถ้าตัดคนที่โดนถอดออกจากรายชื่อไปแล้ว ก็จะเหลืออีก 3 รายชื่อ ต้องรอดูกันในซีซั่น 8 นี้แล้วว่า รายชื่อทั้งหมดจะมีชีวิตรอดต่อไปอยู่อีกหรือไม่ !?

Game of Thrones ซีซั่น 8 ได้ดำเนินมาถึงครึ่งทางแล้ว เพราะในซีซั่นนี้จะมีเพียงแค่ 6 Episode เท่านั้น ใกล้จะจบเต็มทีแล้วนะครับสำหรับซีรีย์คุณภาพคับแก้วเรื่องนี้

Fact – เมซี วิลเลียมส์ ปัจจุบันอายุ 22 ปี เผยว่าเธอก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ติดตามและชื่นชอบวง BTS ของฝั่งเกาหลี โดยเธอเคยทวิตถึงตอบแฟนคลับของเธอถึงเรื่องนี้ว่า – “ใช่, ฉันเป็นติ่ง BTS มาตลอดชีวิตเลยค่ะ”