Beyonce และ Jay-z คู่รักนักร้อง ที่ได้รับการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลก

หากพูดถึงการคุ้มกันอันหนาแน่นแล้ว หลายคนคงนึกถึงเหล่าขุนนาง ประมุข หรือเหล่าผู้นำของประเทศต่าง ๆ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญระดับโลก ทว่ามีคู่รักแห่งวงการคนดังคู่หนึ่งที่ได้ครองตำแหน่ง “คู่รักนักร้องที่ได้รับการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลก”

โดยระบบการคุ้มกันของคู่รักคู่นี้ได้มาจากการทุ่มเงินหาศาลเพื่อสร้างระบบรักษาความปลอดภัยที่แทบจะเทียบเท่าบุคคลสำคัญหลายคนบนโลกเลยก็ว่าได้ คู่รักดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล นั่นก็คือ Beyonce และ Jay-z คู่รักศิลปินชื่อดังระดับโลก นั่นเอง

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดได้เกิดขึ้นตอนที่นักร้องดีว่า Beyonce ต้องขึ้นไปแสดงบนเวที แต่กลับถูกผู้ชมกระชากอย่างรุนแรงจนเธอล้มลงมานอนกองกับพื้นเลยทีเดียว นับแต่เห็นการณ์นั้นก็เป็นเหมือนการส่งสัญญาณแล้วว่า เธอและสามีต้องได้รับความคุ้มครอบที่หนาแน่นมากกว่านี้ ทำให้ทั้งคู่ได้ตัดสินใจทุ่มเงินประมาณ 2.8 พันล้านบาท เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับทุกคนในครอบครัว (รวมถึงญาติ ๆ ด้วย)

Jay-z ได้ติดต่อจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยใหม่ยกชุด (Bodyguard) โดยแต่ละคนล้วนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ผ่านการฝึกฝนกันมาอย่างดีเยี่ยม เหล่าตำรวจมืออาชีพมากความสามารถกลุ่มนี้ต้องคอยติดตามอารักขา Beyonce ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นตอนขึ้นแสดงหรือตอนไปเที่ยวตามอัธยาศัยก็ห้ามละสายตากันเลยทีเดียว

คู่รักคู่ดังกล่าวได้ถอยรถกันกระสุนคันใหม่เอี่ยม ซึ่งเป็นรถกันกระสุนรุ่นเดียวกับที่อดีตประธานาธิปดี Barack Obama ใช้ จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ถูกใช้เป็นรถประจำวันเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น บ้านพักคฤหาสน์สุดหรูของคู่รักซุปเปอร์สตาร์ยังได้รับการต่อเติม โดยออกแบบให้สะดวกต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่าหน่วยรักษาความปลอดภัยที่จ้างมา และนี่ก็คือเรื่องราวของคู่รักระดับนานาชาติที่ได้ชื่อว่า “คู่รักนักร้องที่ได้รับการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลก” นั่นเองครับ

และไม่ต้องแปลกใจว่าพวกเขา ทำไมต้องมีการป้องกันหนาแน่นมากมายถึงขนาดนี้ เพราะทั้งคู่เป็นบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลก และเงินที่พวกเขาจ่ายไปในส่วนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นเงินที่น้อย ๆ เมื่อเทียบกับเงินที่พวกเขาหาได้ คาดว่าทั้งคู่จะมีทรัพย์สินรวมกันมากกว่า 10,000 ล้านบาท เพราะค่าตัวที่บียอนเซ่ร้องเพลงแต่ละครั้งจะได้มากกว่า 120 ล้านบาท และ Jay-z ยังมีบริษัทสตรีมมิ่งเพลงของตัวเองอีก จึงทำให้เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับพวกเขา

Fact – ผู้ที่ได้รับการคุ้มกันหนาแน่นเป็นอันดับหนึ่งของโลกตอนนี้คงหนีไม่พ้น “เอล ชาโป” เจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุดของโลก ทว่าการคุ้มกันดังกล่าวไม่ใช่การคุ้มกันจากการถูกปองร้ายแต่อย่างใด แต่เป็นการคุ้มกันไม่ให้หลบหนีออกจากคุกได้ต่างหาก

โดยมีการจัดห้องขังพิเศษให้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ติดอาวุธคอยเฝ้าสังเกตการณ์ตลอด 24 ชม. ซึ่ง เอล ชาโป จะต้องเปลี่ยนห้องคุมขังในทุก ๆ วัน สลับกันไปมาเพื่อป้องกันวิธีเดิม ๆ ที่เขาชอบใช้ และยังมีการใช้สุนัขตำรวจคอยตรวจร่างกายและอาหารที่เขากินทุกมื้อ แถมยังมีมือสไนเปอร์คอยซุ่มดูจากตึกข้างเคียง เจอแบบนี้คงหนีไปไหนไม่พ้นแล้วแหละครับ จัดเป็นการคุ้มกันที่หนาแน่นที่สุดในโลกเลยหล่ะ

อ่านต่อ – เปิดใจหนุ่มขายบริการ! รายได้เป็นยังไง? ถูกลูกค้าขออะไรแปลกๆบ้าง? (คืนละหมื่นสอง)