บาร์เซโลนา สุดเท่าเทียม อนุญาตให้ “ผู้หญิงเปลือยกายเล่นน้ำในสระสาธารณะได้”

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2019 สภาเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้ดำเนินการส่งหนังสือแจ้งไปยังสระว่ายน้ำทุกแห่งในเมือง เพื่ออนุมัติให้ผู้หญิงทุกคนสามารถเปลือยกายว่ายน้ำในสระสาธารณะต่าง ๆ ได้ เพื่อยุติปัญหาถกเถียงถึงความไม่เท่าเทียมทางเพศที่กลุ่ม Mugrons Lliures (มูกรองส์ ยิวเร่ส์ กลุ่มรณรงค์ไม่เลือกปฏิบัติทางเพศ) ได้ยื่นเรื่องเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้

โดยทางการเผยว่า การเปลือยกายเล่นน้ำเป็นเรื่องปกติ และที่ผ่านมาสระว่ายน้ำของทางการส่วนใหญ่ก็อนุญาตให้สาว ๆ เปลือยการเล่นน้ำได้อยู่แล้ว ซึ่งเมื่อการดำเนินนี้เสร็จสิ้นทางกลุ่ม Mugrons Lliures ได้โพสต์ทวิตเตอร์แสดงความดีใจโดยระบุว่า “ตอนนี้เมืองบาร์เซโลนา มีความเสมอภาคและเสรีภาพมากขึ้นแล้ว”

ทั้งนี้ บาร์เซโลนา (Barcelona) คือเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสเปน (รองจาก มาดริด Madrid) แต่ก็ถือว่าเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกปักหมุดมาท่องเที่ยวอย่างคับคั่ง เพราะมีสถาปัตยกรรมชื่อดังมากมาย

และแน่นอนครับว่า เมื่อชมความงามของศิลปะช่วงเช้าเสร็จ ก็ต้องท่องราตรีดื่มกินกับอาหารสเปนชั้นเลิศ ซึ่งเมืองแห่งนี้ถือว่าเป็นเมืองที่เสรีเรื่องเพศเป็นอย่างมาก เพราะการเป็นโสเภณีสำหรับที่นี่แล้วถือเป็นเรื่องถูกกฏหมาย แถมยังได้สิทธิสวัสดิการสังคมด้วยนะ เจ๋งปะหล่ะ

Fact – ชายหาด Gunnison Beach บนชายฝั่งแอตแลนติกของรัฐนิวเจอร์ซีย์ ถูกยกให้เป็น “ชายหาดเปลือยที่ผู้คนนิยมมากที่สุดในโลก” โดยแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากกว่า 1,000 คน และถ้าอยู่ในช่วง Summer ก็อาจมีนักท่องเที่ยวเกือบ 5,000 คน เลยทีเดียว

14 E-book Flagfrog