ครั้งหนึ่งเคยมีคนถูกโจรขึ้นบ้าน … ถูกปล้นไปทั้งหมด 2,000 ล้านบาท

เมื่อ 3 ธันวาคม ปี 2019 เวลาประมาณ 23.00 น. ตำรวจได้เดินทางไปยังคฤหาสน์หลังหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ย่านเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังได้รับแจ้งสัญญาณเตือนกันขโมย เมื่อมาถึงก็พบว่าภายในบ้านนั้นว่างเปล่า

แต่เมื่อดูจากฐานข้อมูลก็พบว่า เจ้าของบ้านคือ ทามาร่า แอ็คเคิ่ลสโตน (Tamara Ecclestone) ลูกสาวคนที่ 2 ของ เบอร์นี เอ็คเคิลสโตน (Bernie Ecclestone) มหาเศรษฐีอดีตผู้บริหาร Formula 1 (เบอร์นีมีทรัพย์สินทั้งหมด 9 หมื่นล้านบาท)

เมื่อตำรวจเห็นว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงได้ติดต่อไปยังหัวหน้าผู้ดูแลบ้าน เพื่อขอดูข้อมูลในเครื่องกันขโมย ซึ่งเครื่องได้แสดงข้อมูลให้เห็นว่า มีคนแปลกหน้า 3 คนเข้าไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน และเมื่อตำรวจได้ทำการสำรวจก็พบว่า ตู้เซฟที่ซ่อนอยู่ในห้องนอนเจ้าของบ้านถูกเปิดออกจนโล่ง จากนั้นจึงแจ้งไปยังทามาร่าทันที

และเมื่อเธอกลับมาถึงบ้านก็แทบลมจับ เพราะเครื่องเพชรมูลค่า 50 ล้านปอนด์ (2 พันล้านบาท) ถูกโจรขโมยไป หนึ่งในนั้นรวมถึงกำไลข้อมือคาเทียร์มูลค่า 80,000 ปอนด์ ที่สามีของเธอเป็นคนซื้อให้ในวันครบรอบแต่งงานก็ถูกกวาดเรียบไปทั้งหมดเช่นกัน

ข่าวการถูกโจรขึ้นบ้าน ไม่สิ…ถ้าจะเรียกให้ถูกต้องเรียกว่า “ถูกโจรขึ้นคฤหาสน์” ที่เกิดขึ้นนี้ ถูกพูดถึงนานนับสัปดาห์ เพราะทุกคนต่างสงสัยว่า คฤหาสน์มูลค่า 2.85 พันล้านบาท ที่มีชื่อว่า Palace Green จะมีการรักษาความปลอดภัยที่หล่ะหลวมขนาดถูกโจรเข้าไปปล้นได้ง่าย ๆ เลยหรอ ทำให้ทุกคนต่างคาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ จนกระทั่ง …

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2020 สำนักข่าว CNN ได้รายงานว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลแต่คือ มาเรีย เมสเตอร์ แม่บ้านทำความสะอาด วัย 47 ปี กับ เอมิล บ็อกดาน ซาวาสตรู พนักงานบาร์ วัย 29 ปี คนสนิทของเจ้าของบ้านนั่นเอง

รายงานของเจ้าหน้าที่ระบุว่า คนร้ายทั้งคู่ใช้เวลาในการตระเวณกวาดทรัพย์สินทั้งหมด 50 นาที พวกเขาเลือกใช้ทางเข้าจากสวนหลังบ้าน แต่ดันพลาดลืมปิดระบบกันขโมยตัวหนึ่ง จึงทำให้ระบบสามารถจับภาพไว้ได้ และทำให้ไม่มีเวลามากพอที่จะทำลายหลักฐานที่จะเชื่อมโยงมาถึงตนเอง

และแม้จะจับคนร้ายได้แล้ว แต่คดีนี้ก็ยังไม่จบนะครับ ตำรวจยังคงสืบสวนต่อไป เพราะขณะนี้ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ถูกขโมยยังไม่สามารถตามกลับคืนมาได้เลย อีกทั้งตำรวจยังได้จับผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน อายุ 21 และ 31 ปี มาสืบสวนเพิ่มเติม เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะมีอะไรที่ซับซ้อนมากกว่าการปล้นธรรมดา ๆ อย่างที่ทุกคนสงสัยกันครับ

ทั้งนี้ ทามาร่า เอ็คเคิลสโตน ซื้อคฤหาสน์หลังนี้มาในปี 2011 ด้วยราคา 45 ล้านปอนด์ ก่อนจะทำการปรับปรุงยกใหญ่ จนราคาเพิ่มขึ้นสูงถึง 70 ล้านปอนด์ มีทั้งหมด 6 ชั้น รวม 55 ห้อง เนื้อที่ทั้งหมด 55,000 ตารางฟุต สระว่ายน้ำในร่มความยาว 40 ฟุต ซึ่งมีส่วนหนึ่งเป็นผนังน้ำตกสูง 18 ฟุต ห้องทานอาหาร 8 ห้อง นอกจากนี้ยังมี “อควาเรียม” ขนาด 7 ฟุต สำหรับให้ปลาทะเลสวยงามได้แหวกว่ายไปมาให้แขกได้รับชมอีกด้วย

Fact – สำหรับนักขับที่ครองแชมป์โลกจำนวนมากที่สุดของการแข่งขัน Formula 1 หรือ F1 คือ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ คว้าแชมป์โลกทั้งสิ้น 7 สมัย และยังเป็นเจ้าของสถิติชนะการแข่งขันมากที่สุดจำนวน 91 สนาม กระทั่งเขาประกาศถอนตัวจากอาชีพนักขับหลังจากเมอร์เซเดสไม่ต่อสัญญา (ก่อนหน้านี้ขับให้เฟอร์รารี) กระทั่งปี 2013 เขาประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นสกีในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นผลให้ได้รับบาดเจ็บที่สมองอย่างรุนแรง

อาการของเขาเข้าขั้นวิกฤต ต้องได้รับการผ่าตัดสมองถึงสองครั้ง และยังอยู่ในอาการโคม่า ต่อมาอีก 5 เดือน สื่อได้รายงานว่าเขาฟื้นจากอาการโคม่าแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวคราวจากเขาอีกเลย

อ่านต่อ – แก๊งโจรบุกปล้น “โรงกษาปณ์-เม็กซิโก” ขโมยเหรียญทองคำ $2.5 ล้าน สำเร็จ