ช็อก! เด็ก 16 ฆ่าครอบครัวตัวเอง 4 ศพก่อนขึ้นปีใหม่! (คล้ายคดีฆาตกรรมในบ้านผีสิง อมิตี้วิลล์)

 

เด็กชาวสหรัฐฯ วัย 16 ปี ใช้ปืนกลกึ่งอัตโนมัติยิงสังหารครอบครัวตัวเองรวมทั้ง พี่สาวของตัวเอง รวม 4 ศพ ในคืนก่อนวันขึ้นปีใหม่…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายสกอตต์ โคโลกี ตกเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสังหาร

– นายสตีเวน บิดาวัย 44 ปี

– นางลินดา มารดาวัย 42 ปี

– บริตทานี พี่สาววัย 18 ปี

– นางแมรี ชูลท์ซ หญิงวัย 70

ที่บ้านของพวกเขาในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน เพียงไม่กี่นาทีก่อนที่ปี 2017 จะสิ้นสุดลง

ภายในบ้านหลังนี้ยังมีผู้อาศัยอีก 2 คน คือ เอเดรียน ซึ่งเป็นปู่ของสกอตต์ และ สตีเวน จูเนียร์ ลูกชายคนโต ซึ่งทั้งคู่สามารถหลบหนีออกจากบ้านได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ตำรวจได้รับการโทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายในเวลาประมาณ 23.43 น. ของวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค. ว่ามีเสียงปืนดังขึ้นจากบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ที่เมืองลอง บรันช์ และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงพวกเขาก็พบกองเลือดภายในบ้านและจับกุมตัวสกอตต์ในฐานะผู้ต้องหา ขณะที่อัยการท้องถิ่นเผยว่า ตำรวจยังไม่รู้แรงจูงใจในการก่อเหตุของเด็กคนนี้

ด้าน โจ ริออส วัย 52 ปี เพื่อนบ้านของครอบครัวโคโลกีเผยต่อสื่อว่า ที่ผ่านมาสกอตต์เป็นเด็กนิสัยดีที่สุดในโลก และมีสีหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอ และไม่คิดเลยว่าเด็กแบบนี้จะทำเรื่องเช่นนี้ “ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาไม่ใช่เด็กชอบใช้ความรุนแรง เขายิ้มแย้มตลอดเวลา” นายริออสกล่าว

 

บ้านผีสิง อมิตี้วิลล์

 

เหตุการณ์นี้ทำให้ผมนึกถึง เหตุฆาตกรรมในบ้านผีสิง อมิตี้วิลล์ ที่ลูกชายคนโตทำการฆาตกรรม ทุกคนในครอบครัวอย่างเลือดเย็นด้วยปืนยาว (13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1974) ในเหตุการณ์นั้นมีผู้เสียชีวิตกว่า 6 ศพ

 

 

– นายโดนัลด์ บิดาวัย 43 ปี
– นางหลุยส์ มารดาวัย 42 ปี
– จอห์น น้องชายวัย9 ขวบ
– มาร์ค น้องชายวัย 11 ขวบ
– แอลลิสัน น้องสาววัย 13 ปี
– ดอว์น น้องสาววัย 18 ปี

 

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเวลา ตีสามสิบหกนาที “ผมได้ยินเสียงกระซิบและเสียงฝีเท้าในบ้าน อยู่ๆ ก็มีมือสีดำยืนปืนให้ผม ผมได้ยินเสียงคนทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้น มันบอกให้ผมฆ่า ในหัวมีแต่เสียงดังเต็มไปหมด” – รอนนี่ เดเฟโอ พี่ชายคนโต ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม

 

 

เขาถูกศาลตัดสินจำคุก 150 ปี หลังจากนั้นได้มีครอบครัวใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ แต่ก็อยู่ได้ไม่นานก็มีเหตุทำให้ต้องย้ายออกไป มีผู้คนพบเห็นวิญญาณในบ้านหลังนี้อยู่หลายครั้ง

มีการสร้างภาพยนต์เรื่อง The Amityville Horror (2005) ที่ได้ ไรอัล เรย์โนลด์ มารับบทนำ สนุกดีครับ ไปหาดูกันได้

ที่มา – thesun, thairath