เด็กจีนวัย 13 ปี นึกอยากรู้อยากเห็น จึงทำการฝังแม่เหล็กเข้าท่อปัสสาวะของตนเอง !

เด็ก ๆ ที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่นที่มีอายุ 12 – 13 ปี ล้วนสงสัยเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายของตัวเอง ทั้งเรื่องขน เสียง ขนาดหน้าอก ซึ่งเป็นเรื่องปกตินะครับไม่ต้องเขินอายหรอกมันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ความอยากรู้อยากเห็น + การขาดความรู้ที่ถูกต้อง ก็จะส่งผลให้เกิดเรื่องอันตรายแบบนี้นี่แหละ

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2019 เด็กหนุ่มชาวจีนวัย 13 ปี ต้องเข้ารับการผ่าตัดใหญ่เพื่อเอาลูกบอลแม่เหล็กกว่า 29 ลูก ออกจากกระเพาะปัสสาวะ หลังเมื่อสามเดือนก่อน เขาได้ใส่มันเข้าไปในอวัยวะเพศของตัวเอง

ซึ่งตลอดระยะเวลา เขาต้องประสบกับอาการปวดท้องอย่างรุนแรง แต่ก็อายเกินกว่าที่จะบอกผู้ปกครองเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่สุดท้ายพ่อแม่ก็ทนเห็นลูกเจ็บไม่ไหว เด็กหนุ่มจึงถูกบังคับให้ไปหาหมอในที่สุด

ผลการเอ็กเรย์เผยให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ลูกบอลแม่เหล็กที่เขายัดเข้าไปนั้น ได้ก่อตัวเป็นกระจุกอยู่ใต้กระเพาะปัสสาวะ ดูจากรูปแล้วค่อนข้างน่ากลัวมากเลยทีเดียว

ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะ คุณหมอจาง กล่าวว่า “เราไม่สามารถนำมันออกมาได้จากการผ่าตัดขนาดเล็ก ดังนั้นเราจึงต้องเปิดกระเพาะปัสสาวะของเขาออกมาแบบการผ่าตัดใหญ่”

“ผมคุยกับเด็กแล้วนะ ทั้งหมดเกิดจากความอยากรู้อยากเห็นของเขา เขาแค่ลองทำมันเท่านั้น และตั้งใจที่จะเอาออกหลังจากที่ปวดปัสสาวะ แต่เมื่อปัสสาวะเสร็จลูกเหล็กกลับไม่ยอมออกมาด้วย และสุดท้ายมันก็เข้าไปลึกเรื่อย ๆ จนต้องทำการผ่าตัด”

“เด็ก ๆ ในวัยแรกรุ่นล้วนมีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับการเจริญเติบโตในร่างกายของตัวเองทั้งนั้น ฉะนั้นพวกเขาควรได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องจากผู้ปกครองทันทีเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น” คุณหมอจาง กล่าวเสริม

เขาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วหลังการผ่าตัด และถูกส่งกลับไปพักต่อที่บ้าน แต่กว่าที่ทุกคนจะรู้ความจริง เขาก็งอแงไม่ให้ X-ray อยู่นานกว่าหนึ่งสัปดาห์เลยหล่ะ เห็นมั้ยหล่ะครับว่าความรู้เรื่องเพศศึกษาเนี่ย มันสำคัญจริง ๆ