Breaking Bad ถูกยกให้เป็น “ซีรีย์ที่ดีที่สุดในโลก” และคุณควรจะดูมันสักครั้ง !

Breaking Bad ซีรีย์ผลงานจากช่อง AMC หนึ่งในซีรีย์ที่ได้รับการโหวตว่าเป็น “ซีรีย์ที่ดีที่สุดในโลก” เข้าชิงรางวัลมากกว่า 58 ครั้ง และสามารถกวาดรางวัลไปได้ถึง 18 รางวัล และเป็นซีรีย์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สำหรับซีรีย์เรื่องต่อ ๆ ไป ที่จะมาฉายทางทีวี

เรื่องย่อ : เมื่อครูสอนวิทยาศาสตร์ท่านหนึ่งที่เคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมี ได้ป่วยเป็นมะเร็ง จนกระทั่งจับพลัดจับพลูได้เจอกับศิษย์เก่าผู้ไม่เอาไหน จึงทำให้เขาต้องผันตัวเป็นคนผลิตยาเสพติดและต้องข้องเกี่ยวกับแก๊งผู้มีอำนาจมากมาย ดราม่า ฮา ตื่นเต้น ครบ !

Breaking Bad มีนักแสดงอยู่ 2 คน ที่เป็นตัวเดินเรื่องหลัก นั่นคือ วอลเตอร์ ไวท์ (นักปรุงยา) ที่รับบทโดย ไบรอัน แครนสตัน และ เจสซี่ พิ้งแมน (ลูกมือ) รับบทโดย แอรอน พอล

การที่ซีรีย์ Breaking Bad ได้กลายเป็นซีรีย์ที่ดีที่สุดในโลกนั้น ไม่ใช่เพราะความบังเอิญ แต่เพราะด้วยองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยม ทำให้เนื้อเรื่องเข้าถึงผู้ชมทุกคนได้อย่างง่ายดาย และแน่นอนว่าตั้งแต่เริ่มยันจบ ทุก ๆ ตอนที่ออกฉาย ทำหน้าที่เล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า “เป็นซีรีย์ที่คุณไม่ควรพลาดเลยสักตอนเดียว”

สำหรับองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยม ประกอบด้วยกัน 5 ข้อ ดังนี้

  • องค์ประกอบที่ 1 “การพัฒนาของตัวละคร”
  • องค์ประกอบที่ 2 “การเล่าเรื่องผ่านภาพและบรรยากาศ”
  • องค์ประกอบที่ 3 “ฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดง”
  • องค์ประกอบที่ 4 “การวางเนื้อเรื่องแบบมีแบบแผน ตั้งแต่ต้นจนจบ”
  • องค์ประกอบที่ 5 “การเข้าถึงผู้ชมอย่างแท้จริง”

ซีรีย์ Breaking Bad เป็นซีรีย์ที่ได้รับคะแนนสูงที่สุดที่เว็บไซต์ Metacritic ที่ได้คะแนนในซีซั่น 5 ถึง 99% ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่สูงมาก และนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ก็ยกให้ซีรีย์เรื่องนี้มีตอนจบที่ “สมบูรณ์แบบที่สุด” เท่าที่เคยปรากฏอยู่ในวงการซีรีย์

จริง ๆ มีซีรีย์เรื่องอื่นที่พยายามล้มบัลลังก์ของ Breaking Bad อย่างเรื่องล่าสุดคือ Game of Thrones แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เพราะตอนจบที่ค่อนข้างคล้ายกับว่าถูกตัดจบ และนั่นยิ่งเป็นการช่วยตอกย้ำถึงคำเชิดชูที่ว่า Breaking Bad ยังเป็นซีรีย์ที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในขณะนี้

ถ้าคุณมีเวลาและอยากดูซีรีย์ดี ๆ สักเรื่อง ผมขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับ มันจะพาคุณเข้าไปในโลกของตัวละครแบบที่คุณไม่เคยสัมผัศได้จากการดูซีรีย์เรื่องไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

FACT – HBO เป็นหนึ่งในหลายสตูดิโอที่ปฏิเสธการอำนวยการสร้างซีรีย์เรื่อง Breaking Bad จนสุดท้ายบทหนังก็ตกไปอยู่กับค่าย AMC และดูเหมือนว่าเจ้าอื่น ๆ จะเสียดายอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ

อ่านต่อ – มหันตภัยเมืองร้าง “เชอร์โนบิล” กำลังจะถูกสร้างเป็น ซีรีย์ บอกเล่าความจริงโดย HBO