อดีตพระเอก Mummy เผย “พร้อมเข้าร่วมทุกเมื่อ หากสร้างภาคต่อจริง”

Brendan Fraser (เบรนแดน เฟรเซอร์) นักแสดงชื่อดังวัย 50 ปี ที่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เขาเคยรับบทเป็น Rick O’Connell ตัวละครหลักของหนังเรื่อง The Mummy ทั้ง 3 ภาค ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ‘พร้อมที่จะกลับสู่เฟรนไชส์นี้อีกครั้ง หากมีการสร้างภาคต่อขึ้นมาจริง ๆ’

“โอ้ ! แน่นอนครับ แค่บอกมาคำเดียวผมจัดให้ชัวร์ แต่ก็นั่นแหละ ผมรู้ว่ามันยากแค่ไหนในการทำหนังให้ออกมาดีแบบนั้นอีกครั้ง แต่ผมก็เคยทำมันได้ 3 ครั้งแล้วนะ ฮ่า ๆ ๆ ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดก็คือ ‘ความสนุก’ คุณต้องจำให้ได้ว่าความสนุกมันเป็นยังไง ดังนั้นหากมีทางที่จะพิสูจน์ความสนุกอีกครั้งได้ ผมเข้าทุ่มสุดตัวแน่นอนครับ” บทสัมภาษณ์จาก CinemaBlend วันที่ 6 ก.ย. 2019

สำหรับชีวิตของ เบรนแดน เฟรเซอร์ เขาคือพระเอกชื่อดังประจำยุค 90 มีผลงานมากมาย ทั้ง The Mummy สามภาค, Journey to the End of the Night, Dogfight และ George of the Jungle ซึ่งบทบาททั้งหมดนี้ ในหนังทุกเรื่องเจ้าตัวขอเลือกที่จะเล่นฉากบู๊เอง ทำให้หลายครั้งต้องบาดเจ็บหนัก หัวเข่าฉีก, ซี่โครงหัก และหมอนรองกระดูกเคลื่อน จนสุดท้ายก็ตัดสินใจพักงานการแสดงเพื่ออยู่กับครอบครัว

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ถูกภรรยาฟ้องหย่า โดยเธออ้างว่าถูกสามีทำร้ายร่างกายอย่างหนัก จนสุดท้ายศาลก็ตัดสินให้เบรนแดนจ่ายเงินหลายสิบล้านเหรียญฯให้แก่ภรรยาและลูกของตนเอง จากเหตุการณ์นี้ทำให้เขากลายเป็นผู้ร้ายในสายตาฮอลลีวูดทันที โปรแกรมหนังที่กำลังจะเข้าฉายถูกถอดออกทั้งหมด ไม่มีใครต้องการเขาอีก ข่าวฉาวเรื่องการทำร้ายภรรยาทำให้ภาพลักษณ์พระเอกคนดีเสียไปหมดในชั่วพริบตา

“ผมเคยมีหนังเล่น มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านดอลลาร์ แต่ตอนนี้ผมแทบไม่มีงาน ไม่มีคนยื่นข้อเสนอมาให้ ตอนนี้ผมต้องใช้เงิน ผมจำเป็นต้องรับเล่นทุกบทเท่าที่มีคนเสนอเข้ามา ผมอยากขอโอกาสอีกครั้ง ผมอยากเล่นหนัง และ พร้อมเล่นทุกบท ขอแค่มีโอกาสได้เล่นอีกครั้งเท่านั้น” – จากบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2017

ซึ่งตอนนี้เขาก็พอมีผลงานให้เราได้ชมบ้างแล้ว เช่น ซีรี่ส์เรื่อง Trust (2018) เกี่ยวกับคดีลักพาตัว พอล เก็ตตี้ ที่ 3 (บทเดียวกับมาร์ค วอห์ลเบิร์ก ในเรื่อง All the Money in the World แต่ต่างกันตรงที่ Trust เป็นซีรีส์ไม่ใช่ภาพยนตร์)

อ่านต่อ – Jenni Lee อดีตดาราหนังโป๊ชื่อดัง ตอนนี้กลายเป็นคนไร้บ้าน ใช้ชีวิตในอุโมงค์ใต้เมือง