หญิงสหรัฐฯถูกจับ หลังบุกเข้าบ้านคนแปลกหน้า เพื่อเล่นกับหมา-ล้างจาน แล้วจึงออกมา

ในช่วงเช้าของวันที่ 6 พฤษภาคม 2019 Cheyenne Ewing หญิงสาวจากรัฐโอไฮโอ ถูกตำรวจเข้าจับกุม หลังเธอได้ก่อเหตุบุกรุกบ้านของคนแปลกหน้าเพื่อเข้าไปเล่นกับหมา ล้างจานให้เจ้าของบ้าน และนั่งพักที่โซฟาไม่นาน จากนั้นจึงออกมาโดยไม่ก่อความเสียหายหรือลักทรัพย์ใด ๆ แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็มีความผิดในข้อหาบุกรุกที่อยู่อาศัยโดยไม่ได้รับอนุญาต

“โอ้ นี่มันเป็นการบุกรุกที่แปลกประหลาดมาก เราได้รับหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเหตุเกิดประมาณ 9 โมงเช้า จากภาพเราเห็นว่าเธอพยายามเข้าไปในบ้านหลังนั้นหลายครั้ง ซึ่งก่อนเข้าไปเธอก็ได้เคาะประตูบ้านก่อน แต่เมื่อไม่มีคนเปิดเธอจึงพังประตู ในตอนแรกเราก็นึกว่าเป็นเรื่องล้อเล่น แต่จากการสืบสวนก็พบว่าเจ้าของบ้านไม่รู้จักผู้ก่อเหตุมาก่อน”

“หลังจากเราจับกุมตัวได้ เธอก็สารภาพว่า เธอไม่ได้นอนมา 2 วันติดแล้ว และสาเหตุมาจากการเสพยา ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการส่งฟ้องศาลในข้อหาบุกรุก เสพยา แจ้งชื่อปลอมแก่เจ้าหน้าที่ และเธอถูกฝากขังไว้ในเรือนจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายอำเภอ กล่าว

เรื่องนี้ทำให้ผมประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะมีด้วยหรอที่คนเสพยาจะมีพฤติกรรมที่ใจดีเช่นนี้ ซึ่งถ้าเธอไม่ใช้ยาเสพติด เธอคงเป็นคนที่น่ารักและเป็นคนดีของสังคมมาก ๆ เลยหล่ะครับ (ผมเชื่อแบบนั้น)