คอเนอร์ ซ่าไม่หยุด ท้าจัดไฟท์ชก ‘มาร์ก วาห์ลเบิร์ก’ ด้วยการเรียกเขาว่า “นักแสดงหญิง”

หลังจากที่แฟน ๆ ของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) นักชนชาวไอริชวัย 30 ปี ผู้นี้ต้องอกหัก เพราะเจ้าตัวได้ออกมาประกาศว่าจะแขวนนวมในโปรแกรม UFC ทั้งหมด และจะขอพักยาว แต่ก็ดูเหมือนว่าแฟน ๆ จะมีหวังอีกครั้งเพราะเมื่อสิ้นเดือนที่แล้ว คอเนอร์ ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเอง โดยมีใจความว่า “จะขอนัดชกกับนักแสดงหญิงฮอลลีวูดชื่อดัง มาร์ก วาห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg)

ซึ่ง คอเนอร์ ก็ไม่ได้เหตุผลของการท้าชกในครั้งนี้ไว้อย่างชัดเจนว่าจริง ๆ แล้วทำไมต้องท้าชกนักแสดงคนดังด้วย แต่เมื่อ TMZ (สื่อเซเลป) ได้ไปสัมภาษณ์เขาก็ยินดีที่จะขยายความในเรื่องนี้ (ตอบตามแบบฉบับที่คอเนอร์ชอบให้สัมภาษณ์)

“ผมจะจัดการเขาและล้มพี่น้องของเขาอีก 4 คน ไม่ให้เหลือซาก”

“นี่จะเป็นคนกลุ่มแรกที่จะโดนผมจัดการ และผมจะเล่นมันทุกคน ถ้าไม่เชื่อลองไปเปิดหนังสือประวัติศาสตร์ UFC ดูสิ ไปสิ! ไปเปิดดูตอนนี้เลย!”

ทางด้านฝั่ง มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ก็ตอบกลับผ่านทางสื่อ TMZ เช่นกัน

“เอาเช็คมาไอ่หนู เอาเช็คมา ถ้าอยากชกก็เอาเช็คมา”

และหลังจากที่ผมค้นข้อมูลเพิ่มเติม ก็ได้มูลเหตุที่อาจจะสามารถเชื่อมโยงเรื่องนี้ได้ว่าความจริงแล้วอาจจะเป็นการปั่นกระแสเพื่อทำเงินในวงการ UFC เหมือนที่วงการมวยชอบทำเพราะ มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ก็เป็น 1 ใน 23 ดาราคนดังที่ได้ลงทุนเงินไปกับทีมมวยใน UFC ตั้งแต่ปี 2016 โดยตอนนี้ได้ขายไปแล้วในราคา 4 พันล้านเหรียญฯ

ทั้งนี้ มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ปัจจุบันอายุ 47 ปี เคยมีประสบการณ์การฝึกชกมวยเพื่อเล่นภาพยนตร์เรื่อง The Fighter เมื่อ 9 ปีก่อนมาแล้วด้วย

ก็ต้องมาลุ้นกันนะครับว่าแมตช์นี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ? แต่ที่แน่ ๆ พ่อหนุ่มไอริชคนนี้เล่นกับสื่อเพื่อทำให้ตัวเองอยู่ในกระแสได้ตลอดเก่งจริง ๆ

Fact – คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ เคยได้รับค่าตัวสูงสุดประมาณ 3,200 ล้านบาท จากการขึ้นชกเพียงไฟท์เดียว โดยชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวย์เทอร์ จูเนียร์ เมื่อปี 2017

อ่านต่อ – “แมคเกรเกอร์” งานเข้า หลังเผลอกระทืบแก๊ง “มาเฟียไอริช” จนถูกตั้งค่าหัว 30 ล้าน