ปราบโกงแต่โกงสะเอง! สั่งยึดทรัพย์ร้อยล้าน “หัวหน้าตำรวจ” พิษคลิปซื้อรถหรูให้เมีย

 

นายอีกอร์ โบรอฟเยฟ หัวหน้าตำรวจดูแลความมั่นคงทางเศรษฐกิจและปราบปรามทุจริต ประจำเมืองอูฟา สาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน ประเทศรัสเซีย ให้รถยี่ห้อ เมอร์ซิเดส-เบนซ์ บิสซิเนสคลาส GLA มูลค่า 2 ล้านรูเบิล (1.1 ล้านบาท) เป็นของขวัญแฟนสาว จนทำให้ชาวเน็ตสงสัยว่าเงินเดือนตำรวจเยอะถึงขนาดซื้อรถหรูแบบนี้ได้เลยหรือ จึงทำให้หัวหน้าตำรวจผู้นี้ถูกตรวจสอบ และถูกจับกุมในที่สุด

 

 

ในคลิปจะเห็นตำรวจปราบทุจริตปิดตาแฟนสาว พาเดินไปยังรถเบนซ์คันสีขาวที่มีริบบิ้นสีแดงผูกเป็นโบว์บนหลังคารถ เมื่อแฟนสาวเห็นก็ตื่นเต้นดีใจ จับมือและจูบแฟนหนุ่มตำรวจ จากนั้นรีบเข้าไปนั่งเพื่อลองสัมผัสในรถเก๋ง ในคลิปยังได้ยินเสียงตำรวจพูดว่า “นี่แหละ ของขวัญแบบนี้ที่พวกผู้ชายซื้อให้ (คนรัก)!”

แต่ น.ส.อาเลีย อาร์เตโมวา แฟนสาวในคลิป ออกมาชี้แจงว่า จริงๆ แล้ว เธอทำงานหาเงินซื้อรถหรูคันนี้ด้วยตัวเองในราคา 2.5 ล้านรูเบิล (1.4 ล้านบาท) โดยทำงานเป็นทนายความ ส่วนคลิปที่หลุดออกไปในโซเชี่ยลมีเดีย มีคนขโมยออกไปจากโทรศัพท์มือถือ ทั้งที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ แต่เป็นคลิปภายในครอบครัว ไม่ใช่ให้เพื่อนฝูงหน้าไหน หรือโทรทัศน์ช่องไหนมีสิทธิ์มาดูทั้งนั้น โดยแจ้งความกับตำรวจแล้ว

“ดิฉันสามารถให้คำอธิบายได้ว่า ครอบครัวดิฉันมีเงินมาจากไหน สามีดิฉันไม่สามารถทำธุรกิจได้ เนื่องจากพนักงานของรัฐ แต่ดิฉันเป็นทนายความนะคะ มีรายได้จากการว่าความและมีเงินเก็บมากมายค่ะ”

จากรายงาน ครอบครัวหัวหน้าตำรวจปราบทุจริตท่านนี้ มีรถหลายคัน มูลค่ารวมกว่า 20 ล้านรูเบิล (11 ล้านบาท) มีที่ดินหลายไร่ และอพาร์ตเมนต์หลายห้อง โดยทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ตรวจยึดได้ มูลค่าเกินกว่า 200 ล้านรูเบิล

นายมิฮาอิล ปัชกิน แห่งสหภาพร่วมตำรวจมอสโก ระบุว่า คำกล่าวอ้างของ น.ส.อาลียาไม่น่าเชื่อ ส่วนนายอีกอร์ แฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นหัวหน้าตำรวจปราบทุจริต จะต้องอธิบายว่า เงินที่ซื้อรถเบนซ์หรูคันใหม่มาจากไหน

“ตำรวจนายนี้หมดค่ากินเดือนละ 3-4 หมื่นรูเบิล (16,700-22,300 บาท) จากเงินเดือนจะเหลือเก็บมากที่สุดเดือนละ 10,000-15,000 รูเบิล (5,600-8,400 บาท) ครบ 1 ปี ก็มีเงินสะสม 150,000-200,000 รูเบิล (56,000-84,000 บาท) หากภรรยาของนายตำรวจมั่นใจว่า สามารถทำงานหาเงินซื้อรถเบนซ์ตามที่อ้าง ขอให้แสดงเอกสารภาษีรายได้บุคคลมาเลย”

ที่มา – khaosod