ศาลตัดสินให้คู่รักโอนเงินบริจาค 5 ล้าน ให้ชายไร้บ้าน หลังมุ๊บมิบเงินไปซื้อ BMW

 

ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาหลัก ผมขอท้าวความถึงต้นตอเรื่องเก่าให้เข้าใจก่อน แต่หากใครจำได้ สามารถอ่านข้ามจุดนี้ไปได้เลยครับ เรื่องนี้มีที่มาจากการที่นายบ็อบบิตต์เคยให้เงิน 20 ดอลลาร์ แก่นางสาวแม็กคลัวร์ เพื่อเติมน้ำมันรถที่หมด หลังต้องจอดอยู่ริมข้างทางท่ามกลางความมิดในเมืองฟิลาเดลเฟีย ต่อมา นางสาวแม็กคลัวร์ซาบซึ้งน้ำใจ เธอจึงกลับมาขอบใจบ็อบบิตต์ ด้วยการนำอาหารและเสื้อผ้ามาให้ พร้อมทั้งยังได้แชร์เรื่องน่าประทับใจนี้บนโลกออนไลน์ และยังเปิดรับบริจาคเพื่อหาเงินช่วยเหลือ บ็อบบิตต์ อีกด้วย

เข้าสู่เนื้อหาหลัก ดูเหมือนเรื่องนี้จะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น เดิมทีเธอและแฟนหนุ่ม ตั้งใจที่จะรับบริจาคเงินเพียง 10,000 ดอลลาร์ แต่เมื่อเรื่องนี้โด่งดังไปทั่วโลก ทำให้มีผู้บริจาคเงินเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เธอจึงเปิดบัญชีไว้ 2 บัญชี 1.บัญชีของบ็อบบิตต์ 2.บัญชีของเธอ (โดยอ้างว่าบัญชีนี้เปิดไว้สำหรับว่าจ้างทนายให้ช่วยบริหารการเงินให้บ็อบบิตต์)

ซึ่งเรื่องกลับมาแดงขึ้นเพราะ มีคนพบว่า นายบ๊อบบิตต์กลับไปเร่ร่อนอยู่ตามถนนเหมือนเดิม จึงทำให้มีการสอบสวนเกิดขึ้น จนพบว่า คู่รักทั้งสองได้นำเงินบริจาคทั้งหมดกว่า 13 ล้านบาท ไปใช้เป็นการส่วนตัว ทั้งซื้อรถ BMW คันหรู และเดินทางไปเที่ยวลาสเวกัส จนได้มีการฟ้องร้องถึงชั้นศาลในที่สุด

 

 

โดยนางสาวแม็กคลัวร์ ให้เหตุผลว่า เงินที่ใช้จ่ายไปทั้งหมดเป็นเงินของตนที่มาจากการทำงาน และสาเหตุที่ไม่ให้เงินแก่บ็อบบิตต์ก็เพราะ เขามักนำเงินไปซื้อยาเสพติด ซึ่งการระงับเงินไว้จะเป็นการช่วยทำให้นายบ็อบบิตต์สามารถเลิกยาได้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบก็พบว่า นางสาวแม็กคลัวร์ ทำอาชีพเป็นพนักงานต้อนรับ ส่วนแฟนหนุ่มทำอาชีพเป็นช่างไม้ ซึ่งคำนวนจากฐานเงินเดือนแล้ว ทั่งคู่ไม่น่าจะมีเงินมากพอที่จะใช้จ่ายได้อย่างหรูหราดังกล่าว

และแม้คู่รักจะเคยซื้อรถกระบะ Ford Ranger 1999 รวมถึงรถบ้าน และ สิ่งของอำนวยความสะดวกมากมายให้แก่นายบ็อบบิตต์ แต่ทั่งคู่ กลับซื้อโดยใช้ชื่อของตนเองเป็นเจ้าของ

ศาลจึงตัดสินให้คู่รัก นำเงินที่เหลือจำนวน 5 ล้านบาท โอนเข้าบัญชีของนาบบ็อบบิตต์ และจะต้องแสดงรายการใช้จ่ายรวมถึงที่มาที่ไปของเงิน หากไม่สอดคล้องกับคำที่ได้กล่าวอ้างมา ทั้งคู่จะมีความผิดข้อหาฉ้อโกงและยักยอกทรัพย์

อ่านต่อ – ศาลสั่งยึดทรัพย์ “หัวหน้าตำรวจปราบโกง” 100 ล้านบาท หลังตัวเองโกงเงินรัฐไปซื้อรถหรูให้เมีย