Coway (โคเวย์) ตัวจริงด้านเทคโนโลยีที่ใช่ สำหรับทุกไลฟ์สไตล์

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่าเทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศและเครื่องกรองน้ำ จำเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน และโคเวย์ (Coway) แบรนด์เทคโนโลยีสุขภาพอันดับหนึ่งจากเกาหลีใต้ ก็สามารถทำให้โลกตะลึงได้ทุกปีในงาน CES (Consumer Electronics Show) งานแสดงสินค้าเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปีล่าสุดซึ่งจัดขึ้นที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา โคเวย์ก็ทำให้ผู้ร่วมงานตกตะลึงได้อีกครั้งกับเจ้า AI หัวกลมตัวนี้ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศดีไซน์ยอดเยี่ยมในงาน CES ประจำปี 2019

ดีไซน์เก๋ผนวกเทคโนโลยีขั้นเทพ หากตรวจพบบริเวณใดที่มีสภาพอากาศแย่ เครื่องจะวิ่งไปจัดการดูดมลพิษ ฟอกอากาศแล้วปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมา

เทคโนโลยีที่ช่วยให้น้ำและอากาศบริสุทธิ์

คนเกาหลีเชื่อว่าน้ำสะอาดและอากาศบริสุทธิ์ทำให้สุขภาพและชีวิตของพวกเขายืนยาว และทางโคเวย์ได้เล็งเห็นความสำคัญถึงจุดนี้ จึงมุ่งคิดค้นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โคเวย์ ในมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เราได้เห็นการขับเคลื่อน เทคโนโลยีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนใช้ในชีวิตประจำวัน แบบนี้นี่เองที่เรียกว่า “เทคโนโลยีช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต” เพราะไม่ได้จำกัดเพียงแค่ความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ยังมีความใส่ใจเรื่องสุขภาพด้วย จึงไม่ต้องสงสัยกันเลยว่าคนเกาหลีใต้ให้ความนิยมในผลิตภัณฑ์โคเวย์มากขนาดไหน

ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์สำหรับศูนย์ R&D ผลิตภัณฑ์โคเวย์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยโซล แบรนด์ระดับโลกของเกาหลีใต้
พยายามหาความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และโคเวย์เป็นหนึ่งในไม่กี่รายที่มหาวิทยาโซลยอมเซ็น MOU ด้วย
โชว์รูมของใช้ประจำบ้านแสดงไว้ที่โคเวย์สำนักงานใหญ่ใจกลางกรุงโซล จะเห็นสิ่งที่บ้านคนเกาหลีต้องมี
คือเครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองน้ำ และโคเวย์ก็เป็นเบอร์หนึ่งในสองเรื่องนี้
กินปิ้งย่างทีไร เสื้อโค้ท เสื้อหนาวจะมีกลิ่น เสื้อผ้าที่ไม่ต้องซักบ่อย แค่เอามาแขวนในตู้แบบนี้
เทคโนโลยีถนอมผ้าจะทำให้เสื้อผ้า รองเท้า กลับมาสะอาดหอมกลิ่นใหม่ได้ตลอดเสมอ
นวัตกรรมตู้แช่เย็น แช่น้ำดื่มเย็นใจ แต่ถ้าอยากให้น้ำเย็นในขวดแปรสภาพเป็นเกร็ดวุ้นขึ้นมา
ก็แค่เขย่าขวดน้ำเย็นแรงๆ แป๊บเดียว..ชื่นใจ

แรงกระตุ้นอย่างหนึ่งที่ทำให้เกาหลีใต้กลายเป็นประเทศชั้นนำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม คือการเผชิญหน้ากับภัยธรรมชาติ พวกเขาจึงต้องพยายามเอาชนะและอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย โคเวย์ก็เป็นหนึ่งในองค์กรที่ไม่หยุดการค้นคว้าพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อผลลัพธ์ดังกล่าว ย้อนกลับไปในสมัยที่การพัฒนาเทคโนโลยียังไม่ก้าวหน้ารวดเร็ว คนเกาหลีใต้ต้องเผชิญมลพิษทางอากาศจากธรรมชาติ และมีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อผนวกกับมลพิษจากการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศ

แต่ปัจจุบันเกาหลีใต้สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในหลายอุตสาหกรรม เช่น การสื่อสารโทรคมนาคม อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าโฮมแคร์ และถ้าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศและเครื่องกรองน้ำ คนเกาหลีใต้ต่างยกให้โคเวย์ (Coway) เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจ ซึ่งความนิยมที่สูงแบบนี้ไม่ได้มาจากการโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ทางการตลาด แต่มาจากคุณภาพสินค้าล้วน ๆ

สมรรถนะเทคโนโลยีเปลี่ยนฝุ่นเหลืองเป็นอากาศดีภายใน 3 นาที

ในห้องทดสอบแผ่นกรองอากาศมาตรฐานโคเวย์ จะมีฟิลเตอร์ 4 ชั้นอยู่ในเครื่องฟอกอากาศทุกรุ่น และมีการทดสอบสมรรถนะของเทคโนโลยี Coway Hepa Filter ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูง มีประสิทธิภาพการฟอกอากาศขจัดอนุภาคฝุ่นเล็กสุดขนาด 0.1 ไมครอนได้ 98.339% อนุภาคฝุ่นขนาด 0.2 ไมครอนได้ 99.304% อนุภาคฝุ่น 0.3 ไมครอน ได้ประสิทธิภาพดีที่สุด 99.578% เพราะฉะนั้น PM 2.5 นั้นหมูมาก สมรรถนะฟิวเตอร์กรองอากาศทั้ง 4 ชั้นจึงสามารถป้องกันเชื้อหวัด กลิ่นบุหรี่ ฝุ่นขนาดเล็ก แบคทีเรีย เชื้อรา ขนสัตว์ กลิ่นไม่พึงประสงค์ทุกชนิด และเชื้อโรคอื่น ๆ

ทันทีเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ทำการปล่อยฝุ่นเหลืองหลากหลายอนุภาคเข้าสู่ห้องทดสอบ เครื่องฟอกอากาศโคเวย์ก็ทำงานอย่างรวดเร็ว สังเกตด้วยตาเปล่าได้ตรงสีวงกลมจะบอกระดับความสะอาดของอากาศภายในห้อง ถ้าเป็นสีฟ้าคืออากาศสะอาดบริสุทธิ์มาก สะอาดลดลงมาก็จะเห็นเป็นสีเขียว อากาศเริ่มแย่วงกลมจะเป็นสีส้ม และแย่มากจะเป็นสีแดง

เทคโนโลยีในแผ่นกรอง Coway Hepa Filter ฟอกอากาศให้สะอาดได้ภายในสามนาที

Nano Membrane ช่วยคุณผลิตน้ำสะอาดดื่มได้ทุกวัน

งานวิจัยและพัฒนาเรื่องน้ำของโคเวย์มีขอบข่ายกว้างใหญ่ในระดับโลก เพราะใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมสินค้าส่งออกขายไปกว่า 40 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย โคเวย์จัดทำ Water Map ในห้องเก็บข้อมูล พบว่าสภาพน้ำในแต่ละภูมิภาคทั่วโลกมีคุณภาพต่างกัน ดังนั้น ระยะเวลาในการเปลี่ยนไส้กรองแต่ละชิ้นจะต่างกันด้วย สำหรับประเทศไทยในแผนที่น้ำโคเวย์ คุณภาพน้ำประปาโดยรวมอยู่ในระดับดี (สีน้ำเงิน) แต่หากจะวางใจเรื่องการบริโภคว่าจะได้ดื่มน้ำสะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อน การใช้เครื่องกรองน้ำก็ย่อมทำให้เราสบายใจได้มากกว่า

ข้อมูลศึกษาคุณภาพน้ำทั่วโลก บางส่วนในห้องนี้เป็นเขตหวงห้ามด้วยเพราะมีข้อมูลลับที่ไม่อาจเผยแพร่ได้

สำหรับเทคโนโลยีเครื่องกรองน้ำในโลกนี้ต้องยกให้ระบบ Reverse Osmosis หรือ RO แต่ความเป็นสุดยอดของโคเวย์เทคโนโลยี คือการพัฒนาระบบ RO ในเครื่องกรองน้ำโคเวย์ทุกรุ่นให้มี Nano Membrane เป็นนวัตกรรมเดียวกันกับที่องค์การนาซ่าใช้ในการกรองน้ำดื่มในยานอวกาศ สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนอินทรีย์ และกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน จึงกำจัดโลหะหนัก สารพิษและสารกัมมันตรังสี แปลว่า ด้วยเครื่องกรองน้ำโคเวย์ จะทำให้คุณผลิตน้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์ถึง 99.99% ดื่มเองได้ทุกวัน

Nano Membrane ในเครื่องกรองน้ำทุกรุ่น สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนอินทรีย์ได้มากกว่า 39 ชนิด และกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน

มาถึงจุดนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ได้พาชมผนังห้องที่เต็มไปด้วยโล่รางวัลและการรับรองคุณภาพระดับประเทศ ระดับนานาชาติจากทั่วโลกที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์โคเวย์ ไม่ว่าจะเป็นการรับรองมาตรฐานคุณภาพน้ำ เช่น NSF/ANSI 42, 53, 58, 372 และการรับรองจาก WQA ในระดับ Gold Seal Mark ทั้งหมดนี้ทำให้คุณดื่มน้ำสะอาดที่คุณทำได้ภายในบ้านของคุณเองได้อย่างวางใจ

การไม่หยุดคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีเรื่องน้ำและอากาศเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ เป็นภารกิจสำคัญของโคเวย์ R&D แล้วคนไทยสามารถเข้าถึงได้เทคโนโลยีกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพเหล่านี้ได้หรือยัง ตอนนี้ตอบได้ว่าสามารถเข้าถึงได้ง่ายและจ่ายสบายมากขึ้นด้วยระบบ Coway Care เพียงชำระรายเดือน เริ่มต้นที่เดือนละ 790 บาท พร้อมรับการดูแลยาวๆ ทั้งติดตั้งฟรี เปลี่ยนอะไหล่ฟรี เปลี่ยน Filter ฟรี ทุกชิ้น ทุกไส้กรอง และรับประกันผลิตภัณฑ์ทุกรุ่น ทุกแบบฟรี ตลอดระยะเวลา 5 ปี และทุกๆ 2 เดือน จะมีพนักงานเข้ามาดูแลตรวจเช็กและทำความสะอาดเครื่องให้ฟรีอีกด้วย

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสินค้าและบริการดี ๆ จากโคเวย์ได้ที่ www.coway.co.th

FB : Coway Thailand , Call Center : 02-261-0209 หรือศูนย์ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน

โคดี้จะไม่เพียงแต่คอยดูแลผลิตภัณฑ์ให้คุณ หากยังเปรียบเสมือนเพื่อนคู่คิดและให้คำแนะนำดี ๆ ในการใช้และดูแลผลิตภัณฑ์โคเวย์ให้อยู่คู่บ้านคุณไปนานเท่านาน ให้สมกับการเป็นผู้สนับสนุนการสร้างสุขอนามัยที่ดีทั้งน้ำดื่มสะอาดและอากาศบริสุทธิ์ให้คุณและคนในครอบครัวของคุณตลอดไป