รีวิวประสบการณ์จริง “เครื่องกรองน้ำดื่ม-เครื่องฟอกอากาศ” ของแบรนด์ Coway

จะเริ่มรีวิวโดยไม่นำเสนอเหมือนกับการ Hard Sell มากเกินไปยังไงดีล่ะ ? อ่อออออ ก็ต้องเขียนจากประสบการณ์ใช้งานจริงไง เพราะถ้าเขียนเชียร์หรืออวย สุดท้ายคนที่เชื่อเราและซื้อตามก็คงต้องกลับมาด่าเราแน่ ๆ นี่คือสิ่งที่ผมคิดในใจ ก่อนจะเขียนข้อความรีวิว ที่ทุกคนกำลังจะได้อ่านต่อจากนี้ครับ

โอเคเริ่มจาก เครื่องกรองน้ำดื่ม มีชื่อรุ่นว่า CHP-08AR มาฮา 2

โดยปกติผมเป็นคนที่จะเรียกว่าหวาดระแวงนิด ๆ ก็ได้ เพราะเคยมีภาพติดตาจากเครื่องกรองน้ำที่โรงเรียน จึงทำให้เมื่อโตมาเลยไม่กล้าใช้เครื่องกรองน้ำไม่ว่าจะที่ไหนเลยก็ตาม แต่สุดท้ายก็เลือกใช้ Coway เพราะเห็นว่ามีระบบกรองหลายชั้น (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 4 ขั้นตอน) ตอนนั้นก็คิดในใจว่าใส่มาเยอะขนาดนี้ก็คงสะอาดจริง ๆ แหละ และเมื่อลองใช้ครบ 1 เดือน ปัญหาขวดน้ำเต็มบ้าน ปัญหาน้ำมีกลิ่น แม้กระทั่งปัญหาน้ำมีรสชาติเจื่อนหรือที่คนเหนือเรียกว่า “ปะแล่ม ปะแล่ม” ก็หมดไป ตรงจุดนี้ประทับใจมากครับ

คือคำโฆษณาทางแบรนด์เค้าเขียนไว้ว่า “สามารถกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน ทำให้สามารถกำจัดโลหะหนัก สารพิษ สารเคมี สารกัมมันตรังสี ทำให้คุณได้น้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์ถึง 99.99% ” ซึ่งเท่าที่ผมลองก็คงไม่เกินจริงครับ

และยังมีอีกหนึ่งจุด ที่ผมจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ ฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิของน้ำตามความต้องการได้ตั้งแต่ เย็นสุด 4.5°C ร้อนสุด 94°C หมดปัญหาเรื่องขี้เกียจกรองน้ำไปแช่ตู้เย็น หรือถ้าหิวตอนดึกก็ต้มมาม่าได้ทันที เช้ดดดดด โหดจริงครับ

ต่อกันด้วย เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AP – 1516D สตรอม

ต้องขอบอกว่า ไอ่เจ้าเครื่องนี้ทำให้ชีวิตผมมีความสุขขึ้นมากจริง ๆ 1.แก้ปัญหาวิตกกังวล 2.หายใจโล่งขึ้น 3.เวลาทำอาหารกลิ่นภายในบ้านหายไปเร็วมาก 4.เครื่องเดียวคลุมทั้งห้อง 50-60 ตารางเมตร 5.แถมยังกรองฝุ่น PM2.5 ได้ด้วย (เอาจริงเล็กกว่านั้นเจ้าเครื่องนี้ก็กรองได้นะ กรองอนุภาคเล็กสุด 0.02 ไมครอน ได้ถึง 99.9%)

และส่วนที่ชอบที่สุดคงจะเป็น การแสดงผลสถานะอากาศภายในบ้าน แบ่งเป็นไฟ 4 ระดับ เพราะส่วนตัวผมไม่ชอบเครื่องฟอกที่แสดงผลเป็นตัวเลข เพราะจะทำให้เราหมกมุ่นและวิตกกังวลมากเกินไป ขอชมว่า Coway ออกแบบและคิดมาถี่ถ้วนจริง ๆ ครับ

ส่วนระบบการทำงานที่ผมอยากพูดถึงจริง ๆ คือ ระบบ Haze Mode ระบบกรองควันภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ควันบุหรี่ ควันอาหาร ควันไหม้ อีกทั้งยังมี Quick Mode ไอ่เจ้าโหมดนี้ผมจะชอบกดใช้ตอนเพิ่งเข้าบ้าน โดยมันจะเซนเซอร์เพื่อกรองอากาศรอบบ้านอย่างรวดเร็ว และพออากาศในบ้านเป็นสีฟ้าสดชื่นแล้ว มันก็จะย้ายไปทำงานในระบบ Auto เพื่อช่วยประหยัดไฟและทำให้บ้านสดชื่นอยู่ตลอดเวลา (ว่าจะไม่เขียนแบบเชียร์แล้วนะ แต่ของเค้าดีจริงครับ คอนเฟิร์ม)

และผมเชื่อว่าผู้อ่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ คงจะเริ่มรู้สึกสนใจสินค้าทั้ง 2 ชิ้น ที่ผมได้รีวิวแล้วใช่มั้ยล่ะครับ และหากสนใจที่จะซื้อแต่กลัวว่าระบบหลังการขายจะไม่ดี ก็ขอให้ทุกคนหมดห่วงกับปัญหานี้เพราะทาง Coway ได้เปิดให้บริการใหม่เพื่อดูแลลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ ที่มีชื่อว่า Coway Care

ในส่วนของการดูแลลูกค้า จากประสบการณ์ของผมรู้สึกว่า ทุกคนดูแลลูกค้าดีจริง ๆ การติดตั้งรวดเร็ว สอนใช้เข้าใจง่าย ช่างก็อัธยาศัยดี พนักงานขายที่เดินทางมาด้วยก็ยิ้มแย้มน่ารัก ประทับใจครับผม

  • เครื่องกรองน้ำรุ่น CHP-08AR มาฮา 2 จ่ายผ่านบัตรเครดิต Auto Credit เพียงเดือนละ 990 บาท (วันละ 33 บาท)
  • เครื่องฟอกอากาศ รุ่น AP – 1516D สตรอม จ่ายผ่านบัตรเครดิต Auto Credit เพียงเดือนละ 790 บาท (วันละ 27 บาท)
  • ความพิเศษนี้ยังรวมถึง บริการ Heart Service โดยทุก 2 เดือน บริษัทจะส่ง “โคดี้” (ตัวแทนผู้ดูแลจากโคเวย์) ที่ออกปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลลูกค้าถึงที่บ้าน ทั้งการเปลี่ยนไส้กรอง ทำความสะอาดถังเก็บน้ำดื่มที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยเครื่องมือ Care Kit อุปกรณ์เฉพาะที่เป็นนวัตกรรมทำความสะอาดขั้นสูงเพื่อดูแลทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำอย่างมืออาชีพ

โคดี้จะไม่เพียงคอยดูแลผลิตภัณฑ์ให้คุณ หากยังเปรียบเสมือนเพื่อนคู่คิดและให้คำแนะนำดี ๆ ในการใช้และดูแลผลิตภัณฑ์โคเวย์ให้อยู่คู่บ้านคุณไปนานเท่านาน ให้สมกับการเป็นผู้สนับสนุนการสร้างสุขอนามัยที่ดีทั้งน้ำดื่มสะอาดและอากาศบริสุทธิ์ให้คุณและคนในครอบครัวของคุณตลอดไป

หากท่านใดสนใจสั่งซื้อสินค้าติดต่อได้ที่ FB : Coway Thailand , Call Center : 02-261-0209 หรือศูนย์ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านของท่านได้เลยครับผม