เรื่องเล่าสุดสยอง “การทดลองอดนอนของรัสเซีย” กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ !

The Russian Sleep Experiment การทดลองสุดสยองจับคนมาอดนอน 1 เดือนเต็ม คาดว่าเกิดขึ้นในปี 1940 เพื่อหาผลลัพธ์ที่อาจนำไปสู่คำตอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการจิตวิทยา เพราะเมื่อไหร่ที่ “ถึงจุดต่ำสุดของจิตใจ มนุษย์ทุกคนจะเผยธาตุแท้ที่ซ่อนอยู่ออกมา”

โดยก่อนหน้านี้ เคยถูกสร้างเป็นหนังสั้นมาแล้วในปี 2015 โดยใช้ชื่อหนังตามชื่อภาษาอังกฤษข้างต้น ซึ่งได้รับความสนใจค่อนข้างดีพอสมควร เพราะหลายคนเคลมว่าการทดลองครั้งนี้เคยเกิดขึ้นจริง แต่ก็มีผู้ออกมาโต้เถียงเหมือนกันว่า นี่มันเป็นเรื่องแต่งที่ไร้ซึ่งข้อมูลและหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้

เพราะก่อนที่เรื่องนี้จจะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มันได้ถูกเผยแพร่มาก่อนบนเว็บไซต์ Creepypasta (เว็บรวมเรื่องหลอนออนไลน์ที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก) จึงทำให้ยังมีการโต้เถียงกันไม่จบไม่สิ้นว่านี่คือเรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง ?

แต่ไหน ๆ ทั้งพล็อตทั้งรูปก็ได้รับความสนใจมากขนาดนี้ จะปล่อยทิ้งขว้างไปเลยก็คงน่าเสียดาย ทำให้ แบรรี่ แอนเดอร์สัน ผู้กำกับหนังสยองขวัญมากความสามารถ ได้ตัดสินใจนำพล็อตเรื่องอันน่าสนใจนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์โดยใช้ชื่อว่า The Soviet Sleep Experiment และได้เรียกตัว คริส คตตน ดาราตลกชื่อดังมารับบทนำในโปรเจคหนังสยองขวัญครั้งนี้ด้วย

พล็อตเดิม : ณ ห้องทดลองลับแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย นักวิทยาศาสตร์ได้ผู้ชายจำนวน 5 คน มาขังไว้ในห้องที่ถูกปิดมิดชิด ซึ่งภายในจะมีเพียง เตียง อาหาร หนังสือ ซึ่งทุกคนจะไม่ได้รับอนุญาตให้นอนหลับ เพราะนักวิจัยจะคอยตรวจเช็คผ่านกล้องวงจรปิด และจะทำการปล่อยแก๊สกระตุ้นประสาทอยู่ตลอดเวลา โดยตอนแรกตั้งใจจะทำการทดลองให้ครบ 30 วัน แต่พอเข้าสู่วันที่ 15 ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น …

โดยหนังมีกำหนดฉายในช่วงกลางปี 2019 ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ

Fact – ข้อมูลจาก Guinness World Records (2007) ผู้ที่อดนอนได้นานที่สุดในโลกคือ โทนี่ ไรท์ โดยเขาสามารถอดนอนติดต่อกันได้นานถึง 266 ชั่วโมง หรือประมาณ 11 วัน ซึ่งหลังจากการทำสถิติจบลง เขาก็กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ ไม่ได้ป่วยหรือกลายเป็นอสูรกายแต่อย่างใด