คุณพ่อเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น ท้าแฟนหนุ่มของลูก ให้ดวลเกม ถ้าแพ้ก็ไม่เหมาะสมที่จะคบกัน!

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจาก Twitter ของคุณพ่อชาวญีปุ่น – @buppa_stone ที่ได้มาพบกับแฟนหนุ่มของลูกสาววัยมัธยมเป็นครั้งแรก โดยเขาได้ทวีตว่า “ลูกสาวของผมพาแฟนของเธอมาเที่ยวที่บ้านเพื่อแนะนำให้เราได้รู้จัก”

หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับพ่อหนุ่มคนนี้อยู่สักพัก ก็ทำให้ได้รู้ว่าผมและเขามีอะไรเหมือนกัน นั่นก็คือเราชอบเล่นเกมต่อสู้ Guilty Gear เหมือนกัน โดยพ่อหนุ่มคนนี้โม้อยู่พักใหญ่เลยหล่ะว่าเก่งกาจอย่างนู้นอย่างนี้ ผมเองก็อยากจะลองสักหน่อย เราสองคนเลยตกลงดวลกันในเกม ที่บ้านของผมสะเลย

 

 

2 ชั่วโมงต่อมา สรุปผลการแข่งขันคือ คุณพ่อเป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 10-6 เกม “ผมเล่นเกมนี้ตั้งแต่ภาคแรก ไม่มีทางที่เด็กมัธยมจะมาเอาชนะเขาได้” และที่สำคัญ “ผมเอาชนะเขาได้ เขาไม่เหมาะสมที่จะมาเป็นแฟนของลูกสาวของผม” – นี่ขนาดผมเล่นเกมได้แย่ที่สุดในบ้านแล้วนะ เด็กหนุ่มคนนี้ยังเอาชนะผมไม่ได้เลย เขาไม่ควรที่จะได้เข้ามาในบ้านของเราอีก”

ต่อมา คุณพ่อได้ทวิตอีกว่า – “ดูเหมือนทุกคนในบ้านจะไม่ชอบที่ผมทำแบบนี้ ไม่มีใครยอมทำข้าวเย็นให้ผมกิน พร้อมทั้งถูกไล่ออกมาจากบ้าน จนต้องออกไปหาข้าวปั้นกินเอง และแม้สุดท้ายเขาจะได้รับอนุญาตให้กลับเข้าไปที่บ้านอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่มีคนเตรียมข้าวเย็นให้ผมอยู่ดี”

ที่มา – theverge , esuteru