Robert Downey Jr. อาจกลับมา MCU อีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในบท Iron Man

ตั้งแต่ภาพยนตร์แจ้งเกิดของ Marvel เรื่อง Iron Man เปิดตัวในปี 2008 Robert Downey, Jr. ก็กลายเป็นภาพจำของจักรวาลทันที แต่ในปีนี้การเดินทางอันยาวนานกว่า 11 ปี ของ Iron Man ก็ได้ปิดฉากลง ซึ่งหลายคนยกย่องว่านี่คือการจากลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Tony Stark แต่ก็ยังมีแฟน ๆ กลุ่มหนึ่งที่ยังไม่พร้อมกับการจากไปของไอคอนภาพจำ จึงยื่นเรื่องต่อ Marvel ให้นำ RDJ กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง และเนื้อหาต่อไปนี้เป็นเพียงข่าวลือและการคาดเดาของแฟน ๆ เท่านั้นครับ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2019 เว็บไซต์ We Got This Covered รายงานถึงความเป็นไปได้ที่ Tony Stark อาจกลับมาทำหน้าที่อีกครั้งในรูปแบบ A.I. หากไอออนแมนเวอร์ชั่น Riri Williams (Iron Heart) ถูกนำมาสร้างเป็นหนังจริง ๆ ซึ่งสอดคล้องกับที่ Jada Rodriguez หนึ่งในทีมนักเขียนบทให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้ทีมของเขาได้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Iron Heart เสร็จเรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนตกลงกับทาง Marvel Studios”

นอกจากนี้ทางด้าน Kevin Feige “ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า Tony Stark จะไม่ถูกลืมเลือนอย่างแน่นอน เรื่องราวของเขาจะยังมีบทบาทต่อไปในจักรวาล” เมื่อหัวเรือใหญ่ให้สัมภาษณ์แบบนี้ ทุกคนก็เริ่มมีความหวังและรอคอยว่าในงาน San Diego Comic-Con ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่จะถึง แฟน ๆ จะต้องได้ทราบคำตอบที่แน่ชัดถึงความหวังครั้งนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นวันประกาศข้อมูลเฟส 4 อย่างเป็นทางการนั่นเอง

สำหรับ Ironheart หรือ Riri Williams : เด็กสาวอัจฉริยะที่เริ่มเรียนมหาวิทยาลัยวิศวะ MIT ด้วยวัยเพียง 15 ปี เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ จากเนื้อหาในหนังสือการ์ตูนคอมมิคระบุว่า Pepper Potts ได้ยินเรื่องราวของเธอจึงเดินทางมาพบเพื่อมอบ Tony Stark A.I ไว้คอยช่วยและให้คำแนะนำประดิษฐ์ชุดเกราะ ซึ่งเมื่อทำสำเร็จเธอก็เรียกตัวเองว่า Iron Heart และเจ้าปัญญาประดิษฐ์ตัวนี้นี่แหละครับ ที่แฟน ๆ คิดว่าน่าจะได้เห็น Tony Stark อีกครั้ง ในจักรวาล MCU หากเรื่องราวของเธอถูกสร้างเป็นหนังจริง ๆ

แถมบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2016 เควิน ไฟกี บอกว่า “ผมคิดว่าตัวละครที่โดดเด่นและมีอายุยืนยาวกว่า 50 ปี อย่าง แบทแมน , สไปเดอร์แมน สักวันหนึ่งก็ต้องมีคนมารับบทแทนนักแสดงคนก่อนหน้า แต่โชคดีที่อีกนานกว่าผมจะต้องคิดเรื่องนั้น” แต่เฮียครับ ตอนนี้เฮียต้องคิดแล้วนะครับ ฮ่า ๆ ๆ

Fact – หากนับรวมรายได้ในหนังทุกเรื่องของจักรวาล MCU ที่ RDJ มีส่วนร่วมจะเท่ากับว่าเฮียสามารถทำเงินไปได้ทั้งหมด ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านดอลลาร์ (6.3 พันล้านบาท) จึงไม่น่าแปลกใจที่ตอนนี้เฮียจะมีทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ที่ 300 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 9.5 พันล้านบาท