ช่างภาพเดนมาร์ก ไม่สนฟาโรห์ “โซเดมาคอม” คู่ขา บนพีระมิด จนชาวอียิปต์เดือด !

อันเดรียส ไวด์ ช่างภาพนู้ดชาวเดนมาร์ก ได้สร้างกระแสโกรธแค้นอย่างรุนแรงไปทั่วอียิปต์ หลังเผยแพร่คลิปวิดีโอในโปรเจกต์ล่าสุดของตัวเอง โดยได้บันทึกภาพขณะที่ตัวเขาและหญิงสาวนิรนามได้มีเซ็กส์กันบนที่ราบของ มหาพีระมิดกิซา แห่งฟาโรห์คูฟู

โดยทั้งสองได้แอบปีนขึ้นมหาพีระมิดในตอนกลางคืน เมื่อจุดที่ต้องการ ทั้งสองจึงได้กินลมชมวิวกันอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะตั้ง ปฏิบัติกิจกรรม 18+ โดยคลิปวีดีโอนี้ได้เผยแพร่ลงในเว็บไซต์ของเขา รวมถึงช่องยูทูปส่วนตัวของเขาด้วย

“เมื่อปลายเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ผมกับเพื่อนได้มีโอกาสปีนขึ้นไปบนมหาพีระมิดกิซา แต่เราต้องแอบปีนขึ้นไปตอนกลางคืนไม่งั้นยามจะเห็น พวกเราเลยไม่ได้ถ่ายคลิปตอนปีน” – คำอธิบายใต้คลิปที่เขาเขียนเอาไว้

และแน่นอนว่าการกระทำในครั้งนี้ ทำให้ชาวอียิปต์ที่ได้รับชมรู้สึกตกตะลึงและรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่เขาทำมันไม่ใช่ผลงานศิลปะ แต่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายในเมืองอียิปต์ และเป็นการดูถูกอย่างรุนแรง เพราะแค่แอบปีนขึ้นไปก็ผิดมากแล้ว แต่นี่ยังไปมีเซ็กส์ยิ่งทำให้สิ่งที่เกิดขึ้นรุนแรงขึ้นไปอีก

ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจของอียิปต์ได้ทราบเรื่องดังกล่าว ทำให้ชายหญิงทั้งสองถูกตั้งข้อหาทันที และแม้ว่าอันเดรสจะทำการตัดต่อใหม่โดยตัดฉากที่มีเซ็กส์ออก เหลือไว้แค่ตอนที่เห็นหญิงสาวถอดเสื้อเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น เพราะทางตำรวจกล่าวว่า นี่คือการกระทำที่ละเมิดศีลธรรม รวมทั้งผิดกฎระเบียบของประเทศอียิปต์อย่างรุนแรง

อัพเดต : ตอนนี้เรื่องได้ไปถึง องค์การวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าทั้งคู่จะโดนบทลงโทษที่หนักหนามิใช่น้อยสำหรับความคึกคะนองในครั้งนี้