บันเทิงต่างประเทศ

“ผมต้องใช้เวลาศึกษาผู้ป่วยจิตเวช เพื่อฝึกให้เสียงหัวเราะ เข้าใกล้ความจริงมากที่สุด”

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. เว็บไซต์ movieweb ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ ที่ทีมงานของเว็บไซต์ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (ผู้กำกับ) และ วาคีน ฟินิกซ์ (ผู้รับบทโจ๊กเกอร์) ซึ่งการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ทีมงานได้ถามคำถามเพียงไม่กี่ข้อ แต่ทุกหัวข้อในแต่ละคำถาม ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งความเป็นมาและทิศทางของหนัง รวมถึงความทุ่มเทของวาคีนเพื่อบทโจ๊กเกอร์ที่แตกต่างออกไป "ในช่วงแรกที่เราเริ่มโปรคเจคนี้ ผมได้เตือนแฟน ๆ ของโจ๊กเกอร์ออกไปเลยว่า Joker เวอร์ชั่นนี้ จะมีบุคลิกแตกต่างจากในหนังสือการ์ตูนอย่างสิ้นเชิง ซึ่งผลตอบรับที่ได้กลับมาก็ผิดคาดครับ แฟน ๆ ทุกคนต่างให้ความสนใจ และรอคอยโจ๊กเกอร์เวอร์ชั่นวาคีนมากกว่าที่เราคาดไว้เสียอีก มันเป็นโปรเจคที่ผ่านการคิดมาอย่างยาวนาน 4-5 ปี...

Free Fire อัปเดตครั้งใหญ่ ! ฉลองครบรอบ 2 ปี “ยืนหยัดกลางใจ” ผู้เล่นไทยและทั่วโลก

“เพราะเข้าใจ เราจึงเติบโตไปพร้อมกับผู้เล่น” ตลอดระยะเวลา 2 ปี Free Fire สุดยอดเกม Action เอาตัวรอดบนมือถือ ซึ่งเป็นเกมแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Garena บริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ค่อย ๆ เติบโตมาพร้อมกับผู้เล่นชาวไทย ตั้งแต่ปี 2017 ในช่วงที่ผ่านมา Free Fire ได้พิสูจน์ให้ชาวไทยและทั่วโลกเห็นว่า “การพัฒนาเกมบนความเข้าใจในความต้องการของผู้เล่น” คือหัวใจสู่ความสำเร็จ ที่นำพาให้ Free Fire กลายเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งยังกวาดคำชื่นชมและรางวัลมากมาย ได้แก่ รางวัลเกมอันดับ 1 บน Google Play...

The Divine Fury หนังที่สร้างโดยอ้างอิงจาก บาทหลวง ปีศาจ และไอเทมอันศักดิ์สิทธิ์

ผมเองก็ไม่คิดว่า ความชอบในเรื่องปีศาจของผมจะไปเข้าตาบริษัทสหมงคลฟิล์ม แต่อาจเพราะที่ผ่านมา Flagfrog ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ บาทหลวง ปีศาจ และตำนานศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ไปมากพอสมควร ซึ่งทุกเรื่องที่เราได้นำเสนอไปนั้น ปรากฏอยู่จริงตามหน้าประวัติศาสตร์ และเรื่องพวกนี้ยิ่งอ่านก็ยิ่งสนุกด้วยสิ อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณทางสหมงคลฟิล์มด้วยนะครับ ที่ส่งข้อมูลของทั้งตัวหนังและข้อมูลที่น่าสนใจต่อไปนี้เข้ามาให้ผมได้เรียบเรียง โดยเฉพาะเรื่องของ Stigmata (รอยแผลศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซู) เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มเข้าสู่เนื้อหาหลักกันเลย ! ภาพยนตร์เรื่อง The Divine Fury (แอคชั่น-แฟนตาซี) ว่าด้วยเรื่องของเด็กชาย "ยงฮู" ที่ตั้งแต่เขาสูญเสียพ่อไปจากเหตุการณ์ที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของปีศาจ ก็ทำให้เขาเริ่มก้าวร้าว ชอบความรุนแรง และไม่แคร์สิ่งใดทั้งสิ้น เพราะเขาเคยศรัทธาในพระเจ้า แต่เมื่อพ่อเขาตาย ......

Robert Downey Jr. อาจกลับมา MCU อีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในบท Iron Man

ตั้งแต่ภาพยนตร์แจ้งเกิดของ Marvel เรื่อง Iron Man เปิดตัวในปี 2008 Robert Downey, Jr. ก็กลายเป็นภาพจำของจักรวาลทันที แต่ในปีนี้การเดินทางอันยาวนานกว่า 11 ปี ของ Iron Man ก็ได้ปิดฉากลง ซึ่งหลายคนยกย่องว่านี่คือการจากลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Tony Stark แต่ก็ยังมีแฟน ๆ กลุ่มหนึ่งที่ยังไม่พร้อมกับการจากไปของไอคอนภาพจำ จึงยื่นเรื่องต่อ Marvel ให้นำ RDJ กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง และเนื้อหาต่อไปนี้เป็นเพียงข่าวลือและการคาดเดาของแฟน ๆ เท่านั้นครับ ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค....

เผยที่มาดาบสุดแข็งแกร่งของ Thanos ตอบโดยผู้กำกับ Endgame

อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่า "ไวเบรเนียม" คือโลหะที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล Marvel แต่ทำไมโล่ห์ของ Captain America ที่ทำมาจากโลหะดังกล่าวจึงถูก Double-Edged Sword (ดาบธานอส) ทำลายจนขาดวิ่นได้ เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ มาร์เวลเป็นอย่างมาก ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2019 โจ รุสโซ่ หนึ่งในผู้กำกับก็ได้ออกมาตอบถึงคำถามข้อนี้อย่างแจ่มแจ้งครับ Joe Russo ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Comicbook โดยมีใจความว่า "ธานอส คือบุคคลที่มีอายุนับพันปี เขาเดินทางต่อสู้ไปทั่วทุกดินแดน เปรียบเสมือน 'เจงกิสข่าน' แห่งจักรวาลเลยก็ว่าได้ ส่วนอาวุธคู่กายที่ทุกคนเห็นก็ถูกสร้างขึ้นโดย Eitri...

สาวเกาหลี “สตรีมกินโชว์” อยู่ดี ๆ ได้รับโดเนท 120 ล้านวอน จากหนุ่มปริศนาเฉยเลย

เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม 2019 เว็บไซต์เกาหลี Korea Herald ได้รายงานข่าว ที่ทำให้วงการสตรีมเมอร์ต้องสะเทือนไปทั้งวงการ เมื่อสตรีมเมอร์สาวเกาหลีคนหนึ่งได้รับเงินโดเนทจากชายหนุ่มปริศนาที่คาดว่าเป็นแฟนคลับของเธอ เป็นจำนวนเงินกว่า 120 ล้านวอน (ราว 3 ล้านบาท) หลังจากที่เธอเพิ่งเข้าสู่วงการได้เพียง 4 เดือน !!! โดยสตรีมเมอร์สาวสวยผู้นี้มีชื่อว่า Yu Hye-ji (ยูฮเยจี) และสิ่งที่เธอสตรีมนั้นเรียกว่า "ม็อกบัง Meokbang" ซึ่งก็คือ ถ่ายทอดสดรับประทานอาหารหรือเรียกง่าย ๆ ว่า "ไลฟ์สดกินโชว์" โดยแพรตฟอร์มที่เธอได้รับเงินโดเนทจำนวนมหาศาลนี้ก็คือ Afreeca TV...

“Momo Challenge” คำท้าแห่งความตาย กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วนะ !!!

ทุกคนยังจำ Momo Challenge ได้อยู่รึเปล่าครับ ? มันเป็นข้อความท้าทายที่ถูกส่งต่อกันเป็นไวรัล โดยท้าให้คนที่ได้รับข้อความไปทำเรื่องอันตราย ที่อาจทำให้ผู้ที่รับคำท้าถึงแก่ความตายเลยทีเดียว ซึ่งเนื้อหาที่ โมโม่ ท้าออกไปมีใจความประมาณว่า "ให้แอบพ่อแม่ไปเปิดแก๊สทิ้งไว้ตอนกลางคืน" , "ให้ลองเอาเชือกมาห้อยคอตัวเอง" หรือแม้แต่ "ให้ลองกระโดดลงมาจากตึกสูงแล้วดูสิว่าตัวเองจะรอดตายหรือไม่" ซึ่งมีเด็กที่เคยเสียชีวิตจาก Momo Challenge มาหลายคนแล้วนะครับ ด้วยกระแสความหวาดกลัว และความงุนงงของผู้ที่อยู่นอกวงการคำท้านี้ ทำให้ตอนนี้ Momo Challenge กำลังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้นมาจริง ๆ เพราะต้องการตีแผ่ความจริง และตอบคำถามที่ทุกคนอยากทราบมากที่สุดว่า แค่คำท้าออนไลน์แค่นี้ ทำให้คนถึงกับตายได้จริง ๆ เลยหรือ ? ซึ่งโปรเจคในการสร้างหนังเรื่องนี้ก็ได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง Takashige Ichise (ทาคาชิเกะ...

“ใครอยากเข้าใจวงการไอทีต้องดูซีรีส์เรื่อง Silicon Valley” – กล่าวโดย บิล เกตส์

เป็นธรรมเนียมไปแล้วนะครับ ที่ในแต่ละปี เจ้าพ่อวงการไอทีอย่าง Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft และผู้ให้กำเนิดระบบปฎิบัติการ Windows จะต้องออกมาแนะนำหนังสือและสื่อต่าง ๆ ที่ตัวเขาลองเสพและคิดว่ามีประโยชน์ต่อผู้คนทั่วโลก โดยหนึ่งในการแนะนำประจำปี 2018 หรือเมื่อปีที่แล้ว เกตส์ ก็ได้เขียนลงในบล็อคของตัวเองโดยมีใจความตอนหนึ่งกล่าวถึงซีรีส์เรื่อง Silicon Valley ซีรี่ส์ตลกจากทางค่าย HBO (เจ้าของเดียวกับ Game of Throne) โดย เกตส์ บอกว่า แม้ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ตลกเชิงเสียดสีและเล่าเกินความจริง แต่พฤติกรรมของแต่ละตัวละครค่อนข้างตรงกับสิ่งที่คนในวงการไอทีต้องประสบพบเจอ อย่างเช่น ตัวเอกของเรื่องที่มีชื่อว่า "ริชาร์ด" ก็เป็นคนเก่งทางด้านการเขียนโค๊ดและอัลกอริธึม แต่เขามีปัญหาอย่างมากในการรับมือกับคนและธุรกิจ โดยตอนที่ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มสร้างเขาเองก็เคยถูกขอให้ไปสัมภาษณ์กับนักเขียนบท...

“สตอลโลน” เรียกหนัง Escape Plan 2 ว่า – “เป็นหนังที่ห่วยที่สุดที่เขาเคยแสดง”

หนังเรื่อง Escape Plan ที่พานักแสดงคนดัง 2 คน มาเจอกัน นั่นคือ Sylvester Stallone (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) และ Arnold Schwarzenegger (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) มาแสดงอยู่ในเรื่องเดียวกัน ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่สามารถเข้าใจได้แบบง่าย ๆ ก็คือทั้งคู่ต้องช่วยกัน "แหกคุกที่มีการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลก" Escape Plan ภาคแรก เปิดตัวได้ด้วยดี ได้รับคำชมจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์และนั่นทำให้เกิดภาคสองต่อขึ้น ซึ่งก็คือ Escape Plan 2 : Hades แต่ต้องบอกว่าภาคนี้เทียบกับภาคแรกไม่ติดเลย ทั้งเนื้อเรื่องและการทำฉากในแต่ละฉาก ซึ่ง Escape Plan...

ในวันที่ DC เคยเกือบที่จะไม่สร้างหนัง Batman เพราะคิดว่าตัวละครตัวนี้ “ขาย-ไม่-ออก”

หากเราย้อนกลับไปในอดีต เราเคยมี Batman ในเวอร์ชั่นซีรีส์ปี 1966 ที่แสดงโดย Adam West แต่หลังจบซีรีส์เรื่องนี้ไป ก็ไม่มีหนังเกี่ยวกับ Batman ออกมาเผยแพร่อีกเลย จนถึงปี 1989 ซึ่งรู้หรือไม่ว่า "มันเกือบที่จะไม่ได้สร้าง" เพราะทาง Warner Bros. คิดว่าผู้ชมจะไม่สนใจ "มนุษย์ค้างคาว" ตัวนี้แล้ว สื่อต่างประเทศได้สัมภาษณ์กับทาง โปรดิวเซอร์ ของหนัง Batman (1989) และเขาได้ให้สัมภาษณ์ถึงความยากลำบากในการสร้างหนังเรื่องนี้ เพราะในตอนนั้นสตูดิโอ Warner Bros. มุ่งความสนใจทั้งหมดของทีมงานไปยังการสร้าง Superman ซึ่งเราก็ไม่เถียงเพราะในขณะนั้น "มนุษย์เหล็กแพ้สีเขียว" คนนี้ ดังมากจริง ๆ ส่วนนึงที่ทางสตูดิโอ Warner...