บันเทิงต่างประเทศ
วันอาทิตย์, กันยายน 27, 2020

บันเทิงต่างประเทศ

Batman เฉลยวิธีจัดการสมาชิก “Justice League” แต่ละคน (รวมถึงตัวเองด้วย)

จัสติก ลีก (Justice League) ทีมซุปเปอร์ฮีโร่จาก DC Comic ที่ประกอบด้วยฮีโร่หลักที่เรารู้จักกันดี แบทแมน, ซุปเปอร์แมน, วันเดอร์ วูแมน, เดอะแฟรช และอควาแมน พวกเขาทำหน้าที่ปกป้องโลก แต่หากฮีโร่เหล่านี้หันมาโจมตีโลก และตั้งตัวเป็นศัตรูกับมนุษย์ล่ะ เราจะต่อกรกับพวกเขาอย่างไร ? คำถามนี้ตอบโดยหัวหน้ากลุ่ม Batman นั่นเอง ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยในหนังสือคอมมิค ฉบับชื่อ JLA : Tower of Babel โดยตอนหนึ่ง แบทแมน ได้บอกถึงจุดอ่อนพร้อมวิธีจัดการฮีโร่แต่ละคนในกลุ่มจัสติสลีกรวมถึงตัวเขาเอง เผื่อกรณีที่เกิดเหตุเลวร้าย "ฮีโร่คนใดในทีมถูกสะกดจิตหรือแปรพักตร์เป็นภัยต่อโลกขึ้นมา" ดังนี้ ซุปเปอร์แมน...

ตั้งแต่โควิดระบาด “หน้ากากเบน” ก็เป็นสินค้าขายดีทันที ! (ว่าแต่ช่วยป้องกันได้จริงหรอ ?)

(ราวต้นเดือน ก.พ. 2020) ตั้งแต่ไวรัสโควิด-19 เริ่มระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้หน้ากากอนามัยกลายเป็นสินค้าขายดีทันที รวมถึงหน้ากากแฟนซีต่าง ๆ ทั้งหน้ากากเบน หมวกสตรอมทรูปเปอร์ จนถึงหน้ากากดาร์ธเวเดอร์ด้วย ซึ่งผมจะขอเฉลยเลยว่า หน้ากากจากภาพยนตร์ชื่อดังเหล่านี้ "ไม่สามารถป้องกัน Covid-19 ได้" นั่นก็เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตเหล่าหน้ากากข้างต้นไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะช่วยป้องกันได้ โดยคุณสมบัติของหน้ากากที่สามารถป้องกันไวรัสและฝุ่นขนาดเล็กได้นั้น จะต้องใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติเทียบเท่า Surgical Mask หรือ หน้ากากอนามัยเขียวขาว ที่เราคุ้นตากันดี ซึ่งวัตถุดิบหลัก "เนื้อผ้า" ควรผลิตจากพลาสติก พอลิโพรพิลีน (Polypropylene/PP) แล้วใช้เทคนิคขึ้นรูปเป็น "ผ้าไม่ถักไม่ทอ" (non-woven fabric) ซึ่งจะทำให้ได้ผ้าที่มีเส้นใยเล็กละเอียดระดับนาโน-ไมโครเมตร ทำให้ช่องว่างที่เกิดขึ้นมีขนาดเล็กสุด ๆ จนมีประสิทธิภาพสามารถกรองฝุ่นได้ถึง...

เรื่องจริงสุดดาร์คของนิทาน “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” (ณ ฝรั่งเศสเมื่อ 500 ปีที่แล้ว)

"โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" (Beauty and the Beast) คือนิทานที่บริษัทวอลต์ดิสนีย์เป็นเจ้าของ ซึ่งทั้งเวอร์ชั่นการ์ตูนหรือภาพยนตร์ก็โด่งดังไปทั่วโลก แต่รู้หรือไม่นิทานเวอร์ชั่นแรกสุดที่เขียนโดย กาบริเอล ซูซาน การ์บอท เดอ วิลล์เนิฟร์ (Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve) นักเขียนชาวฝรั่งเศส และถูกตีพิมพ์เมื่อปี ค.ศ.1740 นั้น มีที่มาจากเรื่องจริง !!! และอะไรที่มาจากเรื่องจริงก็มักจะโคตรดาร์คเสมอ "อสูรตัวจริง" คือบุคคลที่มีอาการผิดปกติซึ่งหาได้ยาก ชื่อว่า เปตรุส กอนซาลวัส (Petrus Gonsalvus) เกิดเมื่อปี ค.ศ.1537 ที่เกาะคะแนรี ประเทศสเปน...

พลาดได้ไง ! Marvel แจกคอมมิคชื่อดัง 12 เรื่อง ให้อ่านกันฟรี ๆ ระหว่างกักตัว

ดูท่า มาร์เวลคอมมิค (Marvel Comic) จะเห็นในแฟนคอมมิคที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ไม่น้อย เพราะล่าสุดพวกเขาประกาศแจกคอมมิคเล่มดังให้ไปอ่านกันฟรี ๆ ถึงเดือนหน้า คอมมิคที่ว่าไม่ใช่หนังสือเป็นเล่ม ๆ แต่เป็นบริการสมัครสมาชิกคอมมิคแบบดิจิตอล Marvel Unlimited โดยเล่มที่แจกฟรีจะเป็นเรื่องราวจบในตอน ของหัวเรื่องดัง ๆ อย่าง อเวนเจอร์ส, กัปตันอเมริกา, แบล็ควิโดว์, และอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกท่านสามารถเข้าไปอ่านทั้ง 12 เรื่องได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนถึง 4 พฤษภาคม 2020 ผ่านแอปพลิเคชั่น Marvel Unlimited...

“ผมเหนื่อยมากจริง ๆ” ยูทูบเบอร์ PewDiePie ประกาศหยุดทำคลิปในปี 2020

วันที่ 16 ธันวาคม 2019 สำนักข่าว The Guardian รายงานว่า PewDiePie ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ออกมาประกาศว่าจะหยุดทำคลิปบนช่องในปี 2020 เนื่องจากเขารู้สึก "เหนื่อย" ถึงแม้ PewDiePie หรือ เฟลิกซ์ เชลล์แบรย์ จะเป็นที่รู้จักจากการทำคลิปเล่นเกมและอื่น ๆ อีกจิปาถะ จนปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 102 ล้านคน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่ผ่านมาเขามักจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดชนชาติและการล้อเล่นจนเลยเถิดบ่อยครั้ง ซึ่งคาดว่านี่น่าจะเป็นเหตุผลที่เขาต้องการหยุดทำคลิป "ผมจะหยุดทำ YouTube ในปีหน้า ผมอยากบอกล่วงหน้าเพราะผมตัดสินใจแล้ว ผมเหนื่อย ผมรู้สึกเหนื่อยมากจริง ๆ ผมไม่รู้จะบอกคุณยังไงดี แค่อยากให้คุณรู้ว่าช่วงต้นปีหน้าผมจะหายไปสักพัก...

Coldplay ยุติทัวร์คอนเสิร์ตชั่วคราว จนกว่า “การจัดคอนเสิร์ต” จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2019 วงดนตรีดังจากอังกฤษ Coldplay เผยต่อสื่อว่า พวกเขาจะไม่ทัวร์คอนเสิร์ตสำหรับอัลบั้มนี้ จนกว่าการจัดคอนเสิร์ต จะเป็นการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นักร้องนำของวง คริส มาร์ติน กล่าวว่า หลังจากปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมา จะไม่มีการทัวร์คอนเสิร์ตเหมือนที่แล้วมา และจะยุติการทัวร์คอนเสิร์ตไปสักพักจนกว่าการจัดคอนเสิร์ตของวงจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ไม่ทำลายธรรมชาติ) โดยการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งหนึ่ง สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือการโดยสารเครื่องบินที่ปล่อยไอเสียออกมา นอกจากนี้ ทุกครั้งที่จัดคอนเสิร์ต พวกเขาจำเป็นต้องใช้พลาสติกจำนวนมาก รวมถึงยังมีขยะที่ไม่เป็นประโยชน์เหลือทิ้งหลังจากจบคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก ความฝันสูงสุดของ Coldplay คือการเล่นคอนเสิร์ตโดยไม่ต้องใช้พลาสติกแม้แต่ชิ้นเดียว Coldplay ยังเผยอีกด้วยว่า จากประสบการณ์ที่เคยทัวร์คอนเสิร์ตมาแล้วหลายที่ โดยในช่วง 2016 จนถึง 2017 พวกเขาขึ้นแสดงไปมากกว่า 122 ครั้ง จากทั้งหมด...

สตรีมเมอร์ สาวชื่อดังถูกแบน เหตุเพราะแต่งตัวคล้ายตัวละครในเกมมากเกินไป !

สตรีมเมอร์สาวชื่อดัง Quqco ถูกแบนจาก Twitch เป็นเวลา 3 วัน เนื่องในข้อหา "sexually suggestive content" (ผิดระเบียบมีเนื้อหาชี้นำทางเพศ) จากการแต่งชุดคอสเพลย์ Chun-Li (ชุนลี) จนเผยให้เห็นส่วนโค้งเว้าของขาอ่อน ซึ่งเธอก็ออกมายืนยันว่า "ชุดดังกล่าวถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง และมันไม่ได้สูงจนชี้นำทางเพศได้" จึงทำให้การแบนในครั้งนี้เกิดเป็นดราม่าเบา ๆ เลยล่ะครับ เพราะนี่ไม่ใช่การแบนครั้งแรกที่เธอโดน โดยก่อนหน้านี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนั้นเธอแต่งตัวเป็น Mai Shiranui จากเกม Kings of Fighter (เว้าบนล่างยิ่งกว่านี้อีก) และในครั้งนั้นเธอก็ยอมรับแต่โดยดี ซึ่งแตกต่างกับครั้งนี้...

(ข่าวลือ) RDJ จะปรากฏตัวในบท “โทนี่ สตาร์ค” อีกครั้ง ในหนังเดี่ยว Black Widow

สำนักข่าวสายภาพยนตร์หลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น Screengeek, Ladbible, Comicbook และอีกมากมาย ได้รายงานถึงข่าวลือว่า "RDJ จะปรากฏตัวในบท Tony Stark อีกครั้ง ในหนังเดี่ยว Black Widow" โดยทั้งหมดอ้างอิงจากเว็บไซต์ Deadline และเดดไลน์เอง ก็อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของสื่อช่องหนึ่งที่อ้างว่าได้พูดคุยกับบุคคลวงใน ภายในงานประกาศรางวัล Saturn Awards เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา ตามรายงานระบุว่า "RDJ จะกลับมาใน MCU อีกครั้ง ในหนังเดี่ยวของ Black Widow ที่มีกำหนดฉาย...

อดีตพระเอก Mummy เผย “พร้อมเข้าร่วมทุกเมื่อ หากสร้างภาคต่อจริง”

Brendan Fraser (เบรนแดน เฟรเซอร์) นักแสดงชื่อดังวัย 50 ปี ที่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เขาเคยรับบทเป็น Rick O’Connell ตัวละครหลักของหนังเรื่อง The Mummy ทั้ง 3 ภาค ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า 'พร้อมที่จะกลับสู่เฟรนไชส์นี้อีกครั้ง หากมีการสร้างภาคต่อขึ้นมาจริง ๆ' "โอ้ ! แน่นอนครับ แค่บอกมาคำเดียวผมจัดให้ชัวร์ แต่ก็นั่นแหละ ผมรู้ว่ามันยากแค่ไหนในการทำหนังให้ออกมาดีแบบนั้นอีกครั้ง แต่ผมก็เคยทำมันได้ 3 ครั้งแล้วนะ ฮ่า ๆ ๆ...

เมื่อวานนี้ IG ของ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์” ที่มีผู้ติดตาม 43.2 ล้านคน ถูกแฮก !

การแฮกในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2019 และสามารถกู้คืนกลับมาได้ในช่วงเช้าเวลา 3.00 น. ของวันที่ 7 ส.ค. แม้การแฮกจะเกิดขึ้นเพียง 10 ชั่วโมง แต่ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับสติแตกกันไปเลย "ผมเสียใจที่ต้องบอกว่าตอนนี้ไอจีของผมถูกแฮก ฉะนั้นผมจึงขอให้ทุกคนช่วยเลี่ยงมันไปก่อนจนกว่าที่ผมจะจัดการมันได้ ขอบคุณทุกคน ผมรักพวกคุณ 3000" นี่คือคำประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของ @robertdowneyjr ที่ออกมาคลายความสงสัยของแฟน ๆ หลังจากที่ผู้ติดตามหลายคน ได้ทวีตไปหา RDJ ว่า "ไอจีของป๋าถูกแฮกรึเปล่า ? เพราะตอนนี้บนหน้าไอจีกำลังประกาศแจกไอโฟนอยู่นะ" และคำประกาศนี้ก็ยืนยันว่า...