มารู้จัก “เทศกาลสวิงเกอร์” เทศกาลประจำปี ของกลุ่มคนที่ไม่เชื่อในการมีรักเดียวใจเดียว

 

งาน Naughty in N’awlins คืองานเทศกาลหรือจะเรียกว่าการชุมนุมของเหล่า สวิงเกอร์ ก็ได้ ซึ่งถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มคนที่ไม่เชื่อในการมีรักเดียวใจเดียว โดยพวกเขาให้เหตุผลว่า การจัดเทศกาลนี้ขึ้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพียงแค่เรื่องเซ็กส์เท่านั้น เพราะสิ่งที่คุณจะได้มากกว่าเซ็กส์นั่นก็คือ คอมมูนิตี้ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบอะไรเหมือนกัน ทำให้ชีวิตของคุณสดใสร่าเริ่งยิ่งขึ้น ในการได้พบปะกับเพื่อนๆและผู้คนใหม่ๆ

Monogamy แปลว่า รักเดียวใจเดียว , ผัวเดียวเมียเดียว
Polygamy แปลว่า การมีภรรยาหลายคน หรือ การมีสามีหลายคน

โดยเมื่อปี 2017 มีผคู่รักเข้าร่วมเทศกาลนี้มากกว่า 1,000 คู่ โดยโรงแรมทุกโรงแรมถูกจองเต็มหมด ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมเทศกาลได้ โดยราคาตั๋วตกอยู่ที่ 699 เหรียญฯต่อคู่รักหนึ่งคู่

อลิชา สาวจากเท็กซัสวัย 26 ได้เดินทางมาเทศกาลนี้ พร้อมกับสามี ที่ถูกจัดขึ้นที่เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า – “ฉันกับโรเบิร์ตเราได้ทำการเปลี่ยนคู่นอน ครบหนึ่งปีแล้ว และด้วยการทำแบบนี้ทำให้ชีวิตคู่ของเรามีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เราจึงตัดสินใจมายังเทศกาลนี้เพื่อดำเนินแผนชีวิตคู่ของเราต่อไป”

เคียร่า แฮร์ริส เจ้าหน้าที่ประจำเทศกาล ก็ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า – “ฉันหวังที่จะได้โชว์ความรักในรูปแบบของฉันพร้อมกับคู่ขาอีกสองคน ให้คนในงานได้เห็นว่าพวกเรารักกันขนาดไหน”

และนี่คือคำคมในขบวนพาเหรดที่ผมคิดว่าเจ๋งดีและเข้ากับเทศกาลนี้มากที่สุดๆ
– My girl friend Has girl friend
– การมีผัวเดียวเมียเดียว เป็นความผิดปกติไม่เป็นธรรมชาติ
– ผมมากับ เธอ และ เธอ
– ความรักคือ ผู้ชาย 1 คน + ผู้หญิง 1 คน + ผู้ชายอีก 1 คน + ผู้หญิงอีก 1 คน

ถ้าคุณอยากเห็นรูปเต็มๆภายในเทศกาลนี้แล้วหล่ะก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิ้งค์เลยครับ -> dailymail