นักบินอวกาศชาวอังกฤษคนแรกระบุ เอเลียน มีอยู่จริง และ “อาจอยู่ท่ามกลางพวกเรา”

ดร.เฮเลน ชาร์แมน นักบินอวกาศชาวอังกฤษคนแรก ได้เปิดเผยกับสื่อว่า เอเลี่ยน มีอยู่จริง และพวกเขาก็อาศัยอยู่ท่ามกลางพวกเรานี่แหละ ตามรายงานของสำนักข่าว The Telegraph วันที่ 5 มกราคม 2020

ดร.ชาร์แมน ผู้ที่เคยใช้ชีวิตอยู่บนอวกาศเมื่อ 28 ปีก่อน กล่าวว่า ในจักรวาลมีสิ่งมีชีวิตทุกรูปแบบอาศัยอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย แต่เราอาจไม่สามารถพบพวกเขาได้ เพราะพวกเขาอาจมีโครงสร้างที่แตกต่างจากมนุษย์และสิ่งมีชีวิตบนโลกมาก

“เอเลี่ยนมีอยู่จริง ไม่มีทางที่จะไม่มีมี ดาวนับพันล้านดวงในจักรวาลต้องมีชีวิตทุกรูปแบบ แต่พวกเขาจะเหมือนคุณและฉันที่ประกอบด้วยคาร์บอนและไนโตรเจนมั้ยน่ะหรือ อาจจะไม่ และมันมีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะอยู่ที่นี่ตอนนี้ เพียงแต่พวกเรามองไม่เห็น”ดร.ชาร์แมน ให้สัมภาษณ์กับ Observer Magazine

เมื่อปี 1991 ดร.ชาร์แมนกลายเป็นคนอังกฤษคนแรกที่ได้ขึ้นไปในอวกาศหลังมีการรับสมัครนักบินอวกาศทางวิทยุขณะขับรถกลับบ้านจากที่ทำงาน แม้เธอจะมีคุณสมบัติพอจะผ่านเกณฑ์ แต่เธอก็เกือบตัดสินใจไม่สมัครเข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าว

“ความเชื่อมั่นในตนเองและทัศนคติได้เปลี่ยนชีวิตของฉัน ฉันทำเครื่องหมายไปทุกช่องในการสมัคร แต่ก็คิดว่าพวกเขาคงไม่เลือกฉันอยู่แล้ว ฉันเลยไม่กังวลนัก แต่พอฉันถึงบ้านฉันก็ตระหนักได้ว่าถ้าฉันไม่เข้าไปสมัคร แล้วพวกเขาจะเลือกฉันได้ยังไง”

ดร.ชาร์แมนเอาชนะคู่แข่งกว่า 13,000 คนจนได้เข้าร่วม Project Juno ที่บางส่วนได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างลอนดอนและมอสโก โดยการส่งชาวอังกฤษไปยังสถานีอวกาศ เมียร์ (Mir)

ภารกิจทั้งหมด 8 วันบนอวกาศของเธอ ได้เปลี่ยนหญิงวัย 27 ปีกลายเป็นวีรสตรีของชาติ แต่ถึงอย่างนั้น ดร.ชาร์แมนกล่าวว่าบางครั้งความสำเร็จของเธอก็ถูกลืมไป เนื่องจากในปี 2013 องค์การอวกาศแห่งสหราชอาณาจักร (UK Space Agency) มีแถลงการณ์ว่า ทิม พีคย์ ที่เคยเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติเมื่อปี 2015 เป็นนักบินอวกาศคนแรกของสหราชอาณาจักร ทำให้ดูเหมือนว่าพวกเขาจะลืมการเดินทางของ ดร.ชาร์แมน ไป

“เมื่อ ทีม พีค ขึ้นไปบนอวกาศ บางคนก็ลืมฉันไปเลย ฉันไม่เคยนิยามเพศของตัวเองและฉันจะไม่ทำเช่นนั้น ผู้คนมักอธิบายว่าฉันเป็นผู้หญิงคนแรกในอวกาศ แต่จริง ๆ แล้วฉันเป็นคนอังกฤษคนแรก มันกำลังบอกว่ามิเช่นนั้นเราจะถูกทึกทักกันเอาเองว่าเป็นผู้ชาย”

แม้นับตั้งแต่วันที่ดร.ชาร์แมนขึ้นไปบนอวกาศจะผ่านไป 28 ปีแล้ว แต่เธอกล่าวว่าเธอจะไม่มีวันลืมการได้เห็นโลกจากสถานีอวกาศเป็นอันขาด

“ไม่มีความงดงามใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการมองโลกจากที่สูง ฉันจะไม่มีวันลืมครั้งแรกที่ได้เห็นมัน หลังจากบินขึ้นไป เราออกจากชั้นบรรยากาศและทันใดนั้นแสงก็ลอดผ่านหน้าต่างเข้ามา เราอยู่เหนือมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลสีฟ้าทำให้ฉันตกตะลึงในความงดงามของมัน”

Fact จริง ๆ แล้วสถานีอวกาศนานาชาติไม่ได้อยู่ไกลจากโลกมานัก เพราะมันอยู่ห่างโลกเพียง 400 กม. ซึ่งอยู่ในโซนที่เรียกว่า “วงโคจรต่ำของโลก” ด้วยเหตุนี้เองในสถานีจึงมีแรงโน้มถ่วงประมาณ 90% เมื่อเทียบกับโลก แต่ที่เราเห็นว่านักบินอวกาศบนสถานีอยู่ในสภาพไร้แรงโน้มถ่วงเป็นเพราะสถานีอวกาศโคจรรอบโลกด้วยความเร็วสูงมากจนเกิด แรงหนีศูนย์ ซึ่งสมดุลกับแรงโน้มถ่วงนั่นเอง

อ่านต่อ – สรุป สโนว์เดน เจออะไร ? หลังค้นเครือข่าย CIA เพื่อหาคำตอบ เอเลี่ยนมีจริงหรือไม่ ?