ล้ำลึก! บริษัทยักษ์ใหญ่ฝรั่งเศส เริ่มคัดคนเข้าทำงานจาก ทักษะในการเล่นเกม Fortnite

 

ฟอร์ทไนท์ (Fortnite) คือเกมแนวแบทเทิลรอยัล (เกมโดดร่ม) ที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลก (แต่น่าจะยกเว้ยประเทศไทย) ถึงขนาดที่ว่าพ่อแม่ในสหรัฐหลายคนถึงกับจ้างโค้ชเพื่อมาสอนลูกเล่นเกมนี้กันเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้มันไม่ได้เป็นแค่เรื่องของเกมแล้ว…

เพราะ Dare.Win บริษัทเอเจนซี่โฆษณาสัญชาติฝรั่งเศสที่มีลูกค้าคือ Netflix, Spotify และ YouTube ได้โพสต์จ้างพนักงานในรูปแบบฝึกงานระยะเวลา 6 เดือนในสำนักงานของเขาที่กรุงปารีส ด้วยการใช้เกมส์ Fortnite เป็นเครื่องมือในการใช้สัมภาษณ์รับเข้าทำงาน

ซึ่งทางบริษัทได้ชี้แจงว่าเกมส์นี้จะทำให้เห็นถึง บุคลิก, การตัดสินใจ, การแก้ปัญหา โดยคุณจะต้องร่วมเล่นกับทีมของทางบริษัทเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น เพราะทางบริษัทไม่ต้องการบุคลากรที่ทำงานเป็นทีมภายใต้แรงกดดันไม่ได้

“การสัมภาษณ์งานแบบปกติ ส่วนใหญ่จะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับความสามารถที่ตรงกับงาน แต่สิ่งที่พวกเราอยากเห็นคือรูปแบบการเล่นของคนที่มาสัมภาษณ์ แนวทางการเล่นเกมของแต่ละคนบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง ทั้งลักษณะนิสัย บุคลิก โดยเฉพาะในเรื่องแนวทางการตัดสินใจและการแก้ไขปัญหาของคนๆนั้น และไม่ต้องกังวลเรื่องฝีมือหรอก เพราะพวกเราเองก็ไม่ใช่ผู้เล่นมืออาชีพ”

“และจะไม่ได้ใช้เวลาเล่นเกมกันเพียงอย่างเดียว จะมีการถามคำถามเกี่ยวกับงาน รวมไปจนถึงคำถามเกี่ยวกับสื่อบันเทิง งานอดิเรก รวมไปจนถึงชีวิตโดยรวมของผู้เข้าสัมภาษณ์ ไม่มีอะไรต้องรู้สึกกดดันครับ เพราะเราคิดว่าเป็นการได้มาพบเพื่อนใหม่และเล่นเกมสนุกๆกัน” – Boris Lavergne หนึ่งในทีมงานครีเอทีฟของบริษัท

Fact – ปัจจุบันมีผู้เล่น Fortnite กว่า 125 ล้านคนทั่วโลก ตัวเกมเปิดให้เล่นฟรี และทำเงินจากการขายไอเทมสัปดาห์ละ 126 ล้านเหรียญสหรัฐ และจำนวนผู้เล่นกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เล่นได้ในทุกระบบปฏิบัติการ

อ่านต่อ – พ่อแม่สนับสนุนจริงจัง หลายครอบครัวเริ่มจ้างโปร เพื่อติวลูกเล่น Fortnite กันแล้ว

source