พ่อแม่สนับสนุนจริงจัง! หลายครอบครัวเริ่มจ้างโปร เพื่อติวลูกเล่น Fortnite กันแล้ว

 

Wall Street Journal รายงานว่าผู้ปกครองในสหรัฐเล็งเห็นถึงความสำคัญของเกมที่เด็กๆเล่นมากขึ้น เมื่อหลายครอบครัวเริ่มจ้างผู้เล่นขั้นโปร มาสอนให้ลูกๆของตนเล่นเกมเก่งขึ้น โดยค่าจ้างในการสอนตกอยู่ชั่วโมงละ 10-20 ดอลลาร์ (ราว 300-600 บาท) ถือว่าเป็นรายได้ที่ดีมากเลยทีเดียว

  • ยวน โรเบิร์ตสัน คุณพ่อลูกสองระบุว่า – “ผมอยากให้พวกเขาเป็นเลิศในสิ่งที่พวกเขาทำแล้วมีความสุข”
  • แอลไลน์ ฮิกส์ คุณแม่ที่จ้างโปรมาติวให้กับลูกวันละ 4 ชั่วโมง – “การจะเล่นเกมให้เก่งนี่มันก็เป็นความกดดันเหมือนกันนะ”
  • เจดี ไจส์ คุณพ่อที่มักจะชวนเพื่อนๆของลูกชายมาเล่นเกมด้วยกันที่บ้าน – “ตั้งแต่ผมเล่นเกมกับพวกเขา ผมได้รับความไว้ใจและได้ฟังเรื่องราวของพวกเขามากขึ้น”

และนี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเล็กน้อยเพียงเท่านั้น ซึ่งบางครอบครัวจริงจังถึงขั้น จ้างโปรมาพร้อมกัน 2 คน เพื่อติวทั้งตัวเองและติวลูกไปพร้อมๆกัน บางครั้งพวกเขาก็เล่นเป็นทีมด้วย (ฟอร์ทไนท์เล่นเป็นทีมได้มากสุดครั้งละ 4 คน) หลายครอบครัวบอกว่า ความสัมพันธุ์ในครอบครัวดีขึ้น และพวกเขารู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้การหาติวเตอร์ด้านเกมตามเว็บไซต์มีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เว็บไซต์ที่โด่งดังที่สุดก็คงจะเป็น Gamer Sensei (เกมเมอร์เซนเซ) เว็บไซต์สำหรับหาผู้เล่นเก่งหรือที่เรียกกันว่า Pro Player มาสอนให้เล่นเกมเก่งโดยเฉพาะ

Fact – ผู้เล่นที่โด่งดังที่สุดในเกม Fort nite คือ Tyler Blevins ที่ใช้ชื่อในวงการว่า “Ninja” เป็นนักกีฬา eSport มาก่อนซึ่งภายหลังได้ฝันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์ ก่อนหน้านี้ได้เล่นเกมต่างๆมามากมาย H1Z1, PUBG, Halo สุดท้ายก็ดังเป็นพลุแตกเพราะ Fortnite โดยเขาได้สตรีมเกมนี้เป็นหลัก พร้อมทำรายได้มากว่าเดือนละ 500,000 เหรียญสหรัฐ ชีวิตพลิกผันกลายเป็นเซเลปโด่งดังที่รู้จักคนดังมากมาย Drake Marsmello นักเตะสปอร์ แร๊ปเปอร์ชื่อดังทั่วโลก

Fortnite ผงาดเหนือ PUBG ทั้งฐานผู้เล่นและเรื่องของรายได้ – คู่แข่ง Survivor FPS