ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องหนีตายทั้งหมู่บ้าน หลังสาวหวังดีทำบุญปล่อยงูกว่า 900 ตัว

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ขอนำกลับมาเล่าอีกครั้งเพราะรู้สึกเงิบจริง ๆ และต่อไปนี้คือเนื้อหาอัพเดตครับ เมื่อปี 2016 เว็บไซต์ เฉิงตู อีโคโนมิก เดลี สื่อท้องถิ่นได้รายงานข่าวเกี่ยวพฤติกรรมของหญิงสาวผู้หวังดีรายหนึ่ง ที่เธอตั้งใจทำบุญด้วยการปล่อยงูจำนวน 900 ตัว สู่ป่าใกล้เคียงบริเวณเมืองตูเจียงเยี่ยน มณฑลเสฉวน

โดยหลังจากที่เธอได้ทำการปล่อยงูจำนวนเกือบพันตัวเรียบร้อยแล้ว เธอก็ได้อัพเดตเรื่องราวและรูปภาพลงในเครือข่ายสังคมออนไลน์ของจีน “เวยป๋อ” จนได้รับการแชร์ต่อกันไปเป็นจำนวนมาก (ส่วนมากเป็นคำชม) แต่หลังจากนั้นไม่นานหลังจากที่หญิงสาวคนดังกล่าวได้ปล่อยงูเข้าป่า งูนับพันพวกนั้นกลับไม่เข้าป่าอย่างที่เธอคิด แต่พวกมันกลับเลื้อยเข้ามาในบ้านพักที่คนอยู่อาศัยแทน

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ชาวบ้านหลายสิบหลังคาต้องเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก เพราะการถูกงูบุกรุกในครั้งนี้ มันไม่ได้เข้ามาเพียงแค่ตัวเดียวแต่เข้ามาพร้อมกันครั้งละสิบกว่าตัว และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

จนล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2018 ปีที่แล้ว ทางสำนักข่าวก็ได้กลับไปติดตามเรื่องนี้อีกครั้ง และชาวบ้านก็ได้บอกว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน พวกเขานอนไม่ค่อยหลับ เพราะกลัวงูจะเข้าบ้าน บางคนถึงกับต้องออกตระเวนรอบบ้านทุก ๆ ชั่วโมงเพื่อป้องกันงูเลยทีเดียว และเมื่อปัญหานี้กลายเป็นข่าวดัง ตอนนี้ทางรัฐบาลจึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ของเมืองจัดการแก้ปัญหานี้อย่างจริงจังอีกครั้ง พร้อมกับนำตัวหญิงสาวรายนั้นมาสืบสวน

เพราะจากหลักฐานเดิมพบว่า งูที่หญิงสาวรายนั้นทำการปล่อย มีหลายตัวที่เป็นงูพิษ และไม่ใช่ว่างูทุกตัวจะอาศัยอยู่ในป่า เมื่อพวกมันอยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยจึงทำให้พวกมันต้องมาหาอาหารกินสัตว์ที่อยู่ตามบ้านเรือนของมนุษย์แทน ซึ่งภายหลังเธอก็ได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้ปล่อยงูในบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจยังคงสืบสวนเรื่องนี้ต่อไป

14 E-book Flagfrog