โนสน โนแคร์ HBO ส่ง “Game of Thrones” ซีซั่นสุดท้าย ชิงรางวัล “เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม”

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีนะครับว่า กระแส Game of Thrones ซีซั่นสุดท้ายที่พึ่งจบไปในในปี 2019 ถูกวิพากษ์ถูกวิจารณ์ด้วยกระแสด้านลบอย่างหนักหน่วงขนาดไหน แถมแฟน ๆ ส่วนใหญ่ที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ไม่ปลื้มกับเนื้อเรื่องที่ทาง HBO ทำมาให้สักเท่าไรนัก

ล่าสุดทาง HBO ดูเหมือนจะไม่สนใจกับกระแสใด ๆ เลย เพราะทางค่ายได้ส่ง Game of Thrones ซีซั่นสุดท้ายเข้าชิงรางวัล Emmy Award (รางวัลเอ็มมี่) ซึ่งเป็นรางวัลที่เกี่ยวกับซีรีส์ทางโทรทัศน์ โดยส่งเข้าชิงสาขา “เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม” ประจำปี 2019

ซึ่งเราจะได้รู้ผลรางวัลเอมมี่ประจำปี 2019 นี้ ตอนช่วงสิ้นมิถุนายน หรือก็คือสิ้นเดือนนี้นั่นเอง

ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า Game of Thrones จะได้รับรางวัลที่ส่งเข้าชิงหรือไม่ ? อย่างไรก็ตาม กระแสวิจารณ์ซีซั่นสุดท้ายของ Game of Thrones ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน เพราะแม้แต่นักแสดงหลาย ๆ คนยังออกมากล่าวว่าเขาค่อนข้างผิดหวังกับซีซั่นสุดท้ายของหนังเรื่องนี้

ผู้ชมหลาย ๆ คนมองว่า ซีซั่นสุดท้ายของ Game of Thrones คล้าย ๆ กับถูกตัดให้จบไปดื้อ ๆ และแม้แต่ผู้แต่งและเจ้าของหนังสืออย่าง George R. R. Martin ยังออกมาพูดถึงประเด็นนี้ด้วยว่า ในหนังสือที่เขากำลังเขียนนั้น “ตอนจบของหนังสือจะไม่เหมือนกับในซีรีส์” ที่เราดูอย่างแน่นอน แฟน ๆ นักอ่านไม่ต้องเป็นกังวลเลย

ซีรีส์ Game of Thrones เคยชนะ รางวัลเอ็มมี่ หลายสาขาในปีที่ผ่าน ๆ มา จึงอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ HBO ต้องส่งเรื่องนี้เข้าชิงอีกครั้งในปีนี้ (ถึงแม้จะได้รับเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างแย่ก็ตาม) แต่อย่างน้อยซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังครองใจทุกคนในฉากต่าง ๆ และตัวซีรีส์ก็ไม่ได้แย่ไปทุกซีซั่น ถึงแม้มันจะจบไม่ค่อยสวยแต่มันก็ถือเป็นซีรีส์ที่หน้าดูและซีรีย์คุณภาพที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งเรื่องของโลกครับ

FACT – Lena Headey ผู้รับบทตัวละคร เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ ล่าสุดได้ออกมาบอกว่า เธอผิดหวังกับตอนจบของตัวละครที่ตัวเธอรับบทแสดง

อ่านต่อ – จำนวนตัวละครทั้งหมดที่ Game of Thrones สังหารไป มีทั้งสิ้น 6,887 ตัว