Watchmen ถูกสร้างเป็นหนังอีกครั้งในรูปแบบซีรีย์ และเตรียมฉายในช่วง ธ.ค. ปีนี้ !

Watchmen เป็นคอมมิคซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comics ที่ถูกเขียนขึ้นโดย Alan Moore และ Dave Gibbons ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่ม ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ปราบอาชญากรรมในยุคสงครามเย็น แต่หลังจากที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น ทำให้เหล่าฮีโร่ Watchmen ถูกตำรวจตามจับและต้องหลบหนี และสมาชิกบางคนในกลุ่ม Watchmen กลับไปใช้ชีวิตในแบบคนปกติ จนกระทั่งเกิดเรื่องร้ายขึ้นกับสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่ม พวกเขาจึงต้องกลับมาทำหน้าที่ซุปเปอร์ฮีโร่อีกครั้ง

และสาเหตุที่คอมมิคเรื่องนี้ได้รับความนิยมสูงเป็นเพราะ ความดาร์คและความสมจริงนั่นเอง โดยผู้แต่งจินตนาการถึงโลกที่มีซุปเปอร์ฮีโร่อยู่จริง ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมไม่ใสสะอาดและเต็มไปด้วยความเรียลที่ขุ่นมัว ซึ่งถูกใจกับเหล่านักอ่านวัยผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุนี้สตูดิโอ Warner Bros. จึงได้นำ Watchmen มาสร้างเป็นภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับสายดาร์ค Zack Snyder ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2009 และถึงแม้ตัวหนังจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวัง แต่ก็ถูกใจแฟน ๆ ของคอมมิคเรื่องนี้แทบทุกคน

และหลังจากที่ผ่านมานานกว่า 10 ปี นับตั้งแต่หนังฉาย HBO ก็ได้หยิบ Watchmen กลับมาสร้างอีกครั้งในรูปแบบของซีรีย์ที่จะมีการแบ่งเนื้อหาออกเป็นตอน ๆ ซึ่งแฟน ๆ ยังคาดเดากันอยู่ว่ามันจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวภาพยนตร์ในปี 2009 หรือไม่ แต่เหมือนเรายังไม่ได้รับคำตอบที่แน่ชัดจากทาง HBO ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

ตัวอย่างซีรีย์ Watchmen แสดงให้เราเห็นคนกลุ่มหนึ่งใส่หน้ากาก Rorschach (รอชาร์ด) ซึ่งในตัวอย่างนี้ มีฉากที่แสดงให้เห็นถึงสงครามระหว่าง “ศาลเตี้ย” และ “ตำรวจ” แต่ก็ยังสรุปไม่ได้เหมือนเดิมว่าซีรีย์จะมีการเชื่อมโยงกับภาพยนตร์หรือไม่ ?

ซีรีย์ Watchmen เตรียมฉายทางช่อง HBO ในช่วงเดือน กันยายน-ธันวาคม ของปี 2019 นี้ ถือเป็นซีรีย์เรื่องใหม่ที่น่าจะเรียกกระแสจากค่าย DC Comics ได้พอสมควร สำหรับคนที่ดู Game of Thrones จบแล้วกำลังหาซีรีย์เรื่องอื่นดูต่อ Watchmen เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจให้กับทุกคนครับ

อ่านต่อ – ประวัติ Rorschach (รอชาร์ต) หนึ่งในตัวละครที่ลึกลับที่สุด ในโลก DC Comics