ฉากจบพร้อมน้ำตา ฮิตเลอร์ผู้หลงรักหลานสาวของตัวเอง และข่าวลือโหดร้ายที่ชวนสงสัย

ความรักเป็นสิ่งสวยงามแต่ก็ซับซ้อนเกินกว่าที่มนุษย์จะเข้าใจได้อย่างทะลุประโปร่ง เพราะแม้แต่ตัวร้ายในภาพยนตร์ก็ยังสามารถมีความรักกันได้เป็นเรื่องปกติ และบางทีความรักก็ไร้พรมแดนเสียจนทำให้คน ๆ หนึ่ง หลงรักกับคนในเครือญาติของตัวเองได้โดยไม่สนใจคำครหาจากบรรดาผู้คนรอบข้าง …

และนี่ก็คือเรื่องราวของ นางสาวอังเกอลา มาเรีย “เกลี” เราบัล หญิงสาวคนแรกและคนเดียวที่ผู้ชายสุดเหี้ยมอย่าง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ มอบความรักให้เธอหมดหัวใจ ความรักที่เกิดขึ้นนี้ได้ข้ามพรมแดนแห่งจารีตที่เรียกว่า เครือญาติ จนกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์ที่ผู้คนต่างพูดถึงกันอยู่เรื่อยมา

ฮิตเลอร์ เคยถึงขั้นออกมาประกาศด้วยตัวเองเลยว่า “ผู้หญิงคนนี้เธอคือรักแรกของเขา !”

“เกลี” ไม่ใช่ใครอื่นไกล ทว่าเป็นหลานสาวของลูกพี่ลูกน้องฝ่ายบิดาของฮิตเลอร์ เธอเป็นลูกสาวคนโตของ ลีโอ เราบัล ซีเนียร์ กับพี่สาวร่วมบิดาของฮิตเลอร์ (พ่อเดียวกัน แต่คนละแม่) นามว่า แองเจลา เราบัล (เกลีเป็นลูกคนที่สองเธอยังมีพี่ชายอีกคนหนึ่ง)

เกลีเกิดในเมืองลินซ์ ซึ่งตั้งอยู่ในแถบออสเตรีย-ฮังการี ทว่าเธอนั้นได้รับการเลี้ยงดูโดยฮิตเลอร์ ผู้มีลำดับทางเครือญาติที่ซับซ้อนดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยฮิตเลอร์ก็เปรียบเสมือนลุงห่าง ๆ ของเธอนั่นเอง และตลอดที่ฮิตเลอร์ได้เลี้ยงดูนางสาวเกลีมา (ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1925) เขาก็ได้เผลอหลงรักหลานสาวห่าง ๆ ของตัวเองเข้าในที่สุด

ซึ่งสุดท้ายฉากจบเรียกน้ำตาก็ได้มาถึงในวันที่ 18 กันยายน ค.ศ. 1931 เนื่องจากนางสาวเกลี หลานสาวห่าง ๆ ที่ฮิตเลอร์ตกหลุมรักต้องมาเสียชีวิตลง ตามบันทึกระบุว่า เธอตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อหนีความกดดันจากการเฝ้าดูและควบคุมอย่างเข้มงวดของฮิตเลอร์

ทว่าข่าวลือจากชาวบ้านก็ได้ทิ้งเบื้องหลังบางอย่างให้ผู้คนได้สืบค้นกันต่อไป เนื่องจากหลายคนเชื่อว่าเธอถูกฆ่าตายโดยฮิตเลอร์ ในขณะที่กำลังมีเพศสัมพันธุ์กันอย่างรุนแรงและดุเดือด (ข่าวลือระบุว่าฮิตเลอร์เป็นพวก ซาดิสม์ขั้นสุด บ้างก็ว่านางสาวเกลีก็เป็นพวก มาโซคิสม์ ขั้นสุดเหมือนกัน)

มีบางข่าวลือที่กล่าวว่า ฮิตเลอร์ได้สั่งพวกเอสเอสให้ฆ่าเธอและปิดข่าวให้เงียบ โดยสาเหตุมาจากการจับได้ว่าเธอแอบมีความสัมพันธ์ลับ ๆ กับชายชาวยิว ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ที่ฮิตเลอร์รังเกียจและพยายามกดขี่เป็นที่สุด

โดยข่าวลือเรื่องการสังหารเงียบยังระบุอีกว่า นางสาวเกลีเป็นหลานที่ไม่ค่อยเชื่อฟังคำบังคับบัญชาของฮิตเลอร์ และฮิตเลอร์ก็กลัวว่าหล่อนจะแฉความลับไปให้สาธารณชนรับรู้ จึงได้ตัดสินใจฆ่าหล่อนทิ้งในที่สุด

ข่าวลือดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ? จนตอนนี้ก็ยังไม่มีผู้ใดพิสูจน์ได้ แต่ความจริงเพียงหนึ่งเดียวที่เรารู้คือ ศพของเกลีถูกนำไปฝังที่สุสานกลางเมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย

แต่ไม่ว่าข่าวลือจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องที่ถูกแต่งขึ้น เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ฮิตเลอร์โศกเศร้าเสียใจกับการตายของนเกลีเป็นอย่างมาก เขาแขวนภาพวาดของเธอไว้ในห้องส่วนตัวและสถานทูตเยอรมันในกรุงเบอร์ลิน และเขายังออกคำสั่งให้คงสภาพห้องนอนของเธอ ณ แบร์กฮอฟ รวมถึงบ้านพักตากอากาศส่วนตัวในรัฐบาวาเรียไว้คงเดิมอีกด้วย โดยทุกอย่างที่เขาทำนั้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงเกลีที่เขาเคยบอกว่า “ผมหลงรักผู้หญิงคนนี้หมดหัวใจ”

Fact – ซาดิสม์ คือรสนิยมทางเพศอย่างหนึ่งที่ชอบกระทำความรุนแรงและสร้างความเจ็บปวดให้กับคู่รักของตนเองขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน มาโซคิสม์ คือรสนิยมทางเพศอย่างหนึ่งที่ชอบถูกกระทำความรุนแรงขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์ บุคคลประเภทนี้จะชอบให้คู่รักของตัวเองสร้างความเจ็บปวดให้ โดยอาจเป็นทางกายภาพหรือทางวาจา

อ่านต่อ – ย้อนรอยเหตุการณ์ “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์รวันดา” หนึ่งในช่วงเวลาที่โหดเหี้ยมที่สุดในโลก !