“หนัง Hitman แม่งห่วย” – ทิโมธี โอลิแฟนท์ ผู้รับบทเป็นตัวเอกนั่นแหละ ได้กล่าวไว้

หนังเรื่อง Hitman เวอร์ชั่นที่เข้าฉายในปี 2007 ภาพยนตร์ที่นำเรื่องราวจากเกมชื่อเดียวกันมาสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักฆ่าที่มีชื่อว่า Agent47 สวมชุดสูทและมีบาร์โค้ดบนศรีษะ ซึ่งผู้ที่มารับบทเป็นตัวเอกก็คือ Timothy Olyphant (ทิโมธี โอลิแฟนท์)

ซึ่งตัวหนังเวอร์ชั่นแรกนี้ถูกโจมตีอย่างหนักโดยนักวิจารณ์และคนดู กลายเป็นภาพยนตร์จากเกมอีกเรื่องนึงที่ออกมาแย่ และขาดทุนไปในที่สุด

แม้แต่ตัวนักแสดงอย่าง ทิโมธี โอลิแฟนท์ ยังบอกว่า “หนัง Hitman แม่งโคตรห่วย !” เขาบอกว่า เขาไม่น่ารับงานแสดงหนังเรื่องนี้เลย และสาเหตุที่เขาตกลงรับแสดงเรื่องนี้ก็เพราะ “เขาร้อนเงินและเขามีหนี้ต้องจ่าย” เขาจึงจำใจรับบท Agent47 ในเรื่องนี้ถึงแม้จะรู้แต่แรกแล้วว่ามันห่วยมากก็ตาม

ซึ่งหลังจากความล้มเหลวในครั้งแรก โปรเจคหนัง Hitman ก็ถูกพับโครงการไปนานกว่า 8 ปี จนล่าสุดได้ถูกนำกลับมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้งในปี 2015 โดยใช้ชื่อว่า Hitman: Agent47 ซึ่งได้เปลี่ยนนักแสดงเป็น Rupert Friend (รูเปิร์ต เฟรนด์) แต่ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ กลับได้รับเสียงวิจารณ์ที่แย่กว่า Hitman ในปี 2007 เสียอีก ทำเอาตอนนี้ ยังไม่มีใครกล้าหยิบโปรเจคหนังเรื่องนี้ไปทำต่อเลย

ภาพยนตร์จากเกมส่วนมากมักออกมาแย่และขาดทุนเนื่องจากเนื้อเรื่องยังทำได้ไม่ดีนัก เรียกได้ว่าเนื้อเรื่องจากตัวเกมทำได้ดีกว่าตัวภาพยนตร์หลายเท่า และแน่นอนว่ามันต้องถูกนำมาเปรียบเทียบกัน จึงทำให้ส่วนใหญ่ภาพยนตร์เหล่านั้นขาดทุนและไม่มีการสร้างภาคต่อแต่อย่างใด

สำหรับ Hitman ในปี 2005 หลาย ๆ คนยังคิดว่ามันอยู่ในระดับที่ “พอรับได้” และผู้ชมบางส่วนก็ชอบการแสดง Agent47 ของ ทิโมธี โอลิแฟนท์ ถึงแม้มันจะออกมาขาดทุนก็ตาม แต่มันก็เป็นหนังเรื่องนึงที่นักแสดงคนนี้ทำออกมาอย่างเต็มที่ครับ

FACT – ประวัติ Agent47 ถูกสร้างมาจาก DNA ของอาชญากรชื่อดัง 5 คน ซึ่งนั่นทำให้เกิดตัวละครนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบอย่างสายลับคนนี้ขึ้นมา

อ่านต่อ – เคยสงสัยกันมั้ยว่า John Wick ฆ่าเยอะขนาดนี้ แล้วทีมสัปเหร่อจะรวยขนาดไหน ?