เกิดเหตุฆาตกรรมปริศนา ที่โรงแรมเยอรมัน เมื่อศพทั้ง 3 มีลูกดอกปักอยู่กลางอก…

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมัน ได้รายงานถึงความคืบหน้าของคดีฆาตกรรมปริศนาที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากคนทั่วประเทศ หลังตอนแรกนั้นพบศพผู้เสียชีวิต 3 ราย ที่โรงแรมในเมืองพาเซา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แต่ล่าสุดมีการพบศพผู้หญิงอีก 2 ราย ที่อพาร์เมนต์แห่งหนึ่งในเมืองกิฟฮอร์น ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุแรก 645 ก.ม. แต่ตำรวจคาดว่าน่าจะมีความเกี่ยวโยงกัน เพราะพบเบาะแสที่คล้ายคลึงกันนั่นเอง

เหตุการณ์แรก 3 ศพ

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พ.ค. พนักงานโรงแรมพบศพทั้ง 3 ราย ในห้องพัก ผู้ชายวัย 53 ปี ผู้หญิงวัย 33 ปี และผู้หญิงอีกรายวัย 30 ปี ทุกคนถูกลูกดอกซึ่งยิงจากหน้าไม้ปักอยู่ตรงบริเวณทรวงอก ซึ่งโรงแรมดังกล่าวเป็นที่พักราคาถูก คืนละ 85 ยูโร ไม่มีอาหารเช้า โดยทั้ง 3 คนเข้าพักโดยไม่มีกระเป๋าเดินทาง

เหตุการณ์ที่สอง 2 ศพ

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค. มีการพบศพผู้หญิง 2 ราย ในอพาร์ตเมนต์ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ถูกสังหารด้วยลูกดอกหน้าไม้ด้วยหรือไม่ ? แต่ที่ตำรวจสันนิษฐานว่ามีเหตุเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์แรกก็เพราะ ลักษณะการก่อเหตุคล้ายคลึงกัน เหยื่อเสียชีวิตบนที่นอน ไม่ทันตั้งตัว เหตุเกิดตอนเช้ามืด และสถานที่ที่เกิดเหตุก็สามารถขับรถไปถึงได้แม้จะมีระยะทางที่ไกลมากก็ตาม

และเมื่อย้อนไปดูถึงกฏหมายในการครอบครอง “หน้าไม้” สหพันธ์ยิงปืนและธนูของเยอรมนี ระบุว่า ทุกคนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถซื้อลูกดอกหน้าไม้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ซึ่งเหตุฆาตกรรมนี้อาจไม่มีความเกี่ยวโยงกันเลยก็ได้ หรืออาจเกี่ยวโยงกันจริง แต่เป็นเพียงการก่อเหตุของวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มใช้ชีวิตแบบฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่ก่อเหตุตามสถานที่ที่ตนเดินทางไปเรื่อย ๆ ทั้งหมดนี้มีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น และคาดว่าจะได้รับคำตอบที่แท้จริงในไม่ช้า