ชายหน้าเหมือน “คิม จอง-อึน” เผยชีวิตไม่ง่าย เคยหนักถึงขั้น “โดนแบน-กักตัว”

 

โฮวาร์ด เอ็กซ์ (Howard X) นักแสดงตลกชาวฮ่องกง (ลูกครึ่งจีน-ออสเตรเลีย) ที่ตอนนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากการแต่งตัวคล้ายผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ หรือก็คือ ท่านผู้นำคิม จอง-อึน โดยเขาได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า การเป็นคนหน้าเหมือนท่านผู้นำคิม ทำให้ชีวิตของเขาไม่ง่ายเลย…

โฮวาร์ด เอ็กซ์ เริ่มแต่งตัวเลียนแบบ ผู้นำคิม ตั้งแต่ปี 2013 โดยมีจุดมุ่งหมายคือการสร้างรอยยิ้มให้กับที่ได้พบเห็น ครั้งหนึ่งเขาเคยไปให้กำลังใจนักกีฬาเกาหลีเหนือที่เข้าแข่งขันในงานโอลิมปิกฤดูหนาว และดูเหมือนทุกคนจะชอบใจมากอีกด้วย

ทุกครั้งก่อนที่ผมจะไปปรากฏตัวที่ไหน ผมจะต้อง 1.กันคิ้ว(ถ้าคุณอยากเป็น คิม จอง-อึน คิ้วของคุณต้องดูแย่มากที่สุดเท่าที่จะมากได้) 2.ตัดผม(ทรงนี้ใช้เวลาตัดครั้งละ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ดูเป๊ที่สุด)

 

 

และเหตุการณ์ล่าสุดที่พึ่งเกิดขึ้นกับเขาเมื่อไม่นานมานี้… การประชุมของสองผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะเกิดขึ้นที่สิงคโปร์ เขาจึงนึกสนุกเดินทางไปปรากฏตัวที่นั่นด้วย แต่ทันทีที่ก้าวขาลงจากเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติชางฮี ปรากฏว่าถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเรียกเข้าห้องเย็น และถูกสอบถามต่างๆนา นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ปรากฏว่าเขายังถูกแบนห้ามเข้าไปในพื้นที่เกาะเซนโตซา รวมทั้งโรงแรมแชงกรีลาที่เป็นสถานที่พักของทั้ง 2 ผู้นำ

แต่ดูเหมือนคำสั่งนี้จะทำอะไรเขาไม่ได้ เพราะเขาก็ยังสามารถเดินออกไปตามที่สาธารณะต่างๆ ได้ปกติ สร้างรอยยิ้มและความสนใจให้กับผู้ชมได้สนุกสนาน ก่อนช่วงนาทีการประชุมครั้งประวัติศาสตร์จะเริ่มต้นขึ้น ในวันอังคารที่ 12 มิ.ย. นี้ ที่ โรงแรมคัปเพลลา บนเกาะเซนโตซา

โฮเวิร์ด ให้สัมภาษณ์ว่า – “ผมคิดว่าสองผู้นำจะนั่งลงคุยกัน พวกเขาคงจะมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน เพราะเขาสองคนเป็นคนที่มีอะไรเหมือนกัน พวกเขาคงกลายเป็นเพื่อนสนิทกันหลังจากการประชุมในครั้งนี้”

 

 

Fact – อดีตเกาะเซนโตซา เคยเป็นเกาะซ่องสุมของเหล่าโจรสลัด โดยมีชื่อเดิมว่า “เกาะปูเลา เบอลากัง มาตี” แปลว่า เกาะหลังความตาย ซึ่งทหารญี่ปุ่นเคยใช้หาดที่เกาะแห่งนี้เป็น “ทุ่งสังหาร” กองกำลังชาวจีนในสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย สุดท้ายพอสิ้นสงครามจึงได้เปลี่ยนชื่อเกาะให้เป็น เซนโตซา ที่แปลว่า สันติภาพ และความสงบ นั่นเอง

Fact2 – แต่ปัจจุบันเกาะแห่งนี้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศสิงคโปร์ เพราะบนเกาะมีทั้ง รีสอร์ต กาสิโนระดับโลก โรงแรมหรู สนามกอล์ฟ ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 20 ล้านคน ต่อปีเลยทีเดียว