“ชิเงโอะ โทคุดะ” ดาราเอวีรุ่นปู่ วัย 84 เผยเคล็ดลับฟิตปั๋ง ที่ต้องลุยงานถึงปีละ 60 เรื่อง !!!

ชิเงโอะ โทคุดะ (Shigeo Tokuda) ดาราเอวีวัย 84 ปี เริ่มเข้าสู่วงการนี้ตั้งแต่อายุ 70 เพราะบังเอิญเปิดไปเจอช่องหนังดังกล่าวขณะพักอยู่ที่โรงแรม จากนั้นก็เริ่มศึกษาอุตสาหกรรมเกี่ยวกับหนังเอวีอย่างจริงจัง จนตัดสินใจเดินทางไปออดิชั่นคัดเลือกนักแสดงและก็ผ่านเข้ารอบได้ทำตามความฝันของตัวเองสำเร็จ

ปัจจุบันยังคงทำงานปีละไม่ต่ำกว่า 60 เรื่อง จนได้รับฉายาว่า “The Legend Grandpa – คุณปู่ในตำนาน” มาครอบครองครับ

“อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ผมทำแล้วมีความสุขที่สุด ก่อนหน้านี้ผมทำงานเป็นเซลล์ขายแพ็กเกจท่องเที่ยว ซึ่งหลังจากเปลี่ยนงานหัวใจของผมก็บอกผมว่า ‘ผมยังหนุ่มอยู่เสมอ’ ด้วยความรู้สึกนี้จึงทำให้ผมมีแรงทำงานในทุก ๆ วัน”

“หลายคนบอกว่าแรงขับทางเพศจะลดลงเมื่อแก่ชรา แต่ผมคิดว่าเป็นเพราะบุคคลนั้นให้ความสนใจในสิ่งต่าง ๆ ลดลงต่างหาก ผมมักจะสื่อสารกับนักแสดงหญิงก่อนเข้าฉากอยู่เสมอ และก่อนจะเริ่มผมจะคิดถึงเรือนร่างของเธอ การทำแบบนี้จะนำไปสู่ความคิดและแรงจูงใจในการมีเพศสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยม การจินตนาการเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากสิ่งใดที่เราปรารถนาและสนใจเราจะทำมันได้ดีเสมอ ”

“ส่วนเรื่องการบริหารร่างกายก็สำคัญ ผมมักจะยืดร่างกายก่อนเข้าฉากเสมอ โดยเฉพาะข้อเท้าและข้อเข่าเพราะผมอายุมากแล้วนั่นเอง และเมื่อกลับบ้านผมก็มักจะทำอะไรด้วยตัวเองอยู่เป็นประจำเพราะถือเป็นการได้ออกกำลังกายไปในตัว อาหารโปรดของผมคือไข่ดิบกับข้าวสวย เมนูนี้ผมทานเป็นประจำ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าจะทำให้ร่างกายสดชื่น ฟื้นฟูจากความเหน็ดเหนื่อย และผมก็เชื่อเช่นนั้น”

และนี่ก็คือเคล็ดลับของคุณปู่ ที่ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้หลายเว็บทั้ง The Guardians , AsiaWire สรุปออกมาเป็นข้อ ๆ ก็คือ 1.หมั่นฝึกจินตนาการ 2.บริหารร่างกายโดยการทำงานบ้านและเครื่อนไหวเป็นประจำ 3.กินโปรตีนเพื่อฟื้นและซ่อมแซมร่างกาย

ขอเล่าต่ออีกนิด ความสุดยอดของคุณปู่ : คือผลงานเรื่องแรกก็ดังเป็นพลุแตกทันที ปี 2004 ผลงานชิ้นนั้นมีชื่อว่า Elderly มีความยาวเกือบ 1 ชั่วโมง ผลงานเรื่องนี้เป็นที่ตรึงตาตรึงใจของผู้ที่ได้รับชมเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นกระแสบอกต่อเป็นวงกว้าง สื่อหลายสำนักพากันขอติดต่อสัมภาษณ์ รวมถึงค่ายหนังก็พยายามอัดงานให้คุณปู่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งคุณปู่ต้องออกมาประกาศเชิญชวนให้คนวัยเดียวกันมาทำงานร่วมกัน เพราะคุณปู่รับงานที่มากขนาดนั้นคนเดียวไม่ไหวแล้วนั่นเอง

ทั้งนี้ ดาราเอวีในวัยเดียวกันกับคุณปู่ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันคือ คุณปู่ยามาดะ ยูจิ ปัจจุบันอายุ 73 ปี เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 56 คุณปู่ยามาดะแนะนำว่า ต้องออกกำลังกายเป็นประจำวันละ 1-2 ชั่วโมง เน้นกินอาหารที่มีธาตุสังกะสี และต้องปลดปล่อยอสุจิของตัวเองตามกำหนดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง (ไม่นับรวมกับงานที่ต้องถ่ายทำ) เพียงแค่นี้ก็สามารถเป็นได้ทั้งสามีที่ดีและนักแสดงผู้มีร่างกายฟิตปั๋งได้แล้ว

Fact – อุตสาหกรรมภาพยนตร์เอวี สร้างรายได้มหาศาลกว่า 6 แสนล้านบาทต่อปีให้ประเทศญี่ปุ่น และหากใครเคยดูซีรีส์เรื่อง Naked Director คงเคยได้ยินชื่อ โทรุ มูรานิชิ ผู้กำกับหนังเอวี ที่มีผลิตผลงานออกมาแล้วมากกว่า 3,000 เรื่อง นอนกับผู้หญิงมาแล้วกว่า 7,000 คน ซึ่งตัวเขานั้นทั้งกำกับเอง ตัดต่อเอง ถ่ายภาพเอง แถมยังแสดงเองอีกด้วย