อุทาหรณ์…แม่ไม่รู้ตัวถูกงูพิษกัดขณะนอนหลับ ตื่นมาให้นมลูกปกติ สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่

 

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เว็บไซต์ The Times of India ได้เผยแพร่เรื่องน่าสลดและอุทาหรณ์ ของหญิงอินเดียคนหนึ่งวัย 35 ปี ไม่รู้ตัวว่าถูกงูกัดขณะนอนหลับ โดยขณะนอนหลับเธอก็ฝันว่าถูกงูพิษกัด จึงทำให้สะดุ้งตื่นมาสับสนไม่รู้ถูกกัดจริงหรือแค่ฝัน และเนื่องจากไม่รู้สึกถึงอาการถูกพิษชัดเจน ครอบครัวของเธอจึงใช้ผ้าพันแผลบริเวณมือของเธอไว้อย่างง่ายๆ และไม่ได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล จากนั้นจึงให้นมลูกสาววัย 2 ขวบตามปกติ สุดท้ายเสียชีวิตทั้งแม่และลูกในเวลาไร่เรี่ยกัน

ตำรวจท้องถิ่นรายงานว่า หญิงคนดังกล่าวชื่อ ปาร์วีน (Parveen) ก่อนเสียชีวิต เธอได้จัดการเตรียมอาหารเช้าให้กับครอบครัวตามปกติ หลังจากนั้นก็ไปให้นมลูกสาว แต่ลูกสาวที่อายุเพียง 2 ขวบมีอาการถูกพิษอย่างรวดเร็วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ทว่าไม่นานแพทย์ก็ได้แจ้งว่าไม่สามารถรักษาและยื้อชีวิตหนูน้อยไว้ได้

ต่อมาไม่กี่ชั่วโมงเธอก็ล้มหมดสติและเสียชีวิตหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ศพของทั้งคู่กำลังอยู่ในการชันสูตร แต่ทางตำรวจได้ลงบันทึกคดีแล้วว่าเป็นการเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุ (จากการถูกงูกัด) นับเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่ทั้งแม่และลูกต้องตายจากไปพร้อมกัน

สามีของเธอกล่าวว่า “ตอนเรานำศพลูกสาวกลับมาที่บ้าน ปาร์วีนก็ล้มหมดสติไปแล้ว เรารีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล แพทย์แจ้งกับเราว่าเธอเสียชีวิตจากการถูกงูพิษกัด”

ทั้งนี้อินเดียเป็นบ้านของงูมากกว่า 300 ชนิด โดย 60 ชนิด ในนั้นจัดเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงสูง ที่มี งูเห่าอินเดีย งูสามเหลี่ยม งูแมวเซาอินเดีย และงูหางกระดิ่งรวมอยู่ด้วย และในแต่ละปีทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากการงูพิษกัดประมาณ 100,000 คน โดย 46,000 คนในจำนวนนี้เป็นประชาชนในอินเดีย

source