หนุ่มไอที เบื่อรถติด เลยแฮกจอโฆษณากลางถนนแก้เซ็ง ฉายหนังผู้ใหญ่ให้ดูเสียเลย !

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2019 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนิเซีย ในขณะที่ทุกคนกำลังหงุดหงิดอยู่บนท้องถนนของประเทศที่มีปัญหารถติดไม่แพ้กรุงเทพฯ จู่ ๆ ทุกคนก็ต้องตกตะลึง เมื่อป้ายบิลบอร์ดป้ายหนึ่งกำลังฉายหนังโป๊ที่กำลังบรรเลงเพลงรักกันอย่างเมามันส์ เป็นเวลานานร่วม 10 นาที และแน่นอนครับตัวหนังจะเป็นผลงานจากประเทศไหนไม่ได้เลยนอกจากประเทศญี่ปุ่น ฮ่า ๆ ๆ

โดยคนที่ลงมือก่อการสร้างรอยยิ้มและละลายความเครียดในครั้งนี้ ก็คือพ่อหนุ่มเซียนคอมที่ทำงานอยู่ฝ่าย IT ในบริษัทแห่งหนึ่ง วัย 24 ปี และแม้ว่าการกระทำในครั้งนี้จะไม่ได้มีเจตนาประสงค์ร้าย แต่สุดท้ายเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม พร้อมต้องโทษคดีตามกฎหมายธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีโทษจำคุกสูงสุดถึง 6 ปี และปรับสูงสุด 2 แสนบาท แต่หากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดโทษฐานเผยแพร่สื่อลามกอาจทำให้เขาถูกจำคุกนานสูงสุดถึง 12 ปี เลยทีเดียว

สำหรับ ปัญหารถติดในกรุงจาการ์ตา ถือว่ามีอาการหนักไม่แพ้กรุงเทพฯของประเทศไทยเราเลยล่ะครับ โดยในปี 2016 ผลสำรวจชี้ว่ากรุงจาการ์ตาเป็นเมืองที่มีการจราจรแออัดที่สุดในโลก (สลับอันดับไปมากับกรุงเทพฯ) โดยการจราจรที่ติดขัดนี้ยังทำให้เศรษฐกิจของประเทศเสียหายไปแล้วมากกว่า 100 ล้านล้านรูเปียห์ (ราว 200,000 แสนล้านบาท)

ด้วยปัญหาที่ยากจะหาทางแก้จึงทำให้ นายบัมบัง บรอดโจเนโกโร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางผังเมืองของประเทศ พร้อมด้วย นายดีโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ประกาศแผนการย้ายเมืองหลวงจากกรุงจาการ์ตาไปเป็นเมืองอื่น ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีการกำหนดที่ตั้งเมืองหลวงใหม่อย่างเป็นทางการนะครับ แต่เมืองที่เป็นตัวเก็งคือเมือง ปาลังการายา ห่างจากกรุงจาการ์ตาไปทางตะวันออกเฉียงเหนือหลาย 100 กิโลเมตร

Fact – เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2016 ประเทศอินโดนีเซีย เกิดเหตุการณ์รถติดนาน 72 ชั่วโมง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงเด็กวัย 1 ขวบ ที่เสียชีวิตจากการสูดดมควันพิษบนท้องถนนด้วย