อดีตพระเอกหนังโป๊ กลับมาเล่าคดีดัง ที่เคยถูกภรรยาตัดหำ จนทำให้เขาผันตัวสู่อาชีพนี้

จอห์น เวยน์ บ๊อบบิท ซึ่งขณะนั้นเขาอายุ 26 ปี มีอาชีพเป็นทหารเรือ ซึ่งได้ตกลงปลงใจแต่งงานกับ ลอเลนา ภรรยาสาวสวย โดยที่เขาไม่ได้เอะใจมาก่อนเลยว่า การแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

โดยปัจจุบันนี้ จอห์น อายุ 51 ปีแล้วนะครับ และสาเหตุที่เรานำเรื่องนี้มาเล่าอีกครั้งก็เพราะเมื่อสองวันก่อน เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ ABC ว่า “น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทำไมผมถึงหันไปเล่นหนังโป๊ และตอนนั้นผมรู้สึกยังไง” ซึ่งเขายังได้เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ฟังอย่างละเอียดอีกด้วย โดยเทปนี้จะออกฉายในวันที่ 4 มกราคม 2019

เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 มิถุนายน 1993 ในขณะที่จอห์นกำลังหลับอยู่นั้น เขาได้สะดุ้งตื่นขึ้นมาพร้อมกับความเจ็บปวดสุดขีดที่บริเวณหว่างขา เมื่อหันไปหาภรรยาก็ต้องตกใจไม่แพ้กัน เมื่อพบว่าเธอกำลังถือมีดทำครัวอยู่ ซึ่งที่ปลายมีดนั้นเต็มไปด้วยเลือดของเขา เมื่อรวบรวมสติได้ เขาตัดสินใจวิ่งไปปลุกเพื่อนให้รีบไปส่งที่โรงพยาบาล โดยใช้เวลาขับรถประมาณ 10 นาที

เมื่อไปถึงทั้งหมอและพยาบาลก็คิดว่าเขานั้นกรีดข้อมือตัวเอง เพราะเลือดไหลออกมาเยอะมาก จนกระทั่งเขาบอกกับหมอว่า “ผมถูกตัดหำ” ทางโรงพยาบาลจึงรีบติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตามหาชิ้นเนื้อที่ถูกตัด และติดต่อไปยังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านท่อปัสสาวะ ให้เดินทางมาช่วยดูอาการ

ซึ่งโชคดีเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าหน้าที่พบทั้งชิ้นเนื้อหำและมีดที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งแพทย์ต้องใช้เวลานานกว่า 9 ชั่วโมง ในการต่ออวัยวะให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

หลักฐานชัดเจนขนาดนี้ ทำให้ภรรยาของเขา ลอเลนา ถูกจับตัวมาดำเนินขณะนี้ได้อย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายแม้ว่าทางฝั่งของเขาจะยื่นหลักฐานที่ชัดเจนแจ่มแจ้งมากเพียงใด (ทนายของเขาถึงกับนำรูปชิ้นเนื้อหำที่ถูกตัดโชว์ให้สื่อมวลชนดูในชั้นศาล) แต่เธอกลับไม่ถูกตั้งข้อหาว่ามีความผิดใด ๆ เลย นั่นก็เพราะ

เธอให้การว่า เธอถูกสามีทำร้ายร่างกาย และสิ่งที่เธอทำเป็นเพียงการปกป้องตัวเองเท่านั้น และตอนนี้เธออยากตายไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว ด้วยเหตุนี้ศาลจึงตัดสินให้เธอไม่มีความผิด แต่ต้องเข้ารับการรักษาอาการทางจิตเป็นเวลา 45 วัน

“ผมไม่อยากเชื่อเลย นี่เอาจริงดิ คนทำผิดสามารถพ้นโทษจากสิ่งที่ตัวเองทำแบบนี้ได้ยังไงกัน”

เมื่อคดีความและกระแสข่าวสิ้นสุดลง ทั้งคู่ก็ตัดสินใจหย่ากันแบบเงียบ ๆ ในปี 1995 โดยทั้งคู่ไม่ติดต่อกันอีกเลย

ซึ่งหลังจากนั้น 2 ปี จอห์นก็ตัดสินใจเข้าสู่วงการหนังโป๊ เพื่อพิสูจน์ว่าหำของเขาแข็งแรงใช้งานได้ปกติดังเดิม ซึ่งเขาก็รักงานนี้ และมีผลงานมากกว่า 20 เรื่อง ตลอด 25 ปี (ไม่นับรวมวีดีโอ)

ส่วนทางด้าน ลอเลนา นับตั้งแต่เกิดเรื่องเธอตัดสินใจ ตั้งองค์กรการกุศลช่วยดูแลและรณรงค์เรื่องของความรุนแรงที่เกิดขึ้นในครอบครัว