John Cena เผย อยากรับบทเป็น สตีฟ โรเจอร์ : กัปตันอเมริกา ในจักรวาล Marvel

จอห์น ซีน่า (John Cena) ซูเปอร์สตาร์ประจำค่ายมวยปล้ำชื่อดังที่สุดในโลก WWE ได้เผยถึงความฝันที่อยากจะรับบทบาทการแสดงเป็น สตีฟ โรเจอร์ : กัปตันอเมริกา หลังจากที่ซุ้มพัฒนาฝีมือการแสดงมานานหลายปี

โดยความต้องการในครั้งนี้เจ้าตัวได้เผยไว้ในการให้สัมภาษณ์จากรายการ Ellen Degeneres โดยที่ก่อนหน้านี้เขาได้มีโอกาสแสดงในภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง ทั้ง

  • The Wall หนังทหารที่ติดอยู่ในรัศมีการซุ้มยิงของสไนเปอร์
  • Blocker หนักตลกที่ครอบครัวพยายามห้ามให้ลูกสาวของบ้านไม่เสียความบริสุทธิ์
  • Daddy’s Home 2 โดยร่วมแสดงกับ วิล เฟอร์เรล และ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ในบทคุณพ่อไบเกอร์ขาโหดที่กลับมาดูแลลูกสาวให้พ้นจากเหล่าคุณพ่อมือใหม่

โดยก่อนหน้านี้ หลังจากที่ คริส อีแวนส์ ได้ประกาศว่าเขาจะรับบทกัปตันอเมริกาเป็นครั้งสุดท้ายใน Avengers: Endgame (เข้าฉายปีหน้า) พ่อหนุ่มจอห์นก็ได้อัพรูปตัวเองพร้อมกับโล่น้ำเงินแดงในทันที

แต่ถึงอย่างไรทาง Marvel ก็ยังไม่ได้ประกาศหาตัวนักแสดงใหม่มาแทนที่ เพราะการที่จะหาใครสักคนมาลบภาพกัปตันอเมริกาคนเดิมที่รับบทนี้มา 8 ปี ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องผ่านการคัดกรองอย่างถี่ถ้วนซึ่งต้องใช้เวลามากพอสมควร

และแม้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า จอห์น ซีน่า พยายามเลียนแบบ ดเวย์น จอห์นสัน : The Rock ในการเปลี่ยนจากนักมวยปล้ำมาเป็นนักแสดงเพื่อทำเงิน ซึ่งจอห์นเองก็ไม่ได้ใส่ใจในกระแสนี้เท่าไหร่นัก เพราะตอนนี้เขาได้พิสูจน์แล้วว่า เขานี่แหละคือนักแสดงหน้าใหม่ที่ฮอลลีวูดกำลังจับตามอง

ยืนยันจากผลงานการแสดงในเรื่องล่าสุดที่ได้รับบทตัวร้ายในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Bumblebee ซึ่งประสบความสำเร็จทางด้านคำวิจารณ์ที่ดีกว่า Tranformers ในทุก ๆ ภาคที่ผ่านมา

“มีคนพูดถึงผมเยอะมากในกระแสการเปลี่ยนนักแสดงในครั้งนี้ ถ้าแฟน ๆ ของกัปตันกำลังดูอยู่หล่ะก็ ผมขอบอกเลยว่าถ้าผมได้รับการติดต่อมา ผมจะรับบทนี้อย่างแน่นอน

ผมคิดว่าผมเป็นกัปตันอเมริกาที่ดีได้นะ ซึ่งผมอาจทำให้ฝันของเด็กหลายคนต้องพังลง แต่มันจะมีอะไรที่แย่ไปกว่านี้อีกหล่ะ” จอห์น ซีน่า ให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการของ Ellen

Fact – จอห์น ซีน่า ปัจจุบันอายุ 41 ปี เป็นแชมป์โลก WWE 16 สมัย (อยู่ในวงการมวยปล้ำมา 17 ปี) โดยก่อนที่จะเข้าสู่วงการ มีอาชีพเป็นคนขับรถลีมูซีน และเดินสายประกวดเพาะกาย