เผยความลับอันดำมืด ของซ่องที่เก่าแก่กว่า 200 ปี ที่ปัจจุบันนี้ยังเปิดทำการอยู่…

 

โสเภณี หนึ่งในอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อาชีพนี้เกิดขึ้นทันทีหลังจากที่โลกรู้จักระบบแลกเปลี่ยนเงินตรา แต่ไม่ปรากฏแน่ชัดว่าชาติใดเป็นต้นกำเนิดของอาชีพนี้ แต่ในบันทึกทางประวัติศาสตร์ระบุว่า คำว่า “โสเภณี” เดิมมาจากคำว่า “นครโสเภณี” มีความหมายว่า “หญิงงามแห่งนคร” โดยในสมัยโบราณแคว้นชมพูทวีป (ที่ประกอบด้วยอินเดีย ปากีสถาน เนปาลและบังคลาเทศ) มีหญิงสาวเหล่านี้ไว้เชิดหน้าชูตา เป็นแรงดึงดูดการท่องเที่ยวและนำเงินตราเข้าบ้านเมืองได้เป็นอย่างดี

จนมาถึงยุคปัจจุบัน ประเทศบังคลาเทศ เป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมไม่กี่แห่งในโลกที่การค้าประเวณีไม่ผิดกฎหมาย จึงทำให้ซ่อง “กันดปารา” (Kandapara) จังหวัดตังเกล ทางตอนกลางของประเทศ สามารถเปิดบริการมาได้อย่างยาวนานกว่า 200 ปี โดยผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีอายุ 12-14 ปี มาจากครอบครัวยากจน เมื่อเข้ามาในซ่องแห่งนี้จะถูกเรียกว่า “ทาส” ไม่มีสิทธิเสรีภาพ

 

 

และด้วยลักษณะของซ่องที่ถูกปิดล้อมด้วยกำแพงสูง เหล่า “แม่เล้า” จะดูแลทาสไม่ให้ออกไปข้างนอกหรือเก็บเงินสดไว้กับตัว ซึ่งภายในซ่องแห่งนี้จะมีระบบที่เรียกว่า “หนี้” แต่ไม่สามารถจ่ายเป็นเงินได้ แต่ต้องจ่ายเป็นเวลาในการทำงานให้ ซึ่งอาจจะใช้เวลา 1-5 ปี หรือมากกว่านั้น ก็สามารถหลุดพ้นความเป็นทาสแล้วมาเป็นโสเภณีอิสระ เลือกลูกค้าที่มาใช้บริการเองได้ โดยไม่ได้ผ่านแม่เล้า รวมถึงพกเงินสดติดตัวและออกไปข้างนอกได้

องค์กรการกุศลในอังกฤษ เผยว่า ในบังกลาเทศมีเด็กสาวและสตรีค้าประเวณีประมาณ 200,000 คน ซึ่งพวกเธอแต่ละคนจะต้องกินหรือฉีดสเตียรอยด์ เพื่อทำให้ร่างกายอวบอิ่มขึ้น ซึ่งการใช้ยานี้ติดต่อกัน 2-3 ครั้ง สามารถทำให้เกิดอาการช็อคหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันได้

 

 

และนี่คือคำบอกเล่าของ Sandra Hoyn นักข่าวที่เข้าไปในพื้นจริง ซ่องแห่งนี้เปรียบเสมือนเมืองเล็กๆในเมืองใหญ่ ที่มีกฏระเบียบของตัวเอง เหมือนเป็นโลกอีกโลกหนึ่ง และนี่คือคำให้สัมภาษณ์ของ โสเภณี ที่ทำงานอยู่ข้างซ่องแห่งนั้นครับ

  • โสเภณีที่มีลูกน้อยอายุ 6 เดือน เธอเล่าว่า เธอถูกบังคับให้แต่งงานตอนอายุ 9 ขวบ ต่อมาก็โดนน้าจับมาขายที่ซ่องแห่งนี้ ซึ่งหลังจากที่เธอคลอดได้ 2 สัปดาห์ เธอก็ต้องกลับไปรับแขก
  • โสเภณีวัย 17 ปี เธอมักจะถูกแฟนหนุ่มที่เป็นลูกค้าประจำของเธอเอง ซ้อมอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเขาขอแต่งงานแต่เธอกลับปฏิเสธ เพราะเธอกลัวว่าหลังแต่งเขาจะหลอกเอาเงินเธอไปจนหมด
  • โสเภณีวัย 18 ปี เธอเล่าว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตคือช่วงที่อยู่ในคุก (เธอเคยถูกจับพร้อมกับสามีข้อหาเสพยาเฮโรอีน) เพราะในระหว่างที่อยู่ในนั้นไม่มีใครคอยซ้อมเธอ

Fact – พวกเธอสามารถมีรายได้  3 ดอลล่าห์สหรัฐฯ (ราว 93 บาท) ต่อรับแขก 1 คน

Fact2 – รัฐบาลเคยสั่งปิดซ่องแห่งนี้เมื่อปี 2014 แต่เหล่าโสเภณีก็ได้รวมตัวประท้วง ด้วยเหตุผลว่าถ้าปิดแล้วพวกเธอจะทำงานอะไร สุดท้ายซ่องแห่งนี้ก็ได้เปิดบริการอีกครั้ง

source