แฟน ๆ อยากให้ “คีอานู รีฟส์” ได้เป็น “บุคคลแห่งปี” ขึ้นปกของนิตยสาร TIME

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองของ Keanu Reeves (คีอานู รีฟส์) จริง ๆ เพราะเฮียแกมีผลงานออกมาให้เราได้ติดตามแบบกระเป๋าแฟ่บกันเลยทีเดียว ทั้งหนังแอ็คชั่นอย่าง John Wick 3 การร่วมพากษ์ใน Toy Story 4 และไหนจะเกมที่โคตรน่าเล่นอย่าง CyberPunk 2077 โอ้ยจะหาเงินจากไหนมาอุดหนุนเนี่ย

และด้วยความฮอตแบบฉุดไม่อยู่นี้ ทำให้แฟน ๆ รวมตัวกันสร้างแคมเปญบนเว็บไซต์ Change.org โดยทุกคนอยากให้ คีอานู รีฟส์ เป็นบุคคลแห่งปี ประจำปี 2019 และได้ขึ้นปกบนนิตยสาร Time (หนึ่งในนิตยสารที่ดังที่สุดของโลก และต้องเป็นคนที่ดังติดกระแสมาก ๆ เท่านั้นถึงได้ขึ้นปกนิตยสารนี้)

แฟน ๆ ต่างช่วยเข้าไปลงชื่อให้กับแคมเปญนี้และในตอนนี้ก็มีคนลงชื่อไปมากกว่า 60,000 คนแล้ว โดยประโยคที่ใช้ในการเชิญชวนกลุ่มผู้สร้างก็ใช้ประโยคง่าย ๆ ว่า

“คีอานู รีฟส์ คือคนที่เท่ที่สุดในตอนนี้ที่ยังมีชีวิตอยู่ มาช่วยทำให้เขาเป็นบุคคลแห่งปี 2019 กันเถอะ”

ถึงแม้ว่า คีอานู รีฟส์ จะมีโอกาสค่อนข้างน้อยในการชนะรางวัล “บุคคลแห่งปี” เพราะว่ารางวัลนี้ต้องการคนที่เขย่าโลกจริง ๆ แต่การที่แฟน ๆ ออกมาเรียกร้องแบบนี้ให้กับนักแสดงที่เขารัก ถือเป็นเรื่องที่น่ารักและผมคิดว่า คีอานู รีฟส์ ต้องปลาบปลื้มและขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน

และถึงแม้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ก็ต้องขอยืนยันอีกครั้งว่า ปีนี้เฮียคีอานูแกมาแรงจริง ๆ สมควรแล้วล่ะครับเฮีย เฮียสู้มาตลอด ยินดีด้วยนะครับ

FACT – ผลงานแรกของ คีอานู รีฟส์ คือการปรากฏตัวในโฆษณา Coca-Cola ของปี 1980 ซึ่งผลงานชิ้นนี้เอง ที่เป็นบันไดช่วยให้เขาได้รับโอกาสในการเข้าสู่วงการภาพยนตร์ และโด่งดังในภายหลัง

อ่านต่อ – “ลายเซ็นและไอศครีมโคน” เรื่องราวสุดประทับใจ วีรกรรมของ “คีอานู รีฟส์” 18 ปีก่อน