คิมจองอึน ประหารโหด จับนายพลทรยศ (คิดยึดอำนาจ) โยนลงบ่อฝูงปิรันย่าทั้งเป็น !

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2019 เว็บไซต์ Thesun ได้เผยรายงานชวนตกใจ ถึงพฤติกรรมการสั่งประหารล่าสุดของ คิม จอง อึน (ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ) ที่เขาได้สั่งประหารนายพลนายหนึ่ง ในข้อหาสมคบคิดทรยศวางแผนยึดอำนาจ ด้วยการโยนลงบ่อที่เต็มไปด้วยปลาปิรันย่า ซึ่งเลี้ยงไว้ที่ บ้านพักของ คิม จอง อึน ในกรุงเปียงยาง

ตามรายงาน ระบุว่า นายพลรายนี้ถูกตัดแขนตัดขาจากนั้นจึงถูกโยนร่างลงไปในบ่อปิรันย่า ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเขาเสียชีวิตก่อนที่จะถูกโยนลงบ่อหรือไม่ ? แต่เป็นไปได้ว่าเขาอาจเสียชีวิตเพราะบาดเจ็บสาหัสและจมน้ำตาย

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คิม จอง อึน ก็พึ่งสั่งประหารนาย คิม ฮยอค โชล หัวหน้าคณะเจรจาของรัฐบาลเกาหลีเหนือกับสหรัฐฯ โทษฐานที่เขาทำภารกิจไม่สำเร็จ ระหว่างการเจรจากับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่กรุงฮานอย เมื่อ ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา (ถูกทีมเพชฌฆาตประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า)

ซึ่งหากนับรวมจำนวนผู้ถูกประหารทั้งหมดตั้งแต่ คิม จอง อึน ขึ้นครองอำนาจเป็นผู้นำคนใหม่สืบต่อจาก คิม จอง อิล (บิดา) เมื่อปี 2011 เขาได้สั่งประหารชีวิตเจ้าหน้าที่ไปแล้วทั้งหมดกว่า 16 คน โดยเขาเคยกล่าวเอาไว้ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจในการฆ่าคนทรยศจากหนังเรื่อง เจมส์ บอนด์ ตอน The Spy Who Loved Me (เป็นฉากที่โยนคนลงไปในบ่อฉลาม)

และหลายครั้งที่การประหารถูกจัดขึ้นต่อหน้าสาธารณะชน เพราะเขาต้องการให้ทุกคนรู้ว่า หากตกเป็นผู้ต้องสงสัยหรือคิดทรยศจะต้องพบกับจุดจบที่โหดร้ายยิ่งกว่าความตาย